Follow on FaceBook

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Thành phố Hồ Chí Minh: Nâng hạn mức cho vay người doanh thu thấp lên 900 triệu đồng

Chi tiết, hạn mức vốn vay tăng trong khoảng 500 triệu đồng/giấy má lên 900 triệu đồng/hồ sơ. Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm.

Theo chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp của Thành phố Hồ Chí Minh, đối tượng được mượn tiền gồm: cán bộ, công chức, nhân viên thuộc các sở, ban lĩnh vực, quận, huyện, tập đoàn hành chính – sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách Thành phố Hồ Chí Minh; đội ngũ trang bị quần chúng TPHCM gồm: Quân đội quần chúng, Công an quần chúng và Dân binh tự vệ thuộc Thành phố; cán bộ công đoàn chuyên trách, công chức, nhân viên hưởng lương trong khoảng nguồn vốn đầu tư công đoàn thuộc doanh nghiệp Công đoàn TPHCM... có hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh và có thời điểm công tác tại cơ quan, tổ chức từ 3 năm liên tiếp trở lên.

Mức vốn mượn tối đa là 70% giá trị căn hộ/ nhà nhưng không vượt quá 900 triệu đồng/một giấy tờ. Để ý trị giá căn nhà phải được biểu hiện đúng trong Phù hợp đồng trao đổi nhà.

Lãi suất cho vay sẽ được yếu tố chỉnh từng giai đoạn theo quyết định của UBND TP. Hiện nay mức lãi suất được áp dụng là 4,7%/năm.

Đối với các hồ sơ nộp trước 27-6-2019 vẫn sẽ áp dụng luật pháp cũ, với hạn mức cho mượn tối đa 70% trị giá căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 500 triệu đồng/hồ sơ, thời hạn vay tối đa 15 năm.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/6/2019.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét