Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Ông Đoàn Ngọc Hải bị yếu tố chuyển do can hệ tới sai phạm mảng được đảm nhiệm?

Năm 2018, Thanh tra Quận 1 ( TP.HCM ) có kết luận thanh tra về phòng, chống tham nhũng can dự đến cấp phép xây dựng (CPXD) tại Phòng Điều hành đô thị (QLĐT) Huyện 1.

Theo kết luận thanh tra, trong khoảng 04 tuần 1/2016 tới 04 tuần 10/2017, Phòng QLĐT hấp thu 3.406 giấy má CPXD, cấp gần 1.100 CPXD, còn lại là ra văn bản chỉ dẫn và không CPXD.

Thanh tra Quận 1 xác định có một vài trường hợp Phòng QLĐT tham vấn không đúng pháp luật về điều kiện dành đầu tiên tăng hệ số sử dụng đất (HSSDĐ); Phòng QLĐT tham mưu cấp GPXD tăng số tầng không đúng luật pháp;…

UBND Huyện 1 kết luận chưa có cơ sở vật chất xác định hiện tượng bị động, tham nhũng ở những tòa tháp rà soát. Tất nhiên, Phòng QLĐT có tình trạng chưa chặt chẽ trong công tác tham mưu, để sinh tồn các khuyết điểm, vi phạm, chưa thống nhất trong ứng dụng các pháp luật làm cho nảy sinh dư luận không tốt về tính minh bạch trong công việc tham vấn cấp GPXD.

Ông Đoàn Ngọc Hải bị điều chuyển do liên quan đến sai phạm mảng được phụ trách? - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần đi dẹp vỉa hè.

Kết luận của Thanh tra Thị xã 1 chủ đạo đề cập tới bổn phận cụ thể của Phòng QLĐT cùng các tư nhân có liên quan. Trong khi đó, kết luận thanh tra không nhắc tới chỉ đạo được phân công đảm đang mảng thành phố thời điểm đó của Quận 1 là ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ toạ UBND Huyện 1.

Cụ thể, theo trật tự, can dự đến công tác CPXD, Phòng QLĐT sẽ tham mưu để phó chủ tịch đảm trách thành phố ký. Dĩ nhiên, kết luận của Thanh tra Thị xã 1 lại không đề cập đến trách nhiệm của ông Hải.

San sớt với tạp chí, Bí thư Quận uỷ huyện 1 TP.HCM Trằn Thị Kim Yến cho rằng, đây là trách nhiệm là của chủ tịch về lĩnh vực được phân công. Tại mỗi thị xã, chính quyền có toàn bộ ngành nghề quản lý khác nhau và đó là ngành nghề mà ông Hải được cắt cử.

“Ông Hải được cắt cử đảm nhiệm việc điều hành thành phố và xây đắp, trong đó điều hành thị trấn là đảm bảo trơ tráo tự và mỹ quan thị trấn, mảng xây dựng cũng thuộc lĩnh vực ông Hải được phân công.

Khi rà soát, thanh tra đã có kết luận về những sai phạm mà hiện nay các cơ quan chức năng đang thi hành cách thức xử lý, lưu ý từ bổn phận của cán bộ trực tiếp tới chủ tịch ngành nghề điều hành Nhà nước”, bà Yến cho biết.

Theo bà Yến, ông Hải chưa có kết luận sai phép vì là cán bộ thuộc quyền điều hành của Thành uỷ TP.HCM, hiện đang chờ rà soát, xem xét.

Theo Nhật Linh

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét