Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Người thu nhập thấp được tăng hạn mức vốn mượn tìm nhà | MuaBanNhaDat

UBND TP.HCM vừa quyết định điều chỉnh hạn mức vốn mượn, thời hạn cho mượn đối với đối tượng có doanh thu thấp vay tiền tại Quỹ Tạo ra nhà ở để tạo dựng nhà đất.

Cụ thể, hạn mức vốn mượn tăng trong khoảng 500 triệu đồng/thủ tục lên 900 triệu đồng/giấy má. Thời hạn cho mượn tối đa là 20 năm. Theo chương trình vay vốn ưu đãi tạo lập nhà ở cho người có thu nhập thấp của thành phố, đối tượng được vay gồm cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ban, lĩnh vực, huyện, huyện, tập đoàn hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương trong khoảng ngân sách đô thị; lực lượng vũ trang; cán bộ công đoàn chuyên trách… có hộ khẩu thường trú tại thành phố và có thời gian công việc tại cơ quan, đơn vị từ 3 năm liên tục trở lên.

nguoi thu nhap thap duoc tang han muc von vay mua nha

Sẽ tăng hạn mức vốn vay tậu nhà cho người doanh thu thấp lên đến 900 triệu đồng/giấy tờ

Tại thời điểm vay tiền, người vay tìm nhà không đứng tên sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất; phiên bản thân cũng như phi tần/chồng người mượn chưa từng được Nhà nước đái quyết chính sách về nhà đất, đất ở. Người vay phải có khả năng vốn đầu tư trả trước 30% tiền mua căn hộ/nhà dự định tìm; có các nguồn thu nhập nhập ổn định (bao gồm cả thu nhập của vợ hoặc chồng người vay) để đảm bảo kĩ năng trả nợ và lãi mượn. Thế chấp bằng chính căn hộ/nhà mà người vay sẽ mua.

Lãi suất cho vay sẽ được điều chỉnh từng giai đoạn theo quyết định của UBND TP. Hiện nay mức lãi suất được áp dụng là 4,7%/năm.

Đối với các giấy má nộp trước 27-6-2019 vẫn sẽ ứng dụng quy định cũ, với hạn mức vốn vay tối đa 70% giá trị căn hộ/nhà nhưng không vượt quá 500 triệu tiền việt/thủ tục, thời hạn vay tối đa 15 năm.

Quyết định tăng hạn mức vốn mượn này có hiệu lực từ ngày 27/6/2019.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét