Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Quy định xây nhà nhất thời trên đất quy hoạch | MuaBanNhaDat

Câu hỏi được đặt ra về nhân tố xây nhà tạm trên đất quy hoạch của độc giả như sau:

“Tôi có nghi vấn về xây nhà lâm thời trên đất quy hoạch như sau: Tôi có chiếm hữu một miếng đất nằm trong khu quy hoạch ở ấp 2, thị trấn Tân Kiên, Thị xã BÌnh Chánh, TP.HCM. Hiện tôi muốn xây nhà trợ thì và chắc chắn toá dỡ không bồi thường có được không? Qui định hướng dẫn điều này thế nào?

Tôi xin cảm ơn.”

Về trường phù hợp này, luật sư giải đáp như sau:

Trường phù hợp đất đang trong diện quy hoạch thì thửa đất của bạn sẽ được cấp giấy phép xây dựng tạm bợ khi phục vụ được các vấn đề kiện qui định tại Vấn đề 7 Nghị định 64/2012/NĐ - CP qui định về giấy phép xây dựng:

Nhân tố 7. Nhân tố kiện đối với trường phù hợp cấp giấy phép xây dựng trợ thì

Tòa tháp được cấp giấy phép xây đắp tạm thời khi phục vụ các yếu tố kiện sau đây:

1. Nằm trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết xây đắp, quy hoạch điểm cư dân nông thôn (quy hoạch xây đắp thị trấn nông thôn mới) được cấp có thẩm quyền phê ưng chuẩn và lên tiếng nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của tập đoàn nhà nước có thẩm quyền.

2. Thích hợp với mục đích dùng đất, chỉ tiêu đầu cơ.

3. Đảm bảo bình yên cho nhà cửa, nhà cửa phụ cận và các yêu cầu về: Môi trường, phòng cháy chữa cháy, cơ sở vật chất khoa học (giao thông, điện, nước, viễn thông), hành lang kiểm soát an ninh công trình thuỷ lợi, đê vấn đề, năng lượng, giao thông, khu di sản văn hoá, di tích lịch sử - văn hóa và bảo đảm khoảng bí quyết đến các công trình dễ cháy, nổ, độc hại, các nhà cửa cần thiết can dự tới an toàn nước nhà.

quy dinh xay nha tam tren dat quy hoach

4. Hồ sơ kiến tạo xây đắp phục vụ qui định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định này.

5. Thích hợp với quy mô công trình và thời gian thi hành quy hoạch xây dựng do Ủy ban quần chúng. # cấp tỉnh pháp luật.

6. Chủ đầu tư phải có cam kết tự phá dỡ nhà cửa khi thời hạn sống sót của tòa tháp ghi trong giấy phép xây dựng trợ thời hết hạn và không đòi hỏi đền bù đối với phần tòa tháp phát sinh sau khi quy hoạch được lên tiếng. Trường hợp không tự phá túa thì bị cưỡng giễu cợt phá dỡ và chủ đầu tư phải chịu mọi chi phí cho việc phá toá công trình.

Giấy phép xây đắp tạm thời chỉ cấp cho từng nhà cửa, nhà ở hiếm hoi, không cấp theo giai đoạn và cho dự án.

Căn cứ thuộc tính, đặc điểm và thời điểm thực hiện quy hoạch xây đắp của từng khu vực, Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh giấc qui định chi tiết quy mô công trình được cấp giấy phép xây dựng tạm thích hợp với tình hình thực tại của địa phương. Ví như Nhà nước chưa phóng thích mặt bằng thì tòa tháp được phép tồn tại cho tới khi Nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch, khi đó bạn phải tự phá toá công trình, giả dụ không tự phá tháo dỡ thì bị cưỡng chế phá túa và bạn phải chịu mọi chi tiêu cho việc phá tháo dỡ nhà cửa.

Còn ví như như bạn muốn xây nhà nhất thời trên phần đất này lâu dài tới qua thời gian quy hoạch của địa phương thì quy định không cho phép xây dựng, nếu làm cho trái sẽ bị cưỡng chế nhạo phá túa.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét