Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Quảng Trị có thêm 2 dự án điện gió giá trị hơn 2.300 tỷ đồng

Tổ chức kinh doanh TNHH MTV Năng lượng Gelex vừa công ty lễ khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 - nhà cửa chào mừng kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị.

Dự án xây đắp Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 được khai triển xây dựng trên quy mô đất 32 ha với 15 trụ tuabin gió có công suất mỗi tuabin là 3,3 MW. Tổng mức đầu cơ của 2 dự án khoảng 2.300 tỷ đồng.

Ngoài các hạng mục chính, dự án còn tiến hành tăng cấp 4,6 km, xây dựng mới 8,5 km tuyến phố liên lạc trên khu vực phố Hướng Phùng để dịch vụ xây dừng cũng như phát hành kinh tế - phường hội của địa phương.

Nhà máy sẽ đi tham gia hoạt động tham gia quý I/2021 và với tổng công suất thiết kế 50 MW, làng nhàng mỗi năm nhà máy sẽ hòa vào lưới điện giang sơn 190 triệu kWh, đóng góp tham gia ngân sách nhà nước khoảng 50 tỷ đồng…

Phó Chủ tịch UBND thức giấc Nguyễn Quân Chính đã bình chọn cao cố gắng của nhà đầu tư trong việc chuẩn bị các thủ tục, nhân tố kiện để công ty khởi công nhà máy vào thời điểm có ý nghĩa khác biệt quan trọng là kỉ niệm 30 năm lập lại tỉnh. Đồng thời cho rằng, đây là một trong những dự án cần thiết để chi tiết hóa mục tiêu đưa tỉnh giấc biến thành trọng tâm năng lượng ở khu vực Bắc miền Trung.

Ông Chính cũng đề nghị huyện Hướng Hóa và các ngành can dự tiếp diễn thân mật cung cấp, tạo mọi nhân tố kiện thuận lợi nhất, khác biệt là trong giải quyết các vấn đề liên quan tới đất đai, giải phóng mặt bằng, bảo đảm an toàn trơ tráo tự cho nhà đầu tư. Ngược lại, phía chủ đầu tư phải tập trung nhân công, dụng cụ để thiết kế cũng như phối phù hợp nghiêm ngặt với chính quyền địa phương và các đơn vị quản lý để kịp thời khắc phục các khó khăn, vướng bận bịu.

T.Công

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét