Thứ Bảy, 22 tháng 6, 2019

Thiên hướng đầu cơ căn hộ cho thuê tăng mạnh | MuaBanNhaDat

Hoạt động mua bán căn hộ diễn biến hăng hái

Theo báo cáo của JLL vietnam về thị trường bất động sản TPHCM, khu trung tâm hành chính kinh tế hiện hữu của đô thị hiện đang thiếu hụt nguồn cung căn hộ, điều này đã góp phần làm cho tăng giá thuê căn hộ khu vực này thời gian vừa qua. JLL dự kiến, thời điểm đến khi cơ sở vật chất cơ sở vật chất của Thủ Thiêm được cải thiện, các công ti lớn sẽ mở màn xem Thủ Thiêm như là một giải pháp khả thi để đặt hội sở thay cho khu trọng điểm hành chính kinh tế hiện hữu.

Cùng quan điểm với JLL tỷ suất lợi nhuận trong khoảng thị trường căn hộ cho thuê tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức 7-8%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây là nguồn cội khiến thời gian vừa mới đây phổ biến nhà đầu tư nhắm tới việc tậu căn hộ cho thuê dài hạn thay vì lướt sóng như lúc trước. Quan sát thực tiễn thương lượng trên thị trường những tháng cách đây không lâu có thể thấy, sức tậu của loạt công trình cao cấp được khai triển bởi các chủ đầu tư uy tín như Capital land, Keppel Land, Sơn Kim Land, Thảo Điền, Novaland, Phúc Khang Group,… vẫn rất lớn, lượng giao dịch vẫn ghi nhận đa dạng, trong đó một lượng lớn khách hàng tậu đầu tư cho thuê.

Thực tế ghi kiếm được, số lượng các nhà đầu tư tìm các căn hộ dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài trong khoảng hầm vượt sông Sài Gòn tới giao lộ Xa lộ Hà Nội cho thuê đang gia tăng nhanh lẹ. "Tôi vừa bán 2 căn nhà tại thị xã Bình Chánh để tìm nhì căn hộ tại một công trình tại Thủ Thiêm để sau này cho thuê lại kiếm lời", ông Nguyển Đăng Hải, chủ một đơn vị gỗ tại thị xã 1, cho nhân thức. Gần giống, bà Lê Phi Nhung, giám đốc một công ti may mặc tại thị xã Bình Tân, cũng thừa nhận đã bán một căn nhà để dồn tiền mua 2 căn hộ tại khu Thạnh Mỹ Lợi (huyện 2) với mục đích cho thuê chứ không có ý định sinh sống…

xu huong dau tu can ho cho thue tang manh

Khuynh hướng đầu cơ căn hộ cho thuê tăng nhanh

Đánh giá về khuynh hướng tìm căn hộ cho thuê, đại diện Savills Việt Nam dự báo đầu cơ vào căn hộ cho thuê là một trong những thiên hướng mới đối với thị trường bất động sản trong thời gian cách đây không lâu. Hiện tại, đầu tư căn hộ cho thuê đã xuất hiện khá phổ biến thị trường, để item này có thêm yếu tố kiện sản xuất tốt hơn thì phải có những vị trí thích hợp, có thể thấy phân khúc này còn tất cả tiềm năng để phát hành trong thời gian đến.

Đứng ở khía cạnh sàn phân chia BĐS, ông Trần Hiếu - Phó Tổng giám đốc DKRA Vietnam cho nhân thức hai năm quay về đây, số lượng khách tậu là nhà đầu tư cho thuê tăng lên rõ rệt. Nếu như như trước đó số lượng khách này tại các khu tầm thường cư chưa tới 10% thì hiện giờ khách mua đầu cơ cho thuê đã tăng đến 30% tại rộng rãi dự án có hạ tầng tốt.

"Theo quan sát của chúng tại, tại TPHCM khác lạ là khu Đông đang chiếm được sự niềm nở cao của đối tượng mua hàng mua nhà cho thuê bởi yếu tố tiếp cận với trọng tâm nguồn vốn huyện 1 khá gần và dễ dàng nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong tương lai, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và công trình tuyến metro số 4 đang được rậm rịch triển khai xây dựng với một nhà ga trọng tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho biết thêm.

Mặc dù căn hộ cho thuê rất tiềm năng nhưng giới chuyên gia cũng phân tách, để làm được hiệu quả từ các item BĐS thì chủ đầu tư tư nhân, hay đơn vị cần nghiên cứu kỹ động lực sở hữu của người tiêu xài. Từ đó, dự đoán được khuynh hướng chuyển dịch của các dòng item sắp đến, tiêu biểu là các dòng sản phẩm nhà đất và căn hộ cho thuê.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét