Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Ô tô thức giấc lẻ đại hạ giá, ‘tiến về Hà Nội’ giành khách

Nguồn cung phổ quát, tồn kho lớn, lại phải chịu áp lực về doanh thu làm cho các đại lý ô tô sắm mọi cách bán hàng. Rộng rãi đại lý từ tỉnh lẻ “tiến về Hà Nội” để giành khách với giá rẻ hơn hẳn.

“Tiến về Thủ đô”

Anh Lê Hà ở Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) kể, nghe thông tin chiếc Honda Jazz được hạ thấp giá đến 100 triệu tiền việt, anh quyết định tìm. Nhưng đi hỏi khắp các đại lý tại Thủ đô thì không có nơi nào giảm sâu đến vậy. Viên chức bán hàng cho nhân thức, giá đó chỉ giảm cho xe đóng gói năm 2018, nhưng đã hết hàng. Với xe đóng hộp năm 2019, phiên bản RS giảm được đa dạng nhất là 75 triệu tiền việt tiền mặt, nếu không lấy quà tặng là bộ phụ kiện.

Đang lần chần chưa biết thế nào, anh Hà nhận được cuộc gọi trong khoảng số máy lạ, trình bày là nhân viên bán xe của một đại lý Honda ở thức giấc lẻ bí quyết Hà Nội gần 100km. “Không nắm bắt sao anh này nhân thức số máy tính bảng của tôi và biết rõ việc tôi tậu tậu chiếc Honda Jazz. Anh ta thuyết phục tôi tìm xe từ đại lý ở tỉnh, vì có giá giảm rộng rãi hơn so với tại Thủ đô”, anh Hà cho hay.

Ô tô tỉnh lẻ đại hạ giá, ‘tiến về Hà Nội’ giành khách
Vài đại lý lấy xe tại nhà máy ở Vĩnh Phúc chấm dứt không đưa về thức giấc hết mà “gửi” lại kho một số ở Hà Nội để chào khách và bán luôn (ảnh minh họa).

Cụ thể, với chiếc Honda Jazz RS đóng hộp năm 2019, nếu tậu từ đại lý của anh này, được giảm 80 triệu đồng tiền mặt và tặng kèm một bộ phụ kiện trị giá 30 triệu đồng nữa gồm phim dán kính, camera lùi, camera hành trình, bọc da ghế,... Tính ra, mức giảm lên tới 110 triệu đồng, rẻ hơn hẳn so với mua tại Thủ đô.

Về tận nơi ký thích hợp đồng và đặt chỗ, anh Hà hoàn toàn yên ổn tâm chờ tuần đến xuống kiếm được xe.

Nguồn cung nhiều, tồn kho lớn, phải chịu sức ép về doanh thu làm cho các đại lý ô tô trong khoảng các thức giấc lẻ đang “tiến về Thủ đô” để giành khách. Một nhân viên bán hàng của đại lý ô tô từ nhà sản xuất ở Thanh Hóa cho nhân thức, tại miền Bắc thì Hà Nội và Hải Phòng là nơi có thị trường tô lớn, còn miền Trung có Nghệ An.

“Chúng tôi chuẩn bị bán xe về những nơi này nếu tậu được người dùng. Khách hàng có thể về Thanh Hóa ký hợp đồng, trả tiền và nhận xe, ví như thấy phiền toái chúng tôi chuẩn bị phục vụ tận nơi, mang thích hợp đồng ra cho khách ký, kiếm được tiền và giao tận nhà”, viên chức này chào mời.

Không chỉ Thanh Hóa, những đại lý ô tô từ nhà sản xuất ở  miền núi phía Bắc như Phú Thọ, Yên ổn Bái, Tuyên Quang quẻ, Sơn La,... cũng đang “tiến về Hà Nội”. Do con đường xá xa xôi, có đại lý còn cung cấp cả chi tiêu chuyển động cho khách; ví như khách muốn đến tận nơi ký thích hợp đồng, đại lý sẽ chuyển vận xe về Thủ đô free.

Cuộc đua dìm giá xuống đáy

Giá niêm yết tại các đại lý ở tỉnh giấc lẻ đương nhiên rẻ hơn các đại lý tại Thủ đô. chả hạn, chiếc CR-V đang được các đại lý tại Hà Nội giảm trong khoảng 15-25 triệu tiền việt, cộng bộ phụ kiện trị giá khoảng 20-50 triệu tiền việt tùy từng phiên bản; không kiếm được bộ phụ kiện trừ tối đa 30 triệu tiền việt.

Ô tô tỉnh lẻ đại hạ giá, ‘tiến về Hà Nội’ giành khách
 Chi tiêu để đầu cơ một đại lý tại các đô thị lớn hiện lớn hơn tại các thức giấc nhiều. Giá thuê một mảnh đất khiến cho đại lý ở Hà Nội cao gấp 20 lần so với ở tỉnh

Dường như đó, sắm tại một tỉnh phía Bắc giá giảm đến 25-30 triệu đồng tiền mặt và nhận bộ phụ kiện giá trị 50 triệu tiền việt, giao xe tận nhà, khách không cần đi lại. Nhân viên bán hàng cho biết, bộ phụ kiện của họ ngang trị giá với bộ phụ kiện các đại lý Honda Hà Nội bán ra 70 triệu đồng. Nếu như không nhận bộ phụ kiện sẽ được trừ 35 triệu đồng tiền mặt.

Còn ở vài tỉnh đồng bằng, các đại lý Honda bán xe này sẽ giảm cho đối tượng mua hàng 40 triệu tiền mặt, tặng thảm trải sàn và tải free về Thủ đô.

Tương tư như vậy là các đại lý của Toyota. Chẳng hạn chiếc Vios tại Hà Nội giá giảm tiền mặt khoảng 50 triệu đồng, cộng bộ phụ kiện giá trị 25 triệu tiền việt, thì đại lý các tỉnh giấc có thể giảm đến 60 triệu tiền việt tiền mặt và cộng bộ phụ kiện 25 triệu tiền việt, nhưng bộ phụ kiện này cũng ngang với bộ phụ kiện các đại lý ở Hà Nội tính cho khách từ 25-30 triệu đồng.

Các đại lý của Nissan, Mazda, Hyundai,... cũng “tiến về Hà Nội” để cạnh tranh. Một số đại lý lấy xe tại gia máy ở Vĩnh Phúc chấm dứt không đưa về thức giấc hết mà “gửi” lại kho vài ở Thủ đô để chào khách và bán luôn.

Theo các DN, chi phí để đầu cơ một đại lý tại các thành phố lớn hiện lớn hơn tại các tỉnh phổ quát. Giá thuê một mảnh đất làm đại lý ở Thủ đô cao gấp 20 lần so với ở tỉnh giấc, cùng với đó, chi tiêu quản lý, lương nhân viên cũng cao hơn. Vì vậy, đại lý ở các thức giấc có chi phí rẻ hơn hẳn nên trong hoàn cảnh này mới mạnh tay hạ thấp giá và khó khăn ngay tại Thủ đô.

Ví như như trước đó một vài đại lý ô tô tại Thủ đô khó khăn mang xe về thức giấc lẻ, tham gia tận Nghệ An, thậm chí Bình Định, bán rẻ hơn các đại lý tại đây thì bây chừ tình thế đang đảo ngược, các đại lý tỉnh giấc lẻ lại “tiến về Hà Nội”.

Anh Lê Hà cho hay cuối cùng anh cũng hiểu vì sao viên chức bán xe tại thức giấc lẻ lại có số laptop của anh và biết rõ anh có yêu cầu sắm xe gì. Họ gắn kết với những nhân viên bán xe tại các đại lý ở Thủ đô và được cung ứng tin tức.

Khó khăn đang rất găng tay. Áp lực về số tiền thu về từ việc bán sản phẩm và hàng tồn kho đang làm cho các đại lý đứng ngồi dưng yên, phải sắm mọi bí quyết để bán hàng. Có lẽ trước sức ép trong khoảng những đối phương này, các đại lý bán ô tô tại Thủ đô sẽ phải để ý lại chế độ giá để giữ điạ bàn, tránh bị thôn tính. Cuộc đua giảm giá xe vẫn đang trên phố xuống đáy.

È cổ Thủy


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét