Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Sau 15 năm sắp có thêm 1 tổ thích hợp cao ốc mới trên cung đường khu Chợ Lớn

Trong tháng 6, DHA Corp sẽ báo cáo ra hoạt động mua bán công trình D-Homme 30 tầng, cao nhất tại thị xã 6. Đây là tổ hợp cao ốc thứ 4 nằm trên con đường An Dương Vương - Hồng Bàng.

Đón nhận cao ốc cao nhất con đường An Dương Vương - Hồng Bàng

Đại lộ Hồng Bàng - An Dương Vương là trục xương sống mạch máu của số đông người Hoa tại khu Chợ Lớn, kéo dài trong khoảng quận 5 qua thị xã 6 - Tp.HCM. Đây là đoạn đường đắt giá, giao thương sầm uất, với giá đất cao kều ngưởng và là nơi dồn vào một chỗ rộng rãi toà cao ốc tượng trưng của Hội chợ Lớn như: Winsor Plaza Hotel cao 25 tầng, Hùng Vương Plaza, Thuận Kiều Plaza cao 33 tầng - 110m... Được biết, các toà cao ốc này được xây đắp từ năm 1994 - 2004.

Tính trong khoảng năm 2004 đến nay, gần 15 năm, con đường này không có thêm bất cứ một toà cao ốc nào mọc lên. Một nhà đầu tư địa ốc chia sẻ: "Không nơi nào tại Tp.HCM mà dự án mới hãn hữu như khu trung tâm Chợ Lớn, khác lạ là cung đường trung tâm An Dương Vương - Hùng Vương - Hồng Bàng.

Sau 15 năm khá lặng ắng, tới giữa năm 2019, thị trường bất động sản dồn sự chú ý trước tin tức sẽ xuất hiện một tổ thích hợp căn hộ hạng sang cao nhất trên con đường này.

Cụ thể, đầu bốn tuần 6, DHA Corp sẽ báo cáo ra hoạt động mua bán công trình D-Homme. Dự án này nằm trên khu đất "vàng" số 765 Hồng Bàng, rộng hơn 5.600 m2. Đây là khu đất hấp dẫn nhất hai tại Quận 6, khi nằm ngay mặt tiền đại lộ Hồng Bàng, ngay sát ngã 5 3/2 - Hồng Bàng - Minh Phụng… Trước đây, khu đất này thuộc sở hữu của một đại gia thuỷ sản bậc nhất Việt Nam và mới thuộc sở hữu của tổ chức kinh doanh DHA từ năm 2018.

Một chuyên gia kỳ cựu trong lĩnh vực địa ốc bình chọn rằng: "Sẽ rất khó khăn mua được một mảnh đất nào có diện tích đủ lớn để phát hành công trình mà vị trí đẹp hơn khu đất 765 Hồng Bàng của DHA Corp trên đại lộ An Dương Vương - Hồng Bàng, thậm chí cả khu vực trọng điểm Cơ sở Lớn cũng không còn một mảnh đất nào tương tự. Cho nên, chiếm hữu được khu đất vàng, là một ưu thế rất lớn của DHA."

Chuyên gia này cũng chia sớt, chí ít trong 5-7 năm đến, ngoài D-Homme, khu vực cung đường huyết mạch này hoặc khu vực trọng tâm Căn tin Lớn sẽ khó hình thành dự án cao ốc nào mới nữa.

Được nhân thức, hiện giá đất loanh quanh công trình này đang được giao dịch ở mức 250-300 triệu đồng/m2. Sở hữu vị trí đắc địa, lại thuộc khu trọng điểm Cơ sở Lớn sắm sửa sầm uất, dự định giá dự án này được dự đoán sẽ rơi tham gia mức tối thiểu 2.500 - 3.000 USD/m2. Tuy nhiên, chi phí này sẽ không thành điều với các chủ đầu tư, vì đây là hàng hi hữu trên hoạt động mua bán địa ốc.

Sẽ rất lâu nữa mới có dự án mới tại siêu thị Lớn

TS. Nai lưng Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của Trường Đại học Ngân hàng Tp.HCM cho biết, khu trọng điểm Chợ Lớn, đặc biệt là con đường mạch máu An Dương Vương - Hồng Bàng sẽ rất khó khăn sinh ra công trình mới tiếp theo do các nguyên cớ sau:

Thứ nhất, khu Mini Lớn là khu vực có lịch sử trên 200 năm, là nơi định cư, giao thương, sắm sửa sầm uất từ rất lâu đời của người gốc Hoa trong khoảng xa xưa (Mini Bình Tây - khu vực này hiện ra trước chợ Bến Thành). Người gốc Hoa lại có đặc tính sống theo tập thể, căn nhà truyền từ đời này sang đời khác, rất hiếm chuyển nhà đi giả dụ như đã làm cho ăn phát đạt. Vì vậy, khu này hầu như không còn các quỹ đất đủ lớn để các công ty bất động sản có thể phát triển công trình mới.

Thứ 2, khu vực Tiệm Lớn có số đông người gốc Hoa đông đúc, đây là số đông thích gắn bó với những điều thân thuộc, truyền thống. Cho nên, các đơn vị địa ốc sẽ rất không dễ dàng tạo ra các dự án mới mang tiêu chuẩn Âu - Mỹ tại đây. Muốn hấp dẫn được cộng đồng cư dân tại Cửa hàng Lớn, dự án các doanh nghiệp mang đến dù dễ dãi, tân tiến đến mấy cũng phải phát hành được sự thân quen, thân cận cho dân cư khi dùng.

Như tại công trình D-Homme, khi phát hành khu vui chơi, thay vì bê nguyên mô phỏng các trọng tâm thương mại phổ biến tại vietnam thì chủ đầu tư lại phải lựa chọn phương án tái tạo lại chân thực những con tiệm tạm hóa của Siêu thị Lớn trên không trong trọng điểm thương mại.

Theo đại diện nhà đầu tư: D-Homme toạ lạc giữa trung tâm Mini Lớn - Nơi nổi tiếng với những con phường cổ điển, sầm uất và giàu phiên bản sắc. Những con phường này đã tồn tại hàng trăm năm, đã biến thành những ký ức, thói quen quen thuộc với số đông các thế hệ cư dân sống tại khu Quán ăn Lớn.

Cho nên, khi đưa các con khu vui chơi tại chợ Lớn lên trên không, đối tượng mua hàng khi đi sắm sửa tại đây sẽ vừa có có cảm giác thân quen khi gặp lại hình bóng những con phường thân thuộc, vừa thấy mới lạ khi lần đầu tiên thấy khu vực chợ ở trên không. Đối với người tiêu xài, thứ gì mới lạ trong sự thân quen, gần cận, chạm vào được cảm xúc sẽ thành công.

Sau 15 năm sắp có thêm 1 tổ hợp cao ốc mới trên cung đường khu Chợ Lớn - Ảnh 1.

Thiết kế bếp đóng độc nhất của D-Homme.

Hay đối với các căn hộ tại dự án, đầy đủ đều được kiến tạo bếp đóng, không liên thông với phòng khách. Theo san sẻ của chủ đầu tư, tập thể dân cư tại khu vực Chi nhánh Lớn rất thích nấu các món như vịt tiềm thuốc bắc, chè thuốc bắc… Đây là các món có mùi, nếu như nấu trong mô hình căn hộ nhỏ nhắn hẹp bình thường, mùi thức uống sẽ ám hết vào rèm và bàn ghế trong căn hộ, vì thế nhà đầu tư DHA phải thiết kế mô hình bếp đóng để mùi quà bánh không lan ra phòng, ám tham gia đồ đạc.

Với đa dạng rào cản gian truân như trên, không khó khăn hiểu khi 15 năm qua, khu vực con đường huyết quản lớn nhất của trung tâm Mini Lớn mới có được 1 công trình mới.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét