Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

SCIC đấu giá trọn lô cổ hủ phần “bánh phồng tôm” Sa Giang, dự kiến thu về tối thiểu gần 400 tỷ đồng

Ngày 21/6/2019, Tổng Công ti Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã ra lên tiếng bán đấu giá cổ phần tại CTCP Xuất nhập cảng Sa Giang (Mã CK: SGC).

Theo đó, SCIC sẽ bán đáu giá trọn lô gần 3,57 triệu cổ phiếu SGC, tương ứng 49,89% lượng cổ phiếu lưu hành của SGC với giá khởi điểm 111.700 đồng/cp. Tính theo chi phí này, SCIC sẽ thu về tối thiểu 398,3 tỷ đồng từ việc bán cổ hủ phần SGC.

Cũng theo công bố, cục bộ cũ kĩ phần này sẽ được chào bán cho chủ đầu tư nội địa, trong khi chủ đầu tư nước ngoài không được tham gia tậu.

Thời gian chứng nhận sắm cũ rích phần SGC sẽ diễn ra từ 24/6 – 12/7/2019. Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào 14h30’ ngày 15/7/2019 tại Sở GDCK TP.HCM (HoSE).

SCIC đấu giá trọn lô cổ phần “bánh phồng tôm” Sa Giang, dự kiến thu về tối thiểu gần 400 tỷ đồng - Ảnh 1.

Biến động cổ lỗ phiếu Sa Giang (SGC) trên sàn chứng khoán

Được biết, Sa Giang là đơn vị hàng đầu vn trong ngành nghề đóng hộp thực phẩm từ gạo như phồng tôm, hủ tiếu, phở, bún gạo lứt, bánh tráng…Trong đó, phồng tôm là vật phẩm chủ lực và đóng góp trên 90% thu nhập mỗi năm của công ti.

Những năm qua, kết quả kinh doanh của Sa Giang làm được khá hăng hái với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng đều, bất chấp những công đoạn kinh tế gặp mặt gian khổ. Vận tốc phát triển doanh thu bình quân (CAGR) quá trình 2010 – 2018 của Sa Giang lên tới 8%. Trong đó, thu nhập năm 2018 đạt 288 tỷ đồng, lợi nhuận ròng 23 tỷ đồng.

SCIC đấu giá trọn lô cổ phần “bánh phồng tôm” Sa Giang, dự kiến thu về tối thiểu gần 400 tỷ đồng - Ảnh 2.

Sa Giang hiện đã xuất khẩu sản phẩm tới hơn 40 giang sơn và tỷ trọng xuất khẩu choán 55% cơ cấu doanh thu. Tại ĐHCĐ thường niên mới diễn ra, lãnh đạo Sa Giang cho nhân thức sẽ lưu tâm hơn thị trường nội địa bởi đây là thị trường có biên lợi nhuận tốt hơn.

Cơ cấu cổ đông Sa Giang khá cô đặc khi SCIC hiện chiếm hữu xấp xỉ 50% cổ phần. Các cũ rích đông nội bộ của công ti choán hơn 30% cổ lỗ phần. Trong năm 2018, các cổ lỗ đông nội bộ của Sa Giang đã liên tục gia tăng tỷ lệ chiếm hữu của công ti.

Bí quyết đây một vài năm, Bích Chi, kẻ địch của Sa Giang trong ngành sản xuất, kinh doanh phồng tôm đã từng tiến công tiếng muốn tậu cũ kĩ phần Sa Giang khi SCIC thoái vốn. Dĩ nhiên, không rõ liệu Bích Chi có nhập cuộc sắm cổ hủ phần Sa Giang trong đợt thoái vốn này hay không.

Trên sàn chứng khoán, cũ kĩ phiếu SGC hiện đang thương lượng quanh co mức 115.000 đồng/cp, cao hơn gần 3% so với giá chào bán khởi điểm của SCIC.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét