Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Sếp Be Group: 'Hơn 100 tổ chức vận vận chuyển Việt chỉ chiếm 30% phân khúc, MyGo xuất hiện là tin mừng và chúng ta phải cấu kết lại để giành thị phần'

Bí quyết đây một vài ngày, hoạt động mua bán ứng dụng gọi xe nóng lên khi ViettelPost bất thần bán ra hoạt động mua bán Áp dụng gọi xe MyGo. Cùng với sự "tham chiến" của ViettelPost, thị trường Việt hiện có 3 vận dụng nội là MyGo, FastGo và be cạnh tranh gay gắt với Grab và Go-Viet.

Chia sớt trong một sự kiện vừa được tổ chức tại Thủ đô, khi được hỏi về sự sinh ra của MyGo, ông Đỗ Mạnh Tuân, Phó Tổng Giám đốc Be Group (tổ chức phát triển ứng dụng gọi xe be) nghĩ rằng sự sinh ra của MyGo là một yếu tố rất đáng phấn kích.

"Tôi rất vui vì MyGo đã hình thành. Chúng ta đang bị đơn vị nước ngoài choán khoảng 70% thị phần. Hơn 100 đơn vị vận vận chuyển còn lại chỉ nắm giữ 30% phân khúc trong nước. Đây là một câu chuyện chua xót khi các doanh nghiệp nội địa đang bị “xâm lấn”. Và khi có một “ông anh cả” công bố dịch vụ gọi xe tương tự như be hay Fastgo đang làm thì đó là vấn đề đáng mừng. Các công ty vietnam sẽ phải liên minh lại với nhau giả dụ chúng ta muốn giành thị phần và muốn chiến thắng", ông Tuân chia sẻ.

Khi được hỏi về sự cạnh tranh giữa các đơn vị nội khi buôn bán trong cùng một ngành, vị chỉ đạo trẻ này cũng cho biết: "Sẽ không có sự cạnh tranh ác liệt nào cả giữa các vận dụng như Mygo, Fastgo hay be. Chúng ta có phổ thông lợi thế vì chúng ta là người Việt chúng ta có được sự ủng hộ của người việt."

Ngoài ra, ông Đỗ Mạnh Tuân cũng cho biết, việc có những đối thủ ngoại mạnh như vậy là động lực. “Chúng tôi không bao giờ cho rằng đó là một sức ép mà là động lực cho be để có thể đeo đuổi một tình địch có tiềm lực về vốn, kĩ nghệ và đang nắm giữ khoảng 70% phân khúc vn. Họ phát hành động lực cho chúng ta nỗ lực”.

Về phía ứng dụng MyGo, một nguồn tin cho hay ViettelPost sẽ nhất loạt cung ứng phục vụ gọi xe công nghệ này tại 63 tỉnh giấc, đô thị trên cả nước vào 1/7 đến.

Tuần tự tham gia các ngày 12/6 và 14/6, version chạy hệ điều hành Android và iOS của các app MyGo (bỏ ra cho người dùng phục vụ) và MyGo Driver (bỏ ra cho các lái xe công nghiệp) đã lần lượt được Tổng Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Bưu chính Viettel đưa lên kho Áp dụng Google Play và Apple Của hàng để khai triển thí nghiệm.

Qua mày mò trên MyGo, vận dụng này hiện có các tính năng: gọi xe máy, gọi xe ô tô, phục vụ giao hàng và dịch vụ chuyên chở hàng bằng xe vận chuyển.

Theo thống kê, sau hơn 2 ngày đưa lên Google Play và 1 ngày xuất hiện trên kho ứng dụng của Apple, app MyGo Driver đã có hơn 30.000 lượt chuyển vận và tổng số lượt chuyển vận của cả 2 phiên bản Android, iOS của vận dụng MyGo là trên 33.000 lượt. Không những thế, trên các thức giấc, thành phố trong cả nước, hiện trung bình mỗi ngày đã có khoảng một số chục cuốc xe được gọi trong khoảng Áp dụng MyGo được thi hành.

Tương tự, cùng với việc người dùng trong cả nước có thể đặt dịch vụ chở người, chở hàng qua vận dụng MyGo của ViettelPost, thời gian đến, nhiều công lao tại các khu vực vùng quê ở các thức giấc cũng có thể gia nhập lực lượng các tài xế kĩ nghệ ViettelPost.

Theo Duy Vũ

ICT News


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét