Follow on FaceBook

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Ông James B.Deluca: Amazon mời tôi làm cho điều hành cấp cao, nhưng tôi thoái thác để đầu quân cho VinFast

Thoái thác Amazon để khiến việc cho VinFast

"chậm tiến độ là hồi mùa hè năm 2017. Bà Lê Thị Thu Thủy (Phó Chủ tịch VinFast) đã liên lạc với tôi để buộc phải tôi gia nhập công ty khởi nghiệp đóng hộp ô tô tại vn. Câu trả lời của tôi khi đó là: Không!"

Đương nhiên, bà Thủy vẫn tiếp tục thuyết phục ông DeLuca: "Mong ông hãy tới vn để tận mắt thấy những gì Vingroup đang làm cho người Việt", và ông DeLuca đã đồng ý để trong khoảng Detroit, tới Việt Nam, xem xem Vingroup chung cục là gì.

"Tôi đã bay tới vn và rất tuyệt hảo với những gì tôi trông thấy. Vì vậy, sau đó, tôi đã ký phù hợp đồng 3 bốn tuần với VinFast. 3 bốn tuần này là khoảng thời gian để xác định xem, Vingroup có thích tôi không, và tôi có thích Vingroup không".

Dĩ nhiên, cũng trong 3 bốn tuần thử việc tại VinFast, ông DeLuca lại được mời khiến việc tại Amazon: "Mọi chuyện đã diễn ra rất tốt, nhưng cũng từ thời gian này, tôi được Amazon địa chỉ để mời vào một vị trí chỉ huy cấp cao. Bởi vậy, sau khi kết thúc 3 bốn tuần với VinFast, tôi phải đưa ra lựa chọn, một bên là làm việc cho Amazon, công ty bán từng cái bậc nhất trái đất có hội sở tại Washington, Mỹ, và một bên là VinFast, một công ti thành lập công ty để khởi nghiệp chế biến ô tô đặt tại Hải Phòng, vn.

Sau cùng, tôi đã nói không với Amazon và nói đồng ý với Vingroup. Và rõ ràng, tôi thấy mình đã quyết định đúng. Tôi nhìn thấy tầm cần thiết của những việc tôi đang làm, là xác định phương hướng cho sự tạo ra công nghệ chế biến ô tô tại Việt Nam, cải thiện cuộc sống của người Việt."

Sau khi lựa chọn ở lại vietnam, đến cuối bốn tuần 9/2017, ông James B.DeLuca chính thức được bổ dụng làm cho Giám đốc điều hành Nhà máy đóng gói ô tô VinFast. Ông chịu nghĩa vụ việc xây dựng, điều hành, sản xuất riêng cho mảng chế biến ô tô (không bao gồm đóng gói xe máy điện) của Tổ phù hợp đóng gói ô tô VinFast.

Ông James B.Deluca: Amazon mời tôi làm quản lý cấp cao, nhưng tôi từ chối để đầu quân cho VinFast - Ảnh 1.

Ông James B.Deluca

James B.Deluca là người nào mà Amazon muốn mộ?

Trước khi về khiến việc tại VinFast, ông James B.DeLuca đã có 37 năm chinh chiến tại tổ chức General Motors. Trong khoảng khi mới 16 tuổi, ông đã trở thành học sinh trường đại học General Motors Insitute of Technology (sau này đổi tên thành Kettering Univiersity). Đây là ngôi trường chuyên đào tạo người tốt nghiệp đại học trong ngành công nghệ, công nghệ, kỹ sư, toán học và buôn bán.

Ông tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Điện năm 1984 và ba năm sau, ông lấy tiếp bằng Thạc sĩ Quản lý Đóng gói cũng tại đại học này.

Sau khi ra trường, ông James B.Deluca từng nắm giữ phổ thông địa điểm chủ chốt tại các nhà máy của General Motors. Đến bốn tuần 6/2000, ông được General Motors bổ nhiệm khiến cho Giám đốc nhà máy lắp ráp Fort Wayne, điều hành 2.900 người lao động với hoạt động chính là đóng gói các dòng xe bán tải. Ông chịu bổn phận bảo đảm chất lượng, bình yên và hiệu quả chi phí với diện tích ngân sách 365 triệu đô la Mỹ.

Đến đầu năm 2004, ông chuyển sang khiến Giám đốc đóng chai, đảm trách hoạt động dập khuôn, tạo dáng item. Tại đây, số lượng người lao động hoạt động dưới sự quản lý của ông tăng lên 12.600 người. Ông cũng chịu trách nhiệm về an ninh, chất lượng và hiệu quả chi phí, nhưng khuôn khổ ngân sách giờ đây đã tăng cao tới 1,8 tỷ USD.

4 năm sau, vào 04 tuần 1/2008, ông lên khiến cho Phó Chủ toạ điều hành chất lượng quốc tế của General Motors, đảm đang các nước nhà như TQuốc, Hàn Quốc, Australia, ASEAN, Ấn Độ, Nga, Trung Đông, Bạn nào Cập và châu Phi.

Bốn tuần 1/2013, ông vẫn là Phó Chủ tịch hoạt động tại các quốc gia như trên, nhưng vai trò trong khoảng quản lý chất lượng chuyển sang gánh vác đóng chai. song song, ông kiêm nhiệm thêm địa điểm Tổng giám đốc khu vực ASEAN, nhập cuộc tham gia phần lớn các hoạt động tại Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Singapore và Philippines như đóng chai, bán hàng, marketing...

Trong khoảng tháng 2/2014 đến tháng 6/2016, ông lên khiến cho Phó Chủ toạ quản lý của GM, đảm đương thế giới trong các ngành đóng gói, công nghệ sản xuất và quan hệ với người công tích. Với vai trò này, ông đã hướng dẫn nhóm 200.000 viên chức, 172 nhà máy đóng gói tại 40 đất nước thuộc 4 châu lục trên nhân loại.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Đọc thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét