Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Ô tô tỉnh giấc lẻ đại hạ giá, ‘tiến về Hà Nội’ giành khách

“Tiến về Hà Nội”

Anh Lê Hà ở Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) kể, nghe tin tức chiếc Honda Jazz được giảm giá đến 100 triệu tiền việt, anh quyết định sắm. Nhưng đi hỏi khắp các đại lý tại Hà Nội thì không có nơi nào giảm sâu tới vậy. Nhân viên bán hàng cho biết, giá đó chỉ giảm cho xe chế biến năm 2018, nhưng đã hết hàng. Với xe chế biến năm 2019, phiên bản RS giảm được phổ biến nhất là 75 triệu đồng tiền mặt, giả dụ không lấy quà tặng là bộ phụ kiện.

Đang phân vân chưa nhân thức thế nào, anh Hà chiếm được cuộc gọi từ số máy lạ, trình bày là viên chức bán xe của một đại lý Honda ở thức giấc lẻ cách thức Thủ đô gần 100km. “Không hiểu sao anh này nhân thức số máy tính bảng của tôi và nhân thức rõ việc tôi tìm tậu chiếc Honda Jazz. Anh ta thuyết phục tôi mua xe từ đại lý ở tỉnh giấc, vì có giá giảm phổ biến hơn so với tại Hà Nội”, anh Hà cho hay.

Ô tô tỉnh lẻ đại hạ giá, ‘tiến về Hà Nội’ giành khách - Ảnh 1.

Vài đại lý lấy xe tại gia máy ở Vĩnh Phúc kết thúc không đưa về tỉnh hết mà “gửi” lại kho vài ở Thủ đô để chào khách và bán luôn (ảnh minh họa).

Về tận nơi ký thích hợp đồng và đặt chỗ, anh Hà hoàn toàn lặng tâm chờ tuần tới xuống nhận xe. Cụ thể, với chiếc Honda Jazz RS chế biến năm 2019, ví như tậu trong khoảng đại lý của anh này, được giảm 80 triệu tiền việt tiền mặt và tặng kèm một bộ phụ kiện trị giá 30 triệu tiền việt nữa gồm phim dán kính, camera lùi, camera hành trình, bọc da ghế,... Tính ra, mức giảm lên đến 110 triệu đồng, rẻ hơn hẳn so với tìm tại Hà Nội.

Nguồn cung đa dạng, tồn kho lớn , phải chịu áp lực về doanh số làm cho các đại lý ô tô từ các thức giấc lẻ đang “tiến về Hà Nội” để giành khách. Một nhân viên bán hàng của đại lý ô tô chính hãng ở Thanh Hóa cho nhân thức, tại miền Bắc thì Hà Nội và Hải Phòng là nơi có hoạt động mua bán tô lớn, còn miền Trung có Nghệ An.

“Chúng tôi chuẩn bị bán xe về những nơi này nếu như tậu được người mua. Khách hàng có thể về Thanh Hóa ký hợp đồng, thanh toán và nhận xe, nếu như thấy phiền phức chúng tôi sẵn sàng dịch vụ tận nơi, mang thích hợp đồng ra cho khách ký, nhận tiền và giao tận nhà”, nhân viên này chào mời.

Không chỉ Thanh Hóa, những đại lý ô tô từ nhà sản xuất ở  miền núi phía Bắc như Phú Thọ, Im Bái, Tuyên Quang đãng, Sơn La,... cũng đang “tiến về Thủ đô”. Do các con phố xá bóng gió, có đại lý còn cung cấp cả chi tiêu chuyển động cho khách; nếu như khách muốn tới tận nơi ký hợp đồng, đại lý sẽ chuyển vận xe về Thủ đô free.

Cuộc đua dìm giá xuống đáy

Giá bán tại các đại lý ở thức giấc lẻ tuy nhiên rẻ hơn các đại lý tại Thủ đô. ví dụ, chiếc CR-V đang được các đại lý tại Thủ đô giảm trong khoảng 15-25 triệu đồng, cộng bộ phụ kiện giá trị khoảng 20-50 triệu tiền việt tùy từng phiên bản; không nhận bộ phụ kiện trừ tối đa 30 triệu tiền việt.

Ô tô tỉnh lẻ đại hạ giá, ‘tiến về Hà Nội’ giành khách - Ảnh 2.

Chi phí để đầu tư một đại lý tại các thị trấn lớn hiện lớn hơn tại các thức giấc đa dạng. Giá thuê một mảnh đất làm đại lý ở Thủ đô cao gấp 20 lần so với ở thức giấc.

Bên cạnh đó, tìm tại một tỉnh phía Bắc giá giảm đến 25-30 triệu tiền việt tiền mặt và nhận bộ phụ kiện giá trị 50 triệu tiền việt, giao xe tận nhà, khách không cần chuyển di. Viên chức bán hàng cho biết, bộ phụ kiện của họ ngang trị giá với bộ phụ kiện các đại lý Honda Thủ đô bán ra 70 triệu tiền việt. Nếu không nhận bộ phụ kiện sẽ được trừ 35 triệu tiền việt tiền mặt.

Còn ở một số thức giấc đồng bằng, các đại lý Honda bán xe này sẽ giảm cho khách hàng 40 triệu tiền mặt, tặng thảm trải sàn và chuyển vận không tính phí về Thủ đô.

Tương tư tương tự là các đại lý của Toyota. ví dụ chiếc Vios tại Hà Nội giá giảm tiền mặt khoảng 50 triệu tiền việt, cộng bộ phụ kiện trị giá 25 triệu đồng, thì đại lý các thức giấc có thể giảm tới 60 triệu đồng tiền mặt và cộng bộ phụ kiện 25 triệu tiền việt, nhưng bộ phụ kiện này cũng ngang với bộ phụ kiện các đại lý ở Hà Nội tính cho khách trong khoảng 25-30 triệu đồng.

Các đại lý của Nissan, Mazda, Hyundai,... cũng "tiến về Thủ đô" để khó khăn. Một số đại lý lấy xe tại gia máy ở Vĩnh Phúc xong xuôi không đưa về tỉnh giấc hết mà "gửi" lại kho vài ở Thủ đô để chào khách và bán luôn.

Theo các DN, chi phí để đầu cơ một đại lý tại các thị trấn lớn hiện lớn hơn tại các tỉnh đa dạng. Giá thuê một mảnh đất khiến cho đại lý ở Thủ đô cao gấp 20 lần so với ở tỉnh, cùng với đó, chi tiêu quản lý, lương viên chức cũng cao hơn. Vì thế, đại lý ở các tỉnh có chi phí rẻ hơn hẳn nên trong tình cảnh này mới thẳng thừng giảm giá và cạnh tranh ngay tại Hà Nội.

Nếu như như trước đây vài đại lý ô tô tại Thủ đô cạnh tranh mang xe về tỉnh giấc lẻ, vào tận Nghệ An, thậm chí Bình Định, bán rẻ hơn các đại lý tại đây thì bây chừ tình thế đang đảo ngược, các đại lý thức giấc lẻ lại "tiến về Thủ đô".

Anh Lê Hà cho hay sau cuối anh cũng hiểu tại sao viên chức bán xe tại tỉnh lẻ lại có số điện thoại của anh và nhân thức rõ anh có yêu cầu tìm xe gì. Họ kết nối với những nhân viên bán xe tại các đại lý ở Thủ đô và được cung cấp thông tin.

Cạnh tranh đang rất găng tay. Sức ép về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm và hàng tồn kho đang khiến các đại lý đứng ở nể yên ổn, phải tìm mọi phương pháp để bán hàng. Có nhẽ trước sức ép từ những kẻ thù này, các đại lý bán ô tô tại Hà Nội sẽ phải chú ý lại chính sách giá để giữ điạ bàn, hạn chế bị thôn tính. Cuộc đua hạ thấp giá xe vẫn đang trên phố xuống đáy.

Theo È cổ Thủy

Vietnamnet


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét