Follow on FaceBook

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Sau kỷ luật Đảng, giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La sẽ bị xử lý thế nào?

Ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Sơn La , đã bị Ban Bí thư Trung ương ngày 19-6 chấp hành kỷ luật bằng cách thức phương pháp số đông các chức phận trong Đảng. Ngày 20-6, Báo Người Lao Động đã mua bán với ông Vũ Quốc Hùng, nguyên phó chủ nhiệm Túc trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, một vài nội dung quay quanh điều này.

Theo ông Vũ Quốc Hùng, Ban Bí thư đã chú ý tờ trình của Ủy ban Rà soát Trung ương về trường thích hợp của ông Hoàng Tiến Đức, trên cương vị là phó trưởng Ban Túc trực Ban Chỉ huy thi THPT, chủ tịch hội đồng thi, trưởng Ban Chấm thi THPT giang sơn năm 2018 thức giấc Sơn La.

Sau kỷ luật Đảng, giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La sẽ bị xử lý thế nào? - Ảnh 1.

Ông Hoàng Tiến Đức (bìa phải), Giám đốc Sở GD-ĐT thức giấc Sơn La, chứng kiến tập đoàn dò la tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm thời giam ông Lò Văn Huynh (Ảnh công an cung ứng)

"Trường hợp của ông Hoàng Tiến Đức cũng như các trường hợp Đảng viên vi phạm khác, đầu tiên sẽ xem xét xử lỳ về mặt Đảng, sau đó là cách thức tiếp theo về mặt hành chính" - ông Hùng nhấn mạnh.

Theo nguyên phó chủ nhiệm Túc trực Ủy ban Rà soát Trung ương, sau khi bị thực hiện kỷ luật bí quyết đông đảo các chức phận trong Đảng, thì cũng bị xem xét cất chức giám đốc Sở GD-ĐT thức giấc Sơn La. Việc kỷ luật này sẽ do địa phương lưu ý, thi hành.

Ông Vũ Quốc Hùng cho biết đã có qui định rất rõ: Kỷ luật Đảng không thay thế kỷ luật hành chính, kỷ luật đoàn thể hoặc việc giải quyết bằng quy định và ngược lại. Công ty Đảng sau khi để ý, xử lý hoặc lãnh đạo việc lưu ý, giải quyết về kỷ luật Đảng, phải chỉ đạo hoặc bắt buộc ngay với các công ty có nghĩa vụ lưu ý, xử lý kỷ luật về hành chính, đoàn thể hoặc giải quyết hình sự cho đồng bộ, kịp thời.

Theo ông Vũ Quốc Hùng, đây là nội dung đã được quy định rõ trong qui định thực hiện chương VII và chương VIII Vấn đề lệ Đảng về công tác rà soát, giám sát, kỷ luật Đảng viên. Vì thế, ông thể hiện sự quan trọng đối với trường hợp của ông Hoàng Tiến Đức, tùy theo chừng mực vi phạm sẽ lưu ý giải quyết hình sự theo luật pháp của quy định.

Ông Vũ Quốc Hùng cho rằng đây là bài học cho bất kỳ cán bộ dù ở cấp trung ương hay địa phương, phải luôn làm cho việc bổn phận, công tâm, vâng lệnh pháp luật của qui định. Theo ông, vụ việc này cũng làm dư luận rất giận dữ vì xảy ra trong lĩnh vực giáo dục.

Vụ gian lận điểm thi kỳ thi THPT đất nước 2018 tại Sơn La gây rúng động dư luận gần 1 năm vừa mới đây. Vừa qua, công an địa phương đã chấm dứt giai đoạn thăm dò giai đoạn 1 và yêu cầu truy tìm tố 8 bị can về tội lợi dụng chức phận, quyền hạn khi mà thi hành công vụ. Theo kết quả dò hỏi, các tư nhân có liên quan đã khai việc kiếm được số tiền từ hàng trăm triệu tới cả tỉ đồng để sửa điểm thi cho các thí sinh.

Ông Hoàng Tiến Đức, với vị trí phó trưởng Ban Thường trực Ban Lãnh đạo thi THPT, chủ toạ hội đồng thi, trưởng Ban Chấm thi THPT giang sơn năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La xây cất Ban Chỉ huy thi THPT nước nhà năm 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên ban chỉ huy có con ruột dự thi. Việc này là vi phạm quy chế giễu thi.

Ông Đức chịu nghĩa vụ trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của ban lãnh đạo, hội đồng thi, ban chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu rà soát, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm quy định rất nguy hiểm, một vài cán bộ bị khởi tố, dò la, giải quyết hình sự.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Hoàng Tiến Đức đã nhận vi phạm, thiếu sót của bản thân mình và tự nhận cách thức kỷ luật. Các công ty công dụng đã tiến hành chú ý, xác định rõ vi phạm, thiếu sót của ông Đức là rất nghiêm trọng, tác động xấu tới uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền địa phương, ngành nghề giáo dục và tư nhân đồng chí, gây bức xúc trong xã hội, tới mức phải ứng dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.

Theo Minh Phong

Tiền Phong


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét