Follow on FaceBook

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Tâm tình trong khoảng CEO tại thung lũng Silicon: 'Con trẻ trong nhà là nhân tố tệ hại cho sự nghiệp của bạn!'

Eric Bahn là nhà cùng thành lập và đối tác tầm thường tại Hustle Fund, một công ti đầu cơ mạo hiểm có hội sở tại thung lũng Silicon, San Frasico. Trước khi biến thành nhà đầu tư nhiều năm kinh nghiệm, anh đã bỏ ra hơn một thập kỷ khiến cho việc tại Facebook, Instagram với nhân cách một nhà điều hành cũng như chủ đầu tư, công ty đối tác của hơn 500 startup.

Cung phi của anh là Beatrice Kim, huấn luyện viên giỏi được đạt yêu cầu, người cùng thành lập Awaken - một công ty nhiều chủng loại và hòa nhập hàng đầu, và là huấn luyện viên đội ngũ cho Trường Buôn bán ra trường Stanford. Họ đã có với nhau 2 đứa con. Tất nhiên, vị CEO gốc Detroit, Michigan này cách đây không lâu đã gây sốc với phát ngôn: "Con cái là nhân tố tồi tệ cho sự nghiệp của bạn. Chúng khiến cho hôn nhân trở nên găng và khiến cho bạn nghèo đi."

Dưới đây là toàn thể tâm can của vị CEO với cương vị một người cha:

Trước khi tụi bé dại ra đời

"Trước khi có con, cuộc sống của tôi hoàn toàn chỉ có khởi nghiệp. Sau nhiều năm cố gắng, trải qua những những ngày chan chứa nụ cười và cả nỗi đau, tôi đã cùng cung phi chính mình thiết kế nên một tổ chức kinh doanh kĩ nghệ tuyệt vời. Khi ấy, chúng tôi đã đi phần nhiều nơi, ăn phổ quát món và gặp mặt bằng hữu mỗi tuần.", Eric Bahn chia sẻ.

Và rồi, chúng tôi quyết định có con…

Khi chào đón đứa con đầu lòng, chúng tôi nỗ lực biến thành những ông bố, bà mẹ thật năng động. Nhưng yếu tố đó chẳng dễ dàng gì. Tôi nhận ra rằng làm cho một người phụ thân, người mẹ ở nhà gian khổ hơn những gì ta có thể nhẫn nhịn về cả mặt tâm lý và thể chất.

Tâm sự từ CEO tại thung lũng Silicon: Con cái là điều tệ hại cho sự nghiệp của bạn! - Ảnh 1.

Nhì hoàng hậu chồng Eric Bahn - Beatrice Kim cùng con

Nhì bà xã chồng phải chấp nhận thuê một người giữ trẻ và ném tiền tham gia những dịch vụ để mắt, hỗ trợ khác để có thể quay lại làm cho việc. Nhân tố này tiêu tốn 80.000 USD mỗi năm, một giá bán điên rồ ở khu vùng vịnh, nhưng chúng tôi có thể chấp nhận được.

Về phần bản thân, tôi cố gắng không làm việc trong khoảng từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối tích góp thời điểm cho mái nhà. Cuối tuần cũng chỉ có gia đình. Nhưng để bù lại những giờ mất năng suất ấy, tôi phải dậy sớm và làm cho việc trong khoảng 5 giờ sáng. Trung bình, mỗi ngày tôi ngủ 5 tiếng. Vấn đề này còn tồi tệ hơn với thê thiếp khi cô ấy đang trong công đoạn cho con bú mà vẫn phải quản lý 3 tổ chức kinh doanh.

Con trẻ trong nhà khiến cho chúng tôi mất đi phổ thông thứ

Tạm thời thời bỏ chuyện tiền bạc ra một bên bởi còn có nhiều điều nghiêm trọng hơn. Bà xã chồng tôi thường xuyên găng và cáu kỉnh với nhau. Bản thân nhường nhịn như cũng chỉ làm cho việc với 60 - 70% công suất của bộ não, còn cân nặng thì tăng vùn vụt.

Chúng tôi đã phải ưng ý rằng, quyết định có con đồng nghĩa với việc sự nghiệp sẽ giảm sút đi người tình. Sức khỏe, tâm lý cũng vậy. Những mối giao thông, buổi hò hẹn với bạn bè cũng thưa thớt đi số đông.

Tâm sự từ CEO tại thung lũng Silicon: Con cái là điều tệ hại cho sự nghiệp của bạn! - Ảnh 2.

Beatrice Kim cùng con gái

"Vậy tại sao phải tự tiêu diệt chất lượng cuộc sống cũng như hôn nhân như vậy?", tôi từng hỏi mình. Và giờ đây, khi bên cạnh là nhì đứa nhỏ xíu, tôi nhận ra bản thân mình ấu trĩ và ngu ngốc đến mức nào.

Bởi nụ cười, niềm êm ấm vì có con dễ chơi là….

Là khi tôi và bà xã có thêm những người bạn cùng phòng tuyệt vời mà trước đây chưa từng có. Hạnh phúc và may mắn hơn, người bạn ấy sẽ ở bên ta đến tận 18 năm. Lúc này, việc thiếu ngủ trở thành quá tâm thường so với những gì người cha, người mẹ nhận được.

Tâm sự từ CEO tại thung lũng Silicon: Con cái là điều tệ hại cho sự nghiệp của bạn! - Ảnh 3.

Eric Bahn và đại trượng phu

Là khi tôi nhìn thấy mình đã tạo dựng khóa thêm một tầng nụ cười vô cùng mới mẻ và hiện hữu. Đó đơn giản như lúc đi về sau một ngày dài làm cho việc mỏi mệt, những bóng dáng bé xíu chạy tới bên và nhắc nhở tôi rằng chúng yêu tôi phổ quát như thế nào. Mái nhà không bao giờ bình chọn và cũng không đon đả đến hiệu suất công việc trong ngày của tôi mà chỉ muốn người phụ vương này có mặt.

chậm triển khai chính là thứ của nả lớn nhất, khiến tôi trở nên giàu có đích thực!

Khi san sẻ câu chuyện, tôi nhìn thấy mình không hề "đơn chiếc"!

Tôi chia sớt quan niệm của bản thân trên Twitter cá nhân với niềm tin rằng phổ thông phụ thân mẹ (mà phần nhiều đều tĩnh mịch) cũng có quan niệm tương tự. Tôi muốn mang tới ngôn ngữ đồng cảm với những bậc phụ vương mẹ khác, để họ kiếm được thức được cuộc đấu tranh này và hơn hết, đó là một trận đấu tranh tầm thường, đáng được thấu nắm bắt thế nào.

Nằm ngoài dự đoán, tweet của tôi nhận được hàng ngàn lượt thích và retweet, hồ hết những phản hồi đều tích cực. Thật yên ổn tâm và nhẹ lâng lâng, khi thấy rằng có phổ thông thân phụ mẹ ngoài kia cũng như chúng ta, đang phải vật lộn mỗi ngày để chấm dứt mọi việc như chung, dù hiệu quả thường chỉ đạt 50% tài năng.

Và đây là chút lời nhắn nhủ hậu phi chồng tôi bỏ ra cho những ông bố, bà mẹ khác

Sẽ là thiếu chân thực và khó khăn để khẳng định rằng để mắt trẻ em là đòn bẩy lớn nhất mà cha mẹ có thể có trong sự nghiệp và sinh kế của bản thân. Nên có những tiêu chuẩn tốt hơn, cung cấp một số loại cung cấp thu nhập căn bản cho thân phụ mẹ trong một số năm đầu tiên nuôi dạy trẻ. Tôi không nhân thức khiến cho thế nào cha mẹ có thể xong xuôi mọi việc mà không có hỗ trợ chú tâm trẻ con. Đây sẽ là chiếc chìa khóa quan trọng để thành lập khóa tương lai cho các ông bố, bà mẹ bỉm sữa.

Đối với tôi, như đã nói ở trên, 5 giờ chiều đến 8:30 tối là thời điểm linh nghiệm khi tôi cố gắng dồn vào một chỗ vào các hoạt động gia đình trước khi bè phái trẻ đi ngủ. Vào cuối tuần, 100% thời gian cũng dành cho mái nhà. Thay vào đó, tôi khiến cho việc tham gia buổi sáng sớm và đêm muộn để chấm dứt các công tác tư nhân, và sau đó nhanh nhẹn đến các cuộc họp từ 10 đến 5 giờ chiều. Còn những ngày trong tuần, hãy nghĩ đến những đứa ốm như một niềm ngẫu hứng và thông minh, khiến cho mỗi giờ khiến việc đều đạt hiệu quả cao nhất.

Tâm sự từ CEO tại thung lũng Silicon: Con cái là điều tệ hại cho sự nghiệp của bạn! - Ảnh 4.

"Khi có điều gì đó làm phiền Eric hoặc anh ấy bị căng thẳng vì công việc, tôi ngồi xuống thì thầm cùng anh để những bít tất tay không bị chai sạn và tàng trữ bên trong. Trong khi, chúng tôi rất rõ ràng về các giá trị tư nhân cũng như giá trị của mái nhà. Bằng cách thức đó, ta có thể giữ cho nhau có trách nhiệm.

Có những ngày tôi yêu sự thăng bằng giữa công việc và cuộc sống, và rồi có những ngày tôi cảm thấy sốt ruột và bực bõ trước những hy sinh mà bản thân đã khiến để gia đình luôn ấm cúng. Nhưng mỗi ngày đều có thể biến thành một sự lựa chọn hăng hái. Và tôi chọn mái ấm, rồi đến công tác, theo trật tự đó.", Beatrice Kim.

Theo T.Dương

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét