Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Tại sao người Việt chi hàng tỷ đô la Mỹ mua BĐS ở Mỹ mỗi năm?

Xu hướng chuyển dịch dòng tiền đầu tư tham gia hoạt động mua bán nhà đất Mỹ

Theo các chuyên gia, thực ra người Việt Nam đầu cơ BĐS Mỹ chẳng phải là định nghĩa mới mẻ, đã diễn ra khoảng 10 năm qua. Dĩ nhiên, khoảng 1-2 năm mới đây, xu hướng này ghi nhận rõ nét trên hoạt động mua bán khi giới đầu cơ liên tục “bỏ tiền” vào đây vì độ an ninh cao và giá BĐS còn mềm so với các quốc gia khác.

Những khu vực được giới đầu tư nhắm tới phổ thông nhất phải kể tới Los Angeles, New York, San Francisco và Seattle với nhiều chủng loại phân khúc trong khoảng căn hộ, đất nền, văn phòng tới khách sạn. Đánh giá của các chuyên gia, hoạt động đầu tư vào bất động sản Mỹ sẽ trở thành khuynh hướng mạnh mẽ của giới đầu tư vn trong thời gian tới.

Thị trường BĐS Mỹ hấp dẫn giới đầu tư Việt Nam? - Ảnh 1.

Ở thị phần căn hộ, khách sạn hay trọng tâm thương mại tại Mỹ, NĐT có thể đạt lợi nhuận từ 15-25%/năm được xem là lãi hấp dẫn giới đầu tư

Theo số liệu, mỗi năm làng nhàng những người nước ngoài đầu cơ vào thị trường bất động sản Mỹ chiếm khoảng 150 tỉ USD, trong đó vietnam choán 3 tỉ đô la. Công bố trong khoảng Hiệp hội bất động sản Hoa Kỳ cho thấy, trong vòng 3 năm qua, vn luôn đứng top 10 quốc gia có số tiền đầu tư vào Mỹ cao nhất quả đât. Dường như các ngôi sao, người nổi tiếng chiếm hữu BĐS Mỹ được nhắc đến thì phần nhiều lái buôn, đại gia Việt Nam đã đầu tư vào BĐS Mỹ từ khá lâu.

Bà Amy Dương, Phó giám đốc điều hành USHOME cho nhân thức, những người giàu trên nhân loại thường bỏ ra khoảng 20-30% tổng vốn đầu cơ của họ nằm ở hoạt động mua bán BĐS Hoa Kỳ. Khuynh hướng của giới đầu tư vn cũng khởi đầu phân bổ tài chính của mình ra bên ngoài và vào những thị trường mạnh trên quả đât, trong Mỹ là một ưu tiên.

Theo bà Amy Dương, bên cạnh các phân khúc như căn hộ, đất nền thì văn phòng, khách sạn đang được giới đầu tư nhắm đến phổ biến do lợi nhuận đầu tư tuyệt hảo, có thể giải quyết được 15-25%/năm.

Chính xu hướng chuyển dịch dòng tiền đã thúc đẩy mạnh khỏe hoạt động cầu nối, trình bày thời cơ đầu tư BĐS Mỹ diễn ra có khí thế tại hoạt động mua bán vn thời điểm vừa mới đây. Gần đây, USHOME phối hợp với công ty đầu cơ BĐS ColonyCapital giới thiệu tổ thích hợp khách sạn - bất động sản - tiêu khiển Relevant Hospitality Fund 1 tại Hollywood - Los Angeles, California tới NĐT vietnam theo dạng đầu tư và sở hữu cổ lỗ phần. Theo đơn vị này, NĐT có thể đạt lãi nhàng nhàng 17%/năm; tỉ lệ hoàn vốn lũy kế sau 4.5 năm cho NĐT có thể lên đến 166%.

Tại sự kiện “Lễ hội đầu cơ BĐS California” diễn ra vừa mới đây tại Tp.HCM, đại diện USHOME cho biết, trong khối nơi nghỉ ngơi đang được khai triển xây dựng thì khách sạn trước tiên sẽ được xong xuôi tham gia giữa năm 2020, lúc đó tung ra và hoàn vốn về NĐT là 23%. Tương tự, có tức thị năm đầu tiên NĐT có thể đạt mức lợi nhuận này sau khi đầu tư.

Tương tự, cách đây không lâu, Interhome cùng Cơ quan Lennar công ty sự kiện trưng bày thời cơ đầu tư bất động sản Mỹ cho người Việt với hàng loạt dự án BĐS liền thổ tại tổ quốc này. Theo đại diện Interhome, công ty sẽ đại diện cho NĐT Việt Nam chắc chắn với CĐT mức lợi nhuận cao cũng như hỗ trợ các thủ tục pháp lý trong thời kỳ trao đổi BĐS tại Hoa Kỳ.

Theo ghi nhận, các doanh nghiệp đứng ra trình bày cơ hội đầu cơ BĐS Mỹ đến NĐT vn đều có phổ biến đặc điểm: Kết nối để NĐT có thể tham gia được các kênh đầu tư lớn tại Mỹ với số vốn thuở đầu bé nhỏ. Vì đông đảo các NĐT có số vốn gầy chẳng thể làm cho việc trực tiếp với nhà đầu tư dự án Mỹ mà phải phê duyệt các công ty này. Thứ nhì, cam kết chừng mực lãi với NĐT khi bỏ tiền vào các kênh đầu tư bất động sản Mỹ. Thứ ba, hỗ trợ các thủ tục pháp lý mua - bán bất động sản tại giang sơn này.

Vì sao BĐS Mỹ lại thú vị giới đầu cơ vn?

Theo phân tách của các chuyên gia, an toàn, sinh lợi định hình là một trong các nhân tố mà NĐT đon đả khi nhắm tới thị trường BĐS Hoa Kỳ.

“Chỉ tiêu lợi nhuận ít hay phổ thông có thể để ý sau nhưng chỉ tiêu cần thiết nhất trong đầu tư BĐS, khác lạ đầu cơ ngoài khuôn khổ hoạt động mua bán Việt Nam là bình an và bảo toàn vốn”, bà Amy Dương nhấn mạnh tại hội thảo gần đây.

Theo các chuyên gia, đây cũng chính là lý do mà thị trường bất động sản Mỹ thu hút NĐT nước ngoài, trong đó có vietnam.

Nền kinh tế Mỹ có GDP lớn nhất nhân loại và liên tiếp tăng hàng năm, theo các chuyên gia trong ngành, đây được xem là tấm lưới bảo vệ của nả tốt cho NĐT (tức độ bình yên cao) khi “bỏ tiền” vào BĐS tại nước nhà này.

Thị trường BĐS Mỹ hấp dẫn giới đầu tư Việt Nam? - Ảnh 2.

Khuynh hướng phân bổ tài chính ra bên ngoài và vào những hoạt động mua bán mạnh trên nhân loại đang diễn ra khá mạnh mẽ ở giới đầu tư Việt Nam

Trong khi đó, sự tăng trưởng ổn định của hoạt động mua bán bất động sản Hoa Kỳ được xem là tiêu chí chọn lựa của giới đầu cơ địa ốc. Ở một số hoạt động mua bán bất động sản khác sẽ thấy sự bỗng biến, tăng nhanh và giảm mạnh ở một vài thời điểm. Riêng, hoạt động mua bán BĐS Hoa Kỳ theo các chuyên gia, không thấy sự chợt biến hay “nóng sốt” nhưng lại có sự lớn mạnh đều, ổn định.

Theo kinh nghiệm của các NĐT bất động sản lâu năm trên quả đât thì họ sẽ luôn có 1/3 số vốn của chính mình phân bổ vào những hoạt động mua bán tăng trưởng vững bền và an toàn cao. NĐT vietnam cũng đang có thiên hướng này.

Bên cạnh, so với các nước nhà như Úc, Canada hay một vài nước châu Á thì BĐS Mỹ đang rẻ hơn so với mặt bằng phổ biến. Giá nhàng nhàng của hoạt động mua bán nhà đất nơi đây rơi tham gia khoảng 276.000đô la/năm. Đối với những căn Villa ở California có giá tầm 2 triệu đô la Mỹ, trong khi tương đương căn Villa ở các thị trường khác có thể lên tới 5-10 triệu đô la Mỹ.

Chiếm hữu bất động sản Mỹ được đảm bảo bằng tiền đô cũng là lý do thu hút giới đầu tư địa ốc. Nghĩa là đầu tư tham gia BĐS Hoa Kỳ, NĐT được hưởng giá trị từ tiền đô kiểm soát. Trong khi bạn dạng thân tiền đô phát triển trong thời gian qua, trong khoảng 14.000 (năm 2001) lên hơn 23.000 (ở hiện nay).

Lãi hy vọng cao cũng là nguồn gốc làm NĐT Việt Nam đang nhắm mạnh đến thị trường bất động sản Mỹ. Theo tin tức trong khoảng các đơn vị BĐS, ở phân khúc căn hộ, nơi nghỉ ngơi hay trung tâm thương nghiệp NĐT có thể đạt lãi trong khoảng 15-25%/năm. Đây được xem là mức lãi gây ấn tượng với giới đầu cơ địa ốc.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét