Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Sau khi vẽ dự án lường đảo, tổ chức kinh doanh bất động sản ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’

Theo ghi nhận của PV báo Tiền Phong, ngày 28/6 trụ sở chính của Tổ chức kinh doanh BĐS Phú Đại Tín trong tình trạng ngưng hoạt động ; các bảng hiệu đều bị gỡ xuống, trả lại trạng thái ngôi nhà hoang. Cùng với đó, các số máy tính bảng một mực của tổ chức kinh doanh và dế yêu của ban lãnh đạo công ti này cũng trong tình trạng khóa, chẳng thể giao thông được.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 1.
Hội sở Tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín trước khi bị túa gỡ

Bên cạnh đó, Thượng tá Lê Thanh Nghiệp - Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thức giấc Bình Dương cho nhân thức, tập đoàn này có chiếm được đơn của cư dân khiếu nại ông Cao Quốc Phong và Phạm Văn Tuân có hành vi chiếm đoạt đoạt số tiền hàng tỷ đồng. Hiện, Công an thức giấc Bình Dương đang điều tra làm cho rõ.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 2.

Thêm nạn yếu tố tổ chức kinh doanh BĐS ở Bình Dương vẽ dự án ‘ma’ thu tiền tỷ

Bằng việc “móc túi” phiên bản vẽ công trình của công ti khác chế nhạo thành công trình “ma” và tự vẽ nhiều siêu dự án, Công ty bất động sản Phú Đại Tín đã đẩy rộng rãi người “nhẹ dạ cả tin” vào cảnh thất vọng.

Lúc trước, báo Tiền Phong đã phản chiếu, Công ty Phú Đại Tín trình bày đến khách hàng về khu đô thị “Ruby Miền Đông” gần phi trường Long Thành , Đồng Nai. Bản vẽ dự án này được công ty Phú Đại Tín “ăn cắp” của một dự án công ty bất động sản khác để lừa đối tượng mua hàng. Bà T.T.N.K (ngụ TX. Tân Uyên, Bình Dương) đã giao tiền 1.830.790.000 đồng để sắm lô D5-29 theo sơ đồ dự án công ty lập ra với quy mô 120m2.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 3.
Công ti Phú Đại Tín ngưng hoạt động, tháo dỡ bỏ bảng hiệu sau loạt bài báo Tiền Phong phản ánh hành vi lừa đảo

Sau khi đã đóng đủ tiền theo phù hợp đồng, đến ngày hẹn phía công ti vẫn không giao đất nên bà K sắm tới chi nhánh tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín để gặp mặt ông Tuân. Lúc bấy giờ, ông Tuân không khắc phục mà dẫn bà K tới hội sở chính của tổ chức kinh doanh tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để gặp chỉ huy cao hơn.

Tại trụ sở công ti Phú Đại Tín, ông Phan Quốc Phong xưng là giám đốc công ty đã nói với bà K cơ sở vật chất chưa hoàn thiện nên chưa giao đất được và nói sẽ trả lại tiền cho bà K chậm trễ nhất trước ngày 20/4/2019. Dĩ nhiên tới hẹn phía tổ chức kinh doanh vẫn không trả tiền cho bà K.

Sau khi vẽ dự án lừa đảo, công ty BĐS ở Bình Dương ‘bỏ của chạy lấy người’ - Ảnh 4.
Bảng hiệu túa xuống, tên tổ chức kinh doanh cũng được gỡ ra

Một nạn nhân khác cũng rơi tham gia cảnh tương tự là bà Đ.T.H (ngụ xã Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương) cho nhân thức, vào thàng 3/2018 do có ý định tìm đất nên bà đến Tiệm Công ti bất động sản Phú Đại Tín để khám phá về công trình được công ty này rao bán. Tại đây, bà được gặp ông Phạm Văn Tuân (giám đốc chi nhánh). Ông Tuân giới thiệu về công trình tọa lạc tại tuyến đường Lê Hồng Phong, phố Tân Bình, thị phố Dĩ An, thức giấc Bình Dương.

Tin tưởng ông Tuân, bà H sau đó đã quyết định sắm lô đất bộc lộ trên phiên bản đồ là C6 với diện tích gần 90m2. Bà H trả tiền lô đất trong 4 đợt từ ngày 25/3 đến 2/6/2018 với tổng số tiền là 1.663.790.000 đồng. Dĩ nhiên, đến ngày hẹn giao đất, Tổ chức kinh doanh Phú Đại Tín biện đủ nguyên nhân và không giao đất . Nhiều lần đòi đất không có, bà H buộc phải trả lại tiền nhưng phía tổ chức kinh doanh không trả.

Theo Hương Chi

Tiền phong


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét