Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Ninh Thuận: Khát vọng vị thế mới và lời hồi đáp của những nhà đầu tư lớn

Khát vọng chắc chắn vị thế trên bản đồ du lịch Châu Á của Ninh Thuận được một doanh nghiệp lớn hồi đáp bằng tổ thích hợp nghỉ dưỡng và tiêu khiển diện tích lớn, vươn tầm phong cách quốc tế.

Hồi sinh một vùng đất đầy tiềm năng

Phương pháp đây 3,4 năm, khi mà du lịch tại các địa phương trong cụm tam giác trọng tâm khu vực Nam Trung Bộ lớn mạnh mạnh bạo thì Ninh Thuận vẫn dậm chân tại chỗ. Thống kê của Tổng cục Ngao du cho thấy, năm 2015, tỉnh giấc này đón rước vỏn vẹn khoảng 1,6 triệu lượt khách, bước sang năm 2016, cũng chỉ nhỉnh lên tí chút, với 1,7 triệu lượt khách và phần nhiều vắng bóng khách quốc tế. Những con số này cực kì khiêm tốn giả dụ như so sánh với các địa phương lân cận ở cùng thời gian đó, như Khánh Hòa, thường xuyên đón tiếp hơn 4 triệu lượt khách du lịch hay Lâm Đồng với số lượt khách luôn nghiêng ngả ở mức 5 triệu lượt người trong các năm 2015, 2016.

Nhắc đến Ninh Thuận, người ta nhắc tới một vùng đất của những cảnh sắc tự nhiên kỳ thú mà không nơi nào có được. Từ những vịnh biển sơ khai (Vĩnh Hy, Mũi Dinh, Bình Sơn...) đến những bãi tắm tuyệt đẹp với làn nước trong xanh và dải cát dài trắng mịn (Ninh Chữ, Bình Tiên)…

Đây là một miền đất của những trầm tích văn hóa bản địa thấm đẫm trong dòng chảy lịch sử của dân tộc. Có thể kể đến những ngọn tháp Chăm cổ điển với lối kiến trúc tinh vi, độc đáo hay các làng nghề truyền thống tập trung nét tinh hoa dân tộc như làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Tầm thường Mỹ, làng gốm Bàu Trúc…

Nếu như so với các địa phương có tiềm năng ngao du lớn, Ninh Thuận rõ ràng không hề kém cạnh mà ngược lại còn trở thành nổi trội hơn nhờ tính nguyên sơ trên nền móng tiềm năng thiên nhiên biển - rừng - sa mạc chưa được khai phá.

Trước thực tế này, một vài năm gần đây, chính quyền thức giấc Ninh Thuận đã có nhiều chế độ khỏe mạnh để xúc tiến du lịch phát triển. Trong khoảng việc thú vị các nguồn lực tạo ra loại hình du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa cho tới đầu cơ đồng bộ cơ sở vật chất vật chất và chuỗi hệ thống giao thông… Những cố gắng này bước đầu đã mang đến tín hiệu khả quan cho ngành du lịch tỉnh giấc nhà.

Năm 2018, Ninh Thuận đón hơn 2 triệu lượt khách tham quan. Gần đây nhất, chỉ trong 5 04 tuần đầu năm 2019, địa phương này đón gần 1,5 triệu lượt khách, chiếm đoạt 63,3% ý tưởnrg năm, tăng 5,4 % so với cùng kỳ.

Trên hạ tầng tiềm năng và điểm cộng của Ninh Thuận, phổ thông chuyên gia phản hồi, nếu như được đầu tư đồng bộ, văn minh về cơ sở du lịch, nhất là du lịch cao cấp, dải đất Miền Trung này sẽ còn bứt phá mạnh mẽ hơn nữa, trở thành điểm đến lôi cuốn về ngao du không chỉ nội địa mà còn vươn ra thế giới với những nét cá biệt hiếm có.

Chia sẻ về những xác định phương hướng của Ninh Thuận trong hành trình chắc chắn vị thế trên phiên bản đồ du lịch, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn xác định chủ đầu tư là động lực để tạo ra du lịch cũng như kinh tế phố hội của thức giấc. Trong thời gian đến tỉnh giấc sẽ luôn đi cùng với các chủ đầu tư để mua ra những vật phẩm du lịch mới, khai thác được các tiềm năng, góp phần phát triển kinh tế phường hội của tỉnh giấc và tổ quốc."

Lời hồi đáp của đơn vị

Ở thời gian hiện nay, nhắc tới các nhà đầu tư lớn tại Ninh Thuận, Crystal Bay là cái tên gây được phổ thông sự chú ý nhất. Tập đoàn này cùng các bên khởi tạo tổ phù hợp nghỉ dưỡng và tiêu khiển phong cách quốc tế đầu tiên tại miền cát trắng. Nhà cửa với ba nhà cửa tòa tháp Lazurya, Nuvensa, Crystal Holidays có quy mô 3.300 phòng nơi nghỉ ngơi hẹn hẹn sẽ biến thành tượng trưng mới của Ninh Thuận khi kết thúc.

Thực tiễn bây giờ, khách du lịch quốc tế đến vn, không chỉ dừng lại ở tham quan, tạm cư, mà họ còn thân mật đến phổ thông nhân tố khác, như: các phục vụ vui chơi giải trí, trải nghiệm môi trường văn hóa dân tộc... Trên cơ sở này, các điểm tới về du lịch cần có những khu nghỉ ngơi được tích hợp phổ quát phục vụ, nhân tiện ích hiện đại phục vụ ý định ngày càng cao của du khách, đặc biệt là khách vãn lai quốc tế.

Ông Ngô Hữu Trường, Phó Giám đốc điều hành Tổ chức Crystal Bay chia sớt: "Dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang với 101 nhân tiện ích lớn, phong cách 5 sao vừa mang tới một cơ sở đang ký tạm trú chất lượng cao với môi trường tiêu khiển sành điệu cho tỉnh giấc Ninh Thuận, vừa là tiền đề giúp chúng tôi tạo nên những vật phẩm du lịch có tính kết nối nhiều chủng loại".

Lúc trước, tại Nha Trang, Crystal Bay có tổ hợp nghỉ dưỡng và tiêu khiển Cam Rạng rỡ Riviera Beach Resort & Spa luôn có tỷ lệ lấp đầy số phòng hơn 90% một năm. Trong tương lai, khi SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang xong xuôi, khách vãn lai quốc tế đến Việt Nam sẽ được trải nghiệm những tour ngao du lạ mắt tò mò phổ thông nét văn hóa bản địa tại các miền đất xinh tươi ven biển duyên hải Nam Trung Bộ như Nha Trang, Ninh Thuận… Nhân tố này sẽ góp phần làm cho nên một diện mạo khởi sắc cho lĩnh vực du lịch Ninh Thuận nói riêng và các địa phương bao quanh nói chung.

Không chỉ Crystal Bay, hàng loạt chủ đầu tư lớn như Vinpearl, T&T, Mũi Dinh Ecopark, TDH Ecoland, FLC... (vn), CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)... cũng đã đến Ninh Thuận để tìm kiếm thời cơ. Những dự án nghìn tỷ như SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang đã và đang dần sinh ra trên mảnh đất đầy tiềm năng, giúp thực hiện khát vọng biến Ninh Thuận biến thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu Châu Á trong mai sau.


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét