Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Novaland, Hưng Hưng vượng, Phát Đạt, Sunshine...và hàng loạt đại gia khác đang tấn công tham gia thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Doanh nghiệp địa ốc “đua nhau” bung hàng

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ ngơi nửa cuối năm 2019 sẽ có tín hiệu tích cực khi rộng rãi nhà đầu tư lớn như Novaland, Hưng Hưng thịnh, Vietpearl Group, Sunshine Group, Gia Hưng Land…cùng lúc chào sân các công trình diện tích ra thị trường.

Cơ quan Novaland hiện đang chào sân 2 siêu dự án là  NovaWorld Phan Thiết và NovaWorld Hồ Tràm với diện tích cả 1.000 ha. Theo đơn vị này, đây là những hoạt động mua bán nghỉ ngơi và du lịch trong ý tưởnrg tạo ra thời kỳ 2 tại các TP có tiềm năng về ngao du lớn như Phú Quốc, Cần Thơ, TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Ninh Thuận, Cam Rỡ ràng - Khánh Hòa…

Vừa mới đây, Công ti CP Gia Hưng Land chính thức kí kết với Cơ quan Vietpearl để phân chia độc quyền dự án Enda Resort Mũi Né - Phan Thiết. Theo tin tức từ đơn vị này, công trình khu phức hợp gồm khách sạn, bungalow, 16 căn biệt thự và 105 căn hộ ngay mặt tiền biển. Được biết, hiện công trình đang xây đắp, sẵn sàng cất nóc, pháp lý là đất ở, chiếm hữu vĩnh viễn từng khu đất và có sổ riêng từng căn.

Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Sunshine...và hàng loạt đại gia khác đang tấn công vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 1.

Cách đây không lâu, Cơ quan Hưng Cường thịnh đang rục rịch công trình tổ thích hợp căn hộ du lịch ““mới toanh” Quy Nhơn MelodyMedoly (Bình Định) ra hoạt động mua bán với quy mô 7105, 6m2. Theo đơn vị này, với lợi thế biển, dự án sẽ hút nhu cầu về nghỉ ngơi - cho thuê cũng như thu thập của nả dài hạn. 

Gần giống, Công ty cũ rích phần bất động sản Phát Đạt cũng cho hay, năm 2019, công ty sẽ đổi hướng về Quảng Nam, Quy Nhơn để phát hành công trình bất động sản nghỉ dưỡng biển. Công ti CP Địa ốc Phú Long cũng cho biết, sắp tới doanh nghiệp sẽ phát triển một số công trình bất động sản biển diện tích tại Bãi Dài, Khánh Hòa và tại Phú Quốc.

Theo ghi nhận, câu chuyện đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã có sự đổi mới trong thời điểm cách đây không lâu, thay vì nhắc rộng rãi tới các hoạt động mua bán truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc thì khẩu vị của giới đầu cơ đã mở màn chuyển dịch đến các thị trường mới nổi như Quy Nhơn, Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm, Phú Lặng. Sự dịch chuyển này bắt nguồn trong khoảng việc cạn kiệt quỹ đất sạch sẽ tại các hoạt động mua bán nghỉ ngơi truyền thống, giá trị đầu tư cao, bởi vậy đã và đang hiện ra nên xu hướng đầu cơ mới với các thị trường còn phổ quát dư địa tăng trưởng.

Theo thông báo của DKRA Việt Nam, tính tới hết quý I/2019, thị trường BĐS nghỉ dưỡng vn ghi nhận có khoảng 21 dự án với khoảng 1.079 căn biệt thự biển được đưa ra hoạt động mua bán và lượng tiêu thụ khoảng 29% (tương đương khoảng 308 căn).

Việc đa dạng doanh nghiệp địa ốc đồng thời chào sân các dự án trong khoảng cuối quý 2 đến đầu quý 3/2019, cho thấy, bất động sản nghỉ ngơi nửa cuối năm 2019 sẽ có sự tấp nập quay về, khác lạ các dự án có pháp lý ổn định, nằm ở địa điểm mặt tiền biển được giới đầu tư “săn đón”.

Những hoạt động mua bán nào “ngủ quên” đang được giới đầu tư tấn công thức?

Thực tế cho thấy, các công trình bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm các loại hình như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố nghỉ dưỡng, bungalow, căn hộ nghỉ dưỡng….có vị trí giáp biển, ở các hoạt động mua bán mới nổi như Mũi Né, Phan Thiết, Hồ Tràm…đều có lượng trao đổi khá tốt. Số lượng NĐT Tp.HCM và các thức giấc phía bắc tìm kiếm mạnh ở thời kỳ này.

Theo tin tức trong khoảng sàn Gia Hưng Land, một sàn bất động sản đã phân phối đa dạng công trình bất động sản nghỉ dưỡng và gắn bó với hoạt động mua bán Bình Thuận hơn 2 năm thì số lượng NĐT khu vực phía bắc vào kiếm tìm cơ hội đầu cơ ở các công trình nghỉ dưỡng miền trung rất lớn. Thậm chí, có những dự án họ tìm đi bán lại trong khoảng thời điểm ngắn và hưởng không ngang nhau cao  dù có khách hỏi nhưng không chịu tung ra mà để đó đợi cơ hội trong dài hạn.

Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Sunshine...và hàng loạt đại gia khác đang tấn công vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 2.

Cũng theo đại diện sàn này, các dự án án như Summerland, Apec Mandala Wyndham Mũi Né… được chào bán trước đây có số lượng đối tượng mua hàng mày mò rất đông và bán hết hàng từ thời điểm ngắn.

Bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp CBRE vietnam cho rằng, không thể phủ kiếm được các thị trường nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang có sức lôi cuốn đối với giới đầu cơ địa ốc, tuy nhiên, một khi hoạt động mua bán đã có quá đa dạng người cùng lúc đổ xô về để khai thác thì sẽ dẫn đến hiện tượng giá tung ra sẽ cao, khó khăn khốc liệt về nguồn cung cũng như lợi tức cho thuê. 

Thành ra, khuynh hướng rõ thấy nhất trên hoạt động mua bán nghỉ dưỡng hiện nay là các doanh nghiệp và NĐT cá nhân đang chuyển dịch mạnh về các thị trường còn phổ quát dư địa để tạo ra như Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định, Phú Lặng… “Những NĐT có tầm nhìn, họ sẽ bỏ tiền tham gia các thị trường mới nổi hoặc ở công đoạn đầu của sự sôi động quay về để hưởng mức cao thấp khác nhau cao”, bà Dung thể hiện sự quan trọng.

Novaland, Hưng Thịnh, Phát Đạt, Sunshine...và hàng loạt đại gia khác đang tấn công vào thị trường BĐS nghỉ dưỡng - Ảnh 3.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng dự báo sẽ nhộn nhịp trở lại trong thời điểm tới trước tin tức năm 2019 Bộ Xây dựng và các Bộ - ngành liên quan sẽ xây dựng dứt chỉ dẫn pháp lý cho một số loại hình mới trên TT bất động sản nghỉ ngơi

Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc điều hành Công ti CP Gia Hưng Land cho hay, với những thị trường mới nổi thì ưu điểm lớn nhất là giá bán ra còn mềm hơn các hoạt động mua bán truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Bởi vậy, NĐT nhập cuộc vào các hoạt động mua bán mới sẽ ko phải thấp thỏm giá bị đẩy lên quá cao. Khác biệt, trên hoạt động mua bán nghỉ dưỡng, xuất hiện các loại hình  sản phẩm sát biển, được sở hữu vĩnh viễn nhường như là “hàng hi hữu” thu hút mạnh giới đầu cơ.

Đánh giá về hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né, Phan Thiết (Bình Thuận), bà Huyền nghĩ là, khu vực này giống như một cô nàng ngủ quên và giờ được tiến công thức bởi việc hạ tầng được thúc đẩy khỏe mạnh. Ngoài cao tốc thì còn có phi trường sắp được khởi công. Chưa kể Mũi Né được phê duyệt y quy hoạch toàn bộ sản xuất khu du lịch giang sơn Mũi Né tới năm 2025, góc nhìn tới năm 2030.

Chính các nhân tố về cơ sở giao thông đang càng ngày càng hoàn thành là cú hích lớn cho thị trường bất động sản nơi đây. Theo bà Huyền, hoạt động mua bán bất động sản Bình Thuận còn hồ hết tiềm năng và dư địa để phát triển dài hạn. Trong đó, ngao du khai thác được 4 mùa quanh năm nên trị giá cam kết sẽ lớn mạnh. “Nếu NĐT kiên cường có thu được khoản lãi lớn. Hầu hết các công trình chào bán tại khu vực đều ghi nhận lượng lớn NĐT nhập cuộc, thậm chí có những công trình không cần chương trình cam kết lợi nhuận cũng ra hàng rất tốt”, bà Huyền chắc chắn.

Thực tại đã minh chứng cho sức hấp dẫn của các BĐS nghỉ dưỡng khu vực ven biển đó là lượng khách du lịch đổ về các điểm du lịch như Phan Thiết, Mũi Né, Hồ Tràm, Phú Im…luôn đông và đi theo đoàn. Theo bà Huyền, ra những khu ngao du, bãi tắm, bất kể là ngày thường hay chủ nhật đều ghi kiếm được lượng khách rất đông, cốt yếu là khách đi theo đoàn. Có những nơi nghỉ ngơi resort 4* muốn ở thì phải đặt phòng lúc trước nhiều tuần thì mới có phòng. Chính yếu tố nhu cầu nghỉ dưỡng ngày một gia tăng đã tác động rõ nét tới thanh khoản của các dự án ngôi nhà nghỉ dưỡng tại các thị trường mới nổi dọc bờ biển tổ quốc.

Còn theo bà Dương Thùy Dung, nếu như để sở hữu một công trình vừa có thể nghỉ dưỡng nhiều lần, vừa có thể đầu cơ cho thuê khi nhàn rỗi thì các khu vực gần với Tp.HCM như Phan Thiết, Mũi Né, Hồ Tràm…là lựa chọn phù hợp với giới đầu tư. Khác lạ, với hệ thống giao thông cơ sở càng ngày càng hoàn thiện thì khoảng phương pháp đi lại từ Tp.HCM đến các khu vực này càng ngắn lại,  sẽ là đòn bẩy cho hoạt động mua bán nhà nghỉ dưỡng nơi đây phát triển.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét