Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Phổ biến lô đất tại Ciputra được chuyển nhượng cho nhà đầu tư mới - VnExpress Kinh Doanh

Một vài lô đất tại Khu thị trấn Ciputra được chủ đầu tư chuyển nhượng cho các chủ đầu tư thứ cấp tạo ra công trình. 

Ciputra - một trong những khu thị trấn cao cấp trước tiên và hàng đầu Hà Nội, thuộc huyện Tây Hồ và Bắc Trong khoảng Liêm vừa được chủ đầu tư bắt buộc vấn đề chỉnh quy hoạch. Dĩ nhiên, việc này vấp phải sự phản đối của số đông cư dân đang sinh sống và gần đây, Thủ tướng cũng chỉ huy các Bộ, ngành nghề cần làm rõ việc vấn đề chỉnh quy hoạch này. 

Đây là công trình do Tổ chức kinh doanh TNHH Sản xuất Khu thành phố Nam Thăng Long - liên doanh giữa Tổng công ti Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Thị trấn (UDIC) và Tập đoàn Ciputra (Indonesia) khiến nhà đầu tư, có quy mô hơn 300 ha.

Được triển khai từ năm 2003 với 3 công đoạn, thời kỳ một của công trình đã hoàn thành. Công ty Tạo ra Khu đô thị Nam Thăng Long đang đầu cơ một loạt lô đất khác trong dự án, song từ giữa 2018, tổ chức này cũng khởi đầu chuyển nhượng thứ cấp hàng loạt lô đất thuộc phần quy hoạch thời kỳ 2 và 3 của khu đô thị cho Vimefulland và Cơ quan Sunshine. Đây đều là những tên tuổi mới trên thị trường bất động sản nhưng đều sở hữu quỹ đất lớn tại phổ biến thị trấn lớn. 

Một góc khu đô thị Ciputra. Ảnh: Ciputra 

Một góc khu thành phố Ciputra. Ảnh: Ciputra

Vimefulland là doanh nghiệp chuyên sản xuất dự án BĐS, trực thuộc Vimedimex Group - một cơ quan có tiền thân kinh doanh dược phẩm. Tại Ciputra, doanh nghiệp này nhận chuyển nhượng 3 lô đất để phát hành 3 công trình yếu tố. Lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2, nằm sát tuyến phố Võ Chí Công. Theo quy hoạch thời kỳ 3 của Khu thị trấn Ciputra, lô đất này có công dụng thương nghiệp - dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp...với mật độ xây dựng khoảng 37,2% và cao tối đa 31 tầng. 

Tổ chức này cũng sắm các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng quy mô gần 60.000 m2 nằm gần lô TM01. Ngoài ra, Tổ chức kinh doanh bất động sản Thanh Trì - một tổ chức kinh doanh can hệ tới Vimedimex cũng đặt chỗ tìm lại lô đất BT05 có diện tích gần 14.000m2 tại Ciputra với quy hoạch là 81 căn nhà đất thấp tầng. 

Khoảng 3 năm nay, Vimefulland sản xuất một loạt công trình lớn, nhỏ xíu tại Thủ đô, cùng lúc liên tục tìm các dự án mới tại thị xã Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Hoàng Mai và sở hữu vài dự án tại Đà Nẵng. 

Công ty Sunshine cũng là doanh nghiệp chiếm hữu quỹ đất lớn tại Ciputra. Trong đó lô TM-13 diện tích gần 55.000 m2 được quy hoạch khiến khu thương mại hỗn thích hợp, sân, vườn và trục đường nội bộ... Cơ quan này cũng trưng bày một loạt dự án với các item cao cấp bên trong Khu thành phố Ciputra như Sunshine Wonder Villas, Sunshine Crystal River và Sunshine Empire...

Sunshine cũng được biết tới là một trong những công ty BĐS gây chú ý khi có tốc độ tăng trưởng bỗng nhiên biến. Xây dựng từ 04 tuần 3/2016 với vốn yếu tố lệ 300 tỷ đồng, song tới bốn tuần 7/2018 tăng gấp gần 30 lần lên 8.535 tỷ đồng, tổng của nả gần 10.920 tỷ đồng. Cổ đông chính của Sunshine Group là ông Đỗ Anh Tuấn, góp 6.600 tỷ đồng, tương ứng 77,6% vốn điều lệ. Ông Tuấn từng có thời gian gắn bó tại Tổ chức Vimedimex. 

Cuối 2018, Sunshine Group đã thông báo tạo ra 10.000 tỷ đồng trái phiếu để vận động vốn đầu cơ cho các dự án. Hiện ngoài một loạt dự án ở Ciputra, Sunshine cũng nắm giữ rộng rãi lô đất nằm ở những vị trí đắc địa tại thị xã Nam Trong khoảng Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai.... và một loạt công trình tại TP HCM, Nha Trang.

Nguyễn Hà


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét