Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Sẽ cưỡng giễu cợt rộng rãi dự án tự tiện phân lô ở Phú Mỹ thức giấc Bà Rịa-Vũng Tàu

Chiều 10/6, ông Nguyễn Văn Thắm, Chủ toạ UBND thị phố Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong tuần này sẽ bắt đầu cưỡng chế nhạo các nhà cửa tự tiện phân lô, bán nền trên khu vực.

Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 1.
Một công trình phân lô ở phố Tóc Tiên được chính quyền cảnh báo

Theo thống kê, toàn thị phường hiện có 113 trường thích hợp tự ý chuyển mục đích dùng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp, xây dựng nhà cửa khi chưa được cơ quan có thẩm quyền chuẩn y, chi tiết là làm cho các con phố đi trên đất nông nghiệp.

Trong đó, phổ quát nhất là xã Tóc Tiên với 29 trường phù hợp kế đến là xã Mỹ Xuân với 13 trường hơp; thị trấn Tân Hòa, Tân Phước đều có 11 trường hợp; phố Châu Pha 10 trường phù hợp….

Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - Ảnh 2.
Sẽ cưỡng chế nhạo dự án tự phân lô bán nền ở thị xã Phú Mỹ

Chính quyền địa phương đã xử phạt vi phạm hành chính 58 trường phù hợp, 55 trường thích hợp chưa xử lý. Các trường phù hợp bị xử phạt đến nay đều chưa thi hành giải pháp khắc phục hậu quả, trả lại tình trạng đất trước khi vi phạm; tự túa túa công trình vi phạm.

Theo ông Nguyễn Văn Thắm – Chủ toạ UBND thị thị trấn Phú Mỹ, để chấp hành đúng luật pháp về đất đai, xây dựng, thị phường đã lên ý tưởnrg cưỡng chế nhạo 58 trường hợp vi phạm này, trong đó có một số “công trình” của công ty CP địa ốc Alibaba đang rao bán thời điểm qua.

Đối với những dự án còn lại, thị thị trấn Phú Mỹ sẽ tiếp diễn chấp hành dần dần theo đúng luật pháp./.

Theo Lưu Sơn

VOV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét