Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Những loại cây nên trồng ở giếng trời trong nhà | MuaBanNhaDat

Giếng trời trong nhà không chỉ là chi tiết thiết kế đặc biệt, mà còn là khoảng quy mô giúp lưu thông không khí. Các khu vực tác dụng bao quanh giếng trời trong nhà này luôn cảm thấy thanh thoát khi nhìn ra khoảng xanh trong lanh tanh, dịu dàng. Vì những nguyên nhân dễ chơi ấy, vai trò của giếng trời luôn là điều đại chúng chú trọng khi thiết kế. Trong đó có việc trồng cây, duy trì mảng xanh thật đẹp, thật tươi tốt để tạo nên môi trường sống trong sạch, dễ chịu trong những ngôi nhà phường.

Việc chọn lựa cây xanh ở khu vực giếng trời tương đối dễ chơi. Bạn có thể trồng cây bên dưới theo dạng tiểu cảnh hoặc theo tầng. Cây cao khiến cơ bản, các cây dưới thấp dần tạo nên góc bé xíu xanh xao tại khu vực giếng trời trong nhà. Những loại cây được động viên trồng ở giếng trời cũng cần dễ chăm bẵm, ít rụng lá và đặc biệt là luôn thích nghi với môi trường sống trong nhà.

nhung loai cay nen trong o gieng troi trong nha

Cây chủ quản

Khu vực giếng trời trong nhà luôn cần trồng một cây căn bản. Cây này có kích thước lớn nhất, bao trùm cả môi trường giếng trời trong nhà. song song, cây chính yếu cũng sẽ có kĩ năng sống khỏe, tạo điểm nhìn xanh rì cho các khu vực tác dụng trong nhà. Vì vậy một vài các loại cây có thể trồng như:

Cây khế: Cây khế là loại cây ưa trồng nơi bóng râm, trong vườn nhỏ bé hoặc trong nhà. Trồng một cây khế đẹp tươi ở giếng trời đủ để tạo nên không gian thân thuộc, ấm cúng, gần gụi cho ngôi nhà. Ngoài ra đó, khi cây khế ra hoa, tạo quả, những chùm hoa khế màu hồng tím hay chùm quả rậm rạp tạo điều kiện cho khu vực giếng trời đẹp thân thiết và bình yên.

Cây lộc vừng: Một trong những loại cây dễ trồng, phù hợp ở giếng trời trong nhà là cây lộc vừng. Đây cũng là loại cây thuộc tứ cây phong thủy, mang tới đa dạng hên, tài lộc, thịnh cho gia chủ.

Cây cóc: Cây cóc là loài cây ăn quả được trồng đa dạng ở khu vực giếng trời. Cây nhỏ gọn, cho trái lòng vòng năm nhưng cần phổ thông sự chăm bẵm và cắt tỉa khôn khéo để tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho giếng trời.

Với những nhà xã có quy mô gầy, giếng trời không rộng lắm, bạn có thể trồng vài cây có độ cao trong khoảng 1m – 2,5m như cây phát tài núi, mật cật, đại phú gia, kim thiên, cây kim ngân, trúc Nhật hoặc cau Hawaii…

nhung loai cay nen trong o gieng troi trong nha

Giếng trời tạo nét xanh rì cho nhà phố.

Cây tầng trung

Nếu giếng trời nhà bạn có một cây chủ đạo, phía dưới trồng các loại cây bé thì ở giữa cũng cần tô điểm bằng những cây có độ cao vừa phải giúp sự kết nối mảng xanh một bí quyết liền mạch như cây cau tiểu xoa, ráng ổ phụng, ngũ gia tị nạnh, đinh lăng, chuối rẻ quạt, chuối hoa, cây bạch mã hoàng tử, trầu cánh phượng, saphia…

Cây tô điểm xung quanh

Ngoài cây chủ đạo và cây tầng trung, bạn có thể lựa chọn đông đảo các loại cây tô điểm cho môi trường giếng trời trong nhà. Các loại cây có tán rộng, dễ trồng, phù hợp nhân tố kiện sống trong nhà có thể kể đến như trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà đá hoa, cây lan tim, cây lan hạt dưa, nhền nhện, cây sen đá, hồng môn, lan ý…

Những loại cây này sản xuất khá với tốc độ cao, không cần đa dạng công chăm bẵm. Việc của bạn là khéo léo hòa hợp cây với tiểu cảnh, với sỏi đá hay các phụ kiện cây cảnh… tạo nên vẻ đẹp trong lành, xanh mát cho ngôi nhà.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét