Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Thị trường căn hộ Bình Dương tạo lập mặt bằng giá mới

Theo ghi chứng nhận tế, 6 04 tuần đầu năm, hoạt động mua bán BĐS Bình Dương đón chờ hàng chục công trình với gần 5.000 căn hộ tập trung chủ quản tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một.

Cùng với "cơn sóng" nguồn cung, hoạt động mua bán căn hộ tại Bình Dương cũng đang xây dựng một mặt bằng giá mới, rộng rãi dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra chi phí 30-35 triệu đồng/m2, tăng tới 20% - 30% so với thời gian cuối năm 2018.

Giữa tháng năm, một tổ chức tại thị xã 3, Tp.HCM đã công bố ra hoạt động mua bán công trình 1.000 căn hộ tại thị trấn Thủ Dầu Một, có giá chào bán đợt đầu chao đảo quành mức 32 - 36 triệu/m2 (chưa VAT), cao hơn đơn giá đỉnh của thị trường căn hộ tại Thủ Dầu Một cuối năm 2018 khoảng 8-10 triệu. Tính ra mỗi căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 70m2 tại dự án này có giá 2,5 - 2,6 tỷ, tương đương với một căn hộ tại quận 9 hay Thủ Đức.

Ngoài dự án này, Habitat, Compass One cũng có giá tiền mở bán 30-35 triệu tiền việt, mỗi căn hộ tại các dự án này có giá từ 1,8 - 3 tỷ đồng. Sở hữu chi phí khá cao, nhưng do nguồn cung quá ít, nguồn cầu quá lớn nên các công trình này đều được bán hết trong 1 ngày.

Thị trường căn hộ Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới - Ảnh 1.

Hoạt động mua bán căn hộ Bình Dương đang được thiết lập mặt bằng giá mới.

Công trình tại Tp. Thủ Dầu Một không phải là trường hợp cá biệt, tham gia đầu 04 tuần 6, một công ty địa ốc có trụ sở tại Bình Thạnh (Tp.HCM) cũng báo cáo ra thị trường công trình căn hộ trên phố Phạm Văn Đồng, trong địa phận Dĩ An (Bình Dương), thuộc thị phần tầm trung có giá khoảng 30 triệu/m2 (chưa VAT).

Một dự án khác tại Thuận An, công bố giữa tháng năm, gần khu công nghiệp VSIP cũng có giá 34 triệu/m2. Được biết, trước thời điểm 2 công trình trên bung ra, các dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An… có chi phí bình quân từ 20 - 25 triệu/m2.

Trong bối cảnh các dự án căn hộ Bình Dương lên tiếng trong tháng năm, đầu tháng 6 đều đã tăng giá mạnh 20% - 30%, thì trọng điểm lưu ý của giới đầu cơ tại Bình Dương đổ dồn tham gia khu phức tạp căn hộ cao cấp Charm City (Dĩ An, Bình Dương) của chủ đầu tư DCT Partners vietnam (DCT Group). 

Công trình nằm ngay trung tâm Dĩ An, sát với Thủ Đức, lại sở hữu quá phổ thông ưu thế: Có trung tâm thương nghiệp Vincom Plaza Dĩ An trong khuôn viên dự án, sát ngã tư 550 vừa được phê duyệt y khởi công cầu vượt 6-8 làn giải quyết hiện trạng ùn tắc liên lạc, sở hữu tổ phù hợp hồ bơi rộng gần 2.000m2 trong lòng công trình, nhà hàng Chill Bar, Rooftop trên đỉnh tòa nhà.

Bốn tuần 6 này nhà đầu tư của dự án sẽ trình bày ra hoạt động mua bán khoảng 500 căn hộ cao cấp có giá trong khoảng 1,1 tỷ đồng. Mức giá này được xem là khó khăn và khó có thể mua được ở phân khúc căn hộ cao cấp tại Dĩ An Bình Dương.

Theo Tấn sĩ Nai lưng Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc của trường Đại học Nhà băng Tp.HCM, cho nhân thức, hiện tượng thiết lập mặt bằng giá mới cho phân khúc căn hộ Bình Dương diễn ra dồn vào một chỗ tại 3 hoạt động mua bán trung tâm là Dĩ An - Thuận An - Thủ Dầu Một. Hiện tại, cơn sóng tăng giá này đã diễn ra tại hồ hết dự án được chào bán trong bốn tuần 6.

Theo một chuyên gia BĐS, hoạt động mua bán bất động sản Bình Dương tăng giá mạnh từ sau Tết đến trong khoảng 3 căn nguyên.

Thứ nhất, trong khoảng đầu năm đến nay, hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM khan hiếm nguồn hàng do đình trệ về mặt pháp lý. Khan hi hữu hàng, khiến cho các nhà đầu tư tại Tp.HCM đổ dồn về Bình Dương (khác biệt Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một) – nơi gần sát Tp.HCM, sở hữu phổ biến tiềm năng đặc biệt về kinh tế, giao thông và cơ sở.

Thứ hai, đối với các chủ đầu tư căn hộ cho thuê thì các công trình căn hộ tại Bình Dương là hoạt động mua bán mỡ màu nhất. Hình như các công trình căn hộ cao cấp tại Tp.HCM, có tỷ suất lãi cho thuê chỉ khoảng 6% - 7%, việc kiếm khách thuê cũng rất gian nan. Thì các dự án căn hộ cao cấp, gần các khu kĩ nghệ tại Bình Dương lại sở hữu mức lợi tức cho thuê cao kỷ lục trong khoảng 10% - 12% mỗi tháng, nguồn cung ít hơn cầu khiến cho việc sắm khách cho thuê cũng rất dễ dàng.

Chính lợi tức cho thuê căn hộ đột biến, cũng biến Bình Dương thành nơi rất khác lạ khi căn hộ cao cấp tại Bình Dương có mức tăng giá mạnh hơn cả đất nền.

Thứ ba, trong 6 04 tuần đầu năm thị trường bất động sản Bình Dương, mà cụ thể là khu vực Dĩ An đón phổ biến tin đáng mừng. Chi tiết, sắp đến trung tâm thương mại Vincom Plaza trước tiên của Bình Dương (trong khuôn viên khu phức tạp căn hộ cao cấp Charm City) sẽ được khai trương.

Ngoài Vincom Plaza, UBND tỉnh giấc Bình Dương cũng vừa phê chuẩn y khởi công xây dựng cầu vượt tại ngã tư 550 (ngay sát công trình Charm City) và ngã 6 An Phú, với quy mô 6-8 làn tuyến phố, để phát triển cơ sở vật chất giao thông hoàn thành tại khu vực này.


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét