Follow on FaceBook

Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Người có doanh thu thấp được mượn tới 900 triệu đồng để mua nhà

UBND TP.HCM vừa quyết định nhân tố chỉnh hạn mức, thời hạn cho mượn đối với đối tượng có thu nhập thấp mượn tiền tại Quỹ Phát triển nhà ở để tạo lập nhà đất.

Chi tiết, hạn mức vốn vay tăng trong khoảng 500 triệu tiền việt/hồ sơ lên 900 triệu tiền việt/giấy má. Thời hạn cho mượn tối đa là 20 năm. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/6/2019.

Theo chương trình vay vốn giảm giá kiến lập nhà ở cho người có doanh thu thấp của đô thị, đối tượng được mượn gồm cán bộ, công chức, nhân viên thuộc các sở, ban, ngành, thị xã, quận, tổ chức hành chính tương lai thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thị trấn; đội ngũ trang bị; cán bộ công đoàn chuyên trách… có hộ khẩu thường trú tại thành phố và có thời điểm công tác tại cơ quan, tổ chức trong khoảng 3 năm liên tục trở lên.

Tại thời điểm mượn tiền, người vay tậu nhà không đứng tên chiếm hữu nhà ở, quyền dùng đất; bạn dạng thân cũng như thê thiếp/chồng người vay chưa từng được Nhà nước giải quyết  chế độ về nhà ở, đất ở.  Người vay phải có tài năng nguồn vốn trả trước 30% tiền tìm căn hộ/nhà dự định mua; có các nguồn thu nhập nhập bình ổn (bao gồm cả doanh thu của bà xã hoặc chồng người mượn) để đảm bảo kỹ năng trả nợ và lãi vay. Thế chấp bằng chính căn hộ/nhà mà người vay sẽ tậu.

Lãi suất cho vay sẽ được vấn đề chỉnh từng thời kỳ theo quyết định của UBND TP. Hiện tại mức lãi suất được vận dụng là 4,7%/năm.

Theo Huyền Xoa

Bizlive


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét