Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Nữ Phó Trưởng phòng Sở GD&ĐT Sơn La khai 'xem trước điểm' cho thí sinh vì là đồng hương Thanh Hóa

Căn cứ tài liệu thu thập được, Công ty bình an điều tra đã triệu tập, xác minh đối với 18 trường phù hợp là đối tượng trung gian để làm cho rõ động cơ, mục đích việc kiếm được tin tức trong khoảng người thân thí sinh, trực tiếp từ thí sinh hoặc duyệt y đối tượng trung gian khác. Trong số trên, có đối tượng thừa nhận hỗ trợ vì là đồng hương, đối tượng khác thì khai thu được hẹn hứa cảm ơn bằng tiền.

Đồng ý giúp chuyển tin tức vì là đồng hương Thanh Hóa

Trường phù hợp bà Nguyễn Thu Hương (Phó Trưởng phòng giáo dục Tiểu học – Sở GD &ĐT tỉnh giấc Sơn La) trong khoảng thời gian trước khi chấm thi, bà Hương thình lình gặp mặt nhị thí sinh N.Đ.A. (SBD 14000144) và L. V. T. (SBD 14000825) tại cổng Sở.

Tại đây, nhị thí sinh này cung cấp tin tức tư nhân cho bà Hương nhờ xem giúp điểm thi nên bà Hương đồng ý. Sau đó, Hương chuyển lại tin tức nhì thí sinh này cho Nguyễn Ngọc Hà hỗ trợ.

Mục đích chuyển tin tức được bà Hương khai là "giúp xem điểm" với nguyên nhân để các thí sinh nêu trên sau kỳ thi sẽ tự tính toán và dự đoán ra số điểm các môn thi đại học thực hiện được.

Tài liệu thăm dò cũng nêu rõ bà Hường đồng ý trợ giúp hai thí sinh này bởi bất ngờ trong cuộc gặp gỡ mặt nhân thức có thí sinh cùng quê Thanh Hóa với bà.

Bạn dạng thân vị Phó Phòng cũng khai không nhận khoản lợi ích vật chất, tiền bạc nào trong khoảng nhị thí sinh giúp đỡ, cũng không chuyển khoản tài chính nào cho ông Nguyễn Ngọc Hà.

Ngoài ra đó, thí sinh L.V.T khai với công ty dò xét đã cung cấp tin tức cho bà Nguyễn Thị Hương là nhờ xem điểm, lời khai này phù hợp với lời khai trước đó của bà Hương.

Còn thí sinh N.Đ.A. (SN 1997, liên hệ tại phường Phồn thịnh Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh giấc Thanh Hóa), Tập đoàn chức năng bắt đầu xác minh nhưng vắng mặt tại địa phương nên chưa xác định được việc chuyển thông tin tư nhân để nhờ xem điểm tốt chạy điểm.

Sau khi chấm giám định, điểm của thí sinh N.Đ.A. (SBD 14000144) môn Lịch Sử 8,0 điểm hạ xuống còn 3,5 điểm, môn Ngữ Văn hạ từ 8,0 điểm xuống 5,0 điểm

L.V.T (SBD 14000825) môn Lịch Sử bị hạ từ 8,0 điểm xuống còn 5,25 điểm, môn Ngữ Văn bị hạ trong khoảng 8,0 điểm xuống 7,5 điểm.

Theo kết luận của tập đoàn khảo sát, đối với số thí sinh khai kiếm được cung cấp thông tin tư nhân "nhờ xem điểm" chỉ là lánh né, gượng nhẹ.

Nữ Phó Trưởng phòng Sở GD&ĐT Sơn La khai xem trước điểm cho thí sinh vì là đồng hương Thanh Hóa - Ảnh 1.

Trường THPT chuyên Sơn La nơi có khá đa dạng thầy giáo can hệ tới việc gian lậu thi.

Nữ giáo viên trường chuyên Sơn La chuyển thông tin thí sinh vì được hứa cảm ơn tiền

Trước khi chấm kỳ thi THPT Nước nhà 2019 tại Hội đồng thi Sở GD& ĐT Sơn La , bà Lù Thị Kem (mẹ thí sinh L.C.C.) đến gặp bà Phạm Thị Thu Huyền (SN 1980, thầy giáo Trường THPT chuyên Sơn La) đặt điều nhờ sắm người giúp nâng đỡ điểm thi 3 môn Toán, Vật Lý, Tiếng Anh được tổng 27,0 điểm, để con bà đỗ trường Học viện Cảnh sát quần chúng. Bà Huyền đồng ý và kiếm được tin tức tư nhân thí sinh này.

Tới ngày 30/6/2018, Huyền đem tới phòng khiến cho việc của Nguyễn Ngọc Hà nhờ giúp đỡ. Hà đã đòi hỏi Huyền cung ứng thêm thông tin mã đề thi từng môn vào trong khoảng danh sách tin tức tư nhân.

Sau khi ra trường kỳ thi, L.C.C. đạt kết quả 3 môn lần là lượt Toán 8,4 điểm; Vật Lý 9,5 điểm; Tiếng Anh 9,2 điểm, đủ điểm đỗ tham gia Học viện Cảnh sát quần chúng.

Điểm thi của thí sinh này sau chấm giám định điểm là: Toán 3,8 điểm; Vật Lý 3,5 điểm; Tiếng Anh 3,4 điểm. Tổng điểm bị hạ 16,15 điểm.

Phiên bản thân bà Huyền khai kiếm được nếu như thắng lợi sẽ được mái nhà C. cảm ơn tiền. Dĩ nhiên, cho tới nay nữ giáo viên trường chuyên vẫn chưa nhận được khoản tiền nào trong khoảng gia đình thí sinh này, cũng chưa chuyển khoản tiền nào cho ông Hà.

Theo Hoàng An

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét