Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Phó Thủ tướng đòi hỏi rà soát làm cho rõ tôm hùm đất được bày bán số lượng lớn

Trong những ngày qua, phổ quát tập đoàn tin báo đề đạt việc tôm rồng đất là sinh vật ngoại lai cấm nhập cảng, cấm phát triển từ năm 2013 nhưng vẫn được bày bán, kinh doanh trên thị trường trong nước với số lượng lớn.

Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo 389 giang sơn đòi hỏi Bộ Nguồn vốn - Tập đoàn thường trực của Ban Lãnh đạo 389 giang sơn chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Bộ Quốc phòng khẩn trương rà soát, làm cho rõ thông tin báo chí phản chiếu việc tôm hùm đất là sinh vật ngoại lai cấm nhập khẩu từ năm 2013 nhưng vẫn được bày bán, buôn bán trên thị trường nội địa; xác định nghĩa vụ của các doanh nghiệp, tư nhân can hệ để giải quyết nghiêm theo qui định của qui định; lên tiếng Phó Thủ tướng Túc trực – Trưởng Ban Lãnh đạo 389 non sông kết quả.

Trước đó, ngày 20/5, Bộ Nông nghiệp và Phát hành Nông thôn ra công văn hỏa tốc gửi các tỉnh giấc, thị trấn và các công ty can hệ công ty kiểm tra, xử lý nghiêm các trường thích hợp kinh doanh, tiêu thụ tôm rồng đất.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vn cho nhân thức loài tôm rồng đất không có tên trong Danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam và được xác định là loài ngoại lai xâm hại. Việc buôn bán, tiêu thụ loài này là vi phạm quy định luật pháp về đa dạng sinh học và thủy sản.

Nhằm bảo kê không gian và tránh tác động xấu tới đóng chai nông nghiệp, Bộ NN&PTNT yêu cầu UBND các tỉnh giấc, đô thị trực thuộc trung ương và các tập đoàn có liên quan đơn vị kiểm tra và giải quyết nghiêm theo pháp luật của quy định đối với các trường phù hợp vi phạm.

Khi nhận thấy có phát tán ra môi trường phải có biện pháp khoanh vùng, cô lập và phá hủy loài tôm rồng đất theo pháp luật của quy định về nhiều chủng loại sinh học. Đồng thời tuyên truyền, phồ biến về tác hại của loài tôm càng đỏ đối với môi trường và đóng hộp nông nghiệp; chặn đứng sự phát tán của loài này ra môi trường tự nhiên.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét