Follow on FaceBook

Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Những hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng second home lôi cuốn chủ đầu tư Mỹ - VnExpress Kinh Doanh

Brazil, Colombia, Mexico hay Chile trở thành điểm tới lôi cuốn cho các nhà đầu tư second home tại Mỹ.

Theo Savills Impacts 2018, tổng giá trị bất động sản trên toàn quả đât tính tới cuối năm 2017 là 280.600 tỷ đô la Mỹ, với khoảng 78% giá trị tới từ bất động sản nhà ở. Ngoài ra, tổng trị giá của toàn bộ số vàng trên trái đất chỉ khoảng 7.700 tỷ USD và tổng sản lượng GDP toàn cầu là 78.300 tỷ, chỉ bằng 30% giá trị BĐS.

Dựa trên tốc độ vững mạnh của đồng đô la so với giá BĐS hoặc đồng tiền nội địa, Kathleen Peddicord - một chuyên gia tư vấn đầu cơ quốc tế đến trong khoảng Mỹ - đã chỉ ra ra 4 hoạt động mua bán đầu tư second home lôi cuốn nhất với người Mỹ trong năm 2019. Một trong những điểm bình thường của các thị trường này là giáp với những bãi biển xinh đẹp.

Brazil

Theo Kathleen Peddicord, trị giá của đô la đã tăng 16,5% so với BĐS trong 12 bốn tuần qua và tăng tới 90% tính từ ngày 1/1/2013 tại giang sơn Mỹ Latinh này. Brazil là một giang sơn mênh mang, nhưng hầu hết các hoạt động mua bán second home hấp dẫn đều nằm dọc theo bờ biển, trong khoảng thị trấn lớn như Rio de Janeiro tới thị trấn nhỏ tuổi hơn như Florianopolis.

Trong đó, Kathleen khuyên các chủ đầu tư nên để ý tới Maceió - một Hoa phượng đỏ biển lớn, chuyên xuất khẩu gỗ, thuốc lá, dừa, da và gia vị. Ngày nay, Maceió là một thị trấn tân tiến, tinh khiết và thanh lịch với những bãi biển cát trắng dài hạng dặm, với những chiếc ô đầy màu sắc và các hàng cọ cao. Nước biển ở đây có màu xanh ngọc lam rét mướt và mang vẻ đẹp tự nhiên và không có người bán hàng rong, hành khất..., những thứ mà du khách thuận lợi bắt gặp tại các bãi biển nhiều người biết đến khác của Brazil.

Hầu hết các second home hấp dẫn tại Brazil đều nằm dọc bờ biển. Ảnh: Forbes.

Phần lớn các second home hấp dẫn tại Brazil đều nằm dọc bờ biển. Ảnh: Forbes.

Kathleen bình chọn, Maceió nên ở top đầu danh sách ví như chủ đầu tư đang kiếm tìm một BĐS nghỉ ngơi biển giá rẻ ở ngoài nước, với một căn hộ rộng rãi, 3 phòng ngủ ở đây có giá dưới 75.000 đô la.

Colombia

Tại Colombia, trị giá đô la đã tăng 6,1% so với đồng peso Colombia trong 12 bốn tuần qua và tăng 81% từ 1/1/2013.

Nữ chuyên gia cho rằng Medellin - một thị trấn miền núi ít được nhân thức đến tại Colombia - đang là thời cơ cho các nhà đầu tư quốc tế. Giá bất động sản tại đây đang thấp hơn giá trị thực của nó. Đây là hoạt động mua bán bạn có thể tìm một second home với giá chỉ 50.000 đô la. Trong đó, thị phần giàu tiềm năng nhất là bất động sản bỏ ra cho người về hưu.

"Tôi dự báo, chỉ 5-7 năm nữa, khi nghe đến Medinin, một người Mỹ tầm thường sẽ nghĩ ngay tới nơi nghỉ dành cho giới hưu trí. Thị trấn mùa xuân và hoa này cung ứng một chọn lựa nghỉ hưu rất thu hút và cạnh tranh", bà phản hồi.

Mexico

Trị giá đô la Mỹ tăng 5,5% so với đồng peso Mexico trong 12 tháng qua và tăng 58% so với giá BĐS trong khoảng 1/1/2013.

Mexico có những khu vực thú vị cho việc ổn định chỗ ở và đầu cơ với 2 bờ biển dài, các thị trấn miền núi, những khu rừng rậm, sông và hồ. chậm tiến độ là một thiên đàng đầu tư ngoài nước dễ tiếp cận nhất của người Mỹ - nơi họ có thể lái xe đi lại hỗ tương.

Hơn một triệu người Mỹ sống tại đây và chiếm hữu khoảng 500.000 ngôi nhà. Những người này đang hưởng thụ cuộc sống với chi phí thấp nhờ tỷ giá hối đoái hiện tại, trong khi những người mới đến kiếm được khoản hời lớn nhờ đầu cơ BĐS.

BĐS tại đây giao dịch bằng USD hoặc đồng peso Mexico, tùy thuộc vào khu vực. Mazatlan - thị trấn với những bãi biển cute bên bờ Thái Bình Dương là thị trường đáng xem xét nhất.

Chile

Giá đô la tăng 7,8% so với peso Chile trong 12 04 tuần qua và tăng 46% từ 1/1/2013.

Với những cao tốc 4 làn xe tân tiến, gắn kết đáng tin cẩn và tiêu chuẩn sống cao, Chile có thể là một trong những thị trường second home dễ dãi nhất cho người Mỹ ở nước ngoài cũng như giới hưu trí Mỹ. Đây là tổ quốc bất biến và thịnh trị với các nhân tiện ích làm việc tốt, xe buýt di chuyển đúng giờ và bạn có thể đi dạo trên phố mà ko phải lo âu gì.

Trong dĩ vãng, nhược điểm lớn nhất của Chile đối với khách hàng bất động sản là chi phí, chẳng thể khó khăn với những điểm đến khác của các nước khu vực châu Mỹ. Đương nhiên, với tỷ giá ăn năn đoái hiện tại, chi phí sinh hoạt ở đây và giá mua căn nhà thứ nhị ở đây trở thành một món hời lớn.

Kathleen khuyên những người muốn kiếm tìm một second home vồ cập tới La Serena - nơi bầu không khí vẫn còn trong sạch, ít ô nhiễm. Đây là một khu vực ven biển, nhưng có khí hậu ôn đới với nhiệt độ nói quanh năm thoải mái.

Các gợi ý second home đáng đầu tư, theo chuyên gia Kathleen Peddicord, đều sở hữu phong cảnh đẹp, gần gũi thiên nhiên ở khu vực bờ biển hoặc sườn núi.

Các gợi ý second home đáng đầu cơ, theo chuyên gia Kathleen Peddicord, đều chiếm hữu phong cảnh đẹp, gần cận tự nhiên ở khu vực bờ biển hoặc sườn núi.

Kathleen Peddicord là một chuyên gia bản vấn đầu tư quốc tế, đã sống và kinh doanh ở đa dạng nước trong hơn 30 năm qua. Hành trình của bà mở màn trong khoảng năm 1998, khi quyết định chuyển trong khoảng duyên hải miền Đông của Mỹ đến Waterford (Ireland), sau đó là Paris (Pháp) và Panama vào năm 2008. Hiện tại, bà thường xuyên chuyển động hỗ tương giữa Panama và Paris.

The Overseas Opportunity Letter - ấn phẩm điện tử của Kathleen thú vị hơn 300.000 bạn đọc mỗi số tạo ra. Ngoài ra, bà còn cộng tác soạn bài cho tờ U.S News & World Report và thường xuyên hình thành trên đài phát thanh - truyền hình để thảo luận về thời cơ lư trú, nghỉ hưu, đầu tư và kinh doanh khắp thế giới. Nữ chuyên gia từng du lịch đến hơn 75 nước nhà, đầu cơ vào bất động sản tại 23 nước và xây cất công ty tại 7 hoạt động mua bán. Quyển sách vừa qua nhất của bà Làm cho thế nào để nghỉ hưu ở nước ngoài vừa được Penguin Random House xuất bản năm 2018.

Lộc An

Trong báo cáo "Trên con đường đi tậu kênh đầu tư bất động sản tiềm năng", ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Thủ đô cho biết, các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang đổ vào thị trường Việt Nam - điểm nóng trong tương lai ở khu vực.

Năm 2018, Việt Nam được Tổ chức Du lịch Nhân loại xếp thứ 3/10 non sông vững mạnh khách du lịch cao nhất, tăng 3 bậc so với năm 2017. vn cũng là điểm đến bậc nhất khu vực châu Á trong lễ trao giải của World Travel Awards. 

Trong ý tưởnrg sản xuất du lịch Việt Nam thì du lịch biển chính là ưu điểm cần ưu tiên phân tích để định hướng thị trường và sản xuất sản phẩm du lịch biển. Xây dựng các vật phẩm đặc trưng vẹn biển như du lịch tham quan liên hiệp với ngao du sinh thái, ngao du di sản gắn với nghỉ ngơi, sport biển cùng phổ thông vật phẩm phụ trợ khác. Thời gian qua, phổ quát khu ngao du biển tiềm năng đã được tăng cường quy hoạch và đầu cơ sản xuất như Bà Rịa - Vũng Tàu, Phan Thiết - Bình Thuận, Khánh Hòa... Nhân tố này đã góp phần sản xuất tiềm năng bất động sản nghỉ ngơi tại các khu vực này trong những năm gần đây.

Tiềm năng BĐS nghỉ ngơi còn được thúc đẩy bởi sự ngày càng tăng lập cập của phân khúc trung lưu nội địa cũng như sự chú ý của các chủ đầu tư nước ngoài.

Lên tiếng của Savills ghi nhận phổ thông chủ đầu tư lần đầu mày mò cơ hội tại hoạt động mua bán bất động sản vn cơ bản đến từ các nước trong khu vực như Nhật Phiên bản, Hàn Quốc, China, Singapore. Bên cạnh, còn có cả các quỹ đầu tư tới từ Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu tư toàn cầu cũng đang hăng hái tìm hiểu thị trường vietnam.

Tập đoàn Novaland đang gây chú ý trên hoạt động mua bán đầu cơ khi chuẩn bị tung ra hàng nghìn vật phẩm nghỉ ngơi, phục vụ yêu cầu chiếm hữu second home tại vùng ven biển Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu. Những công trình này chỉ cách thức TP HCM 1,5-2 giờ chạy xe theo các tuyến cao tốc và có gắn kết giao thông đường không, các con phố thủy đa dạng. Với mô phỏng "tổ thích hợp ngao du nghỉ dưỡng tiêu khiển", các dự án do Novaland tạo ra cung cấp vừa đủ tiện ích cho khách ở second home lẫn khách du lịch.


Tham khảo thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét