Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Nghèo một lần mới biết đời người đen bạc: Càng lạnh càng không nên dựa vào đèn sưởi, càng có điều kiện kinh tế eo hẹp càng không được dựa vào người nhà

Khi bạn nghèo, một số người từng là anh em, người thân lại sợ bạn sẽ bám lấy họ, đi trên đường trông thấy bạn nhưng lại vờ như thường thấy. Đúng là "tình người mỏng dính như tờ giấy".

Cuộc sống có số đông chuyện phải tự chính mình hưởng thụ mới nắm bắt được. Khi ở trong trạng thái sa sút nhất, sẽ rất ít một nửa nguyện đến gần bạn. Phường hội hiện nay rất thực tại, suy cho cùng chính bản thân mỗi người vẫn phải tự chính mình quyết tâm.

Phụ thuộc núi, núi có lúc đổ; phụ thuộc người, người có lúc chạy. Bởi vậy, vẫn là phụ thuộc bản thân bản thân mình là tốt nhất. Khi lâm vào hoàn cảnh sa sút, xin hãy ghi nhớ ba vấn đề dưới đây:

1. Có điều kiện kinh tế eo hẹp không đáng sợ, đáng sợ chính là sa đọa, là từ bỏ mình

Trên con đường đời, bạn sẽ chạm mặt phải muôn nghìn gian nan. Giả dụ như bạn gục ngã và trong khoảng bỏ bản thân, thì bạn sẽ là người thua cuộc. Do vì bỏ cuộc chỉ làm cuộc sống của bạn gian truân hơn, chỉ khi bạn phấn đấu và không bao giờ gục ngã, hên sẽ mỉm cười với bạn.

Khi bạn ở bên bờ của vực thẳm, đừng bao giờ sờn lòng, cuộc sống không có cay đắng và nỗi đau mãi mãi. Vận mệnh sẽ không đối xử tệ bạc với bạn nào, chỉ là bạn có dám đương đầu với những thử thách hay không. Một thái độ tích cực sẽ có một cuộc sống tốt. Khi đối mặt với những gian khổ và thất bại, bạn cần có dũng khí hài lòng nó, như vậy mọi chuyện sẽ đi theo đúng quỹ đạo của nó.

2. Bất kỳ lúc nào cũng đều phải học cách thức đứng vững một chính mình. Dựa vào bản thân mình bạn sẽ không bao giờ thua cuộc

Chỉ khi người ta nghèo một lần, giàu có một lần mới biết tình người bạc bẽo: Càng lạnh càng không nên dựa vào đèn sưởi, càng nghèo càng không được dựa vào người thân - Ảnh 1.

Người thắng lợi luôn nắm bắt một đạo lý: Toàn bộ mọi việc đều phải phụ thuộc bản thân chứ chẳng phải dựa vào vào người khác. Do vì cha mẹ cũng có lúc không ở bên cạnh bạn, anh chị em cũng có lúc không giúp được gì, chiếc đồn đại cứu mạng sau cùng vẫn chỉ là bản thân chúng ta. Chỉ khi bạn ở bên bờ của vực thẳm mới thấu nắm bắt: Mọi thành công, được mất trong cuộc đời này chỉ có thể dựa vào vào chính mình.

Người khác trợ giúp bạn chẳng qua là đưa cho một chiếc lá, chi bằng tự chính mình làm cho cây đại thụ, còn có thể hóng mát. Cho nên, phụ thuộc chính mình vẫn là đáng tin cẩn nhất. Bạn phải nhân thức, người khác vĩnh viễn chỉ là người dưng, họ giúp bạn chẳng qua là trợ thì, chẳng thể giúp bạn mãi mãi. Cho nên, bất kỳ khách hàng nào cũng không thể thay bạn đảm nhận cuộc sống.

3. Làm cho người cần có chí khí, đó chính là chìa khóa giúp bạn thắng lợi

Đương đầu với gian nan, đừng bao giờ ân oán trách, đau nên tự bản thân chịu, khổ phải tự mình gánh vác, càng không được đem nỗi oán thù hận của bản thân trút lên đầu người khác. Dù gian nan thế nào, bạn có thể không có tiền, nhưng chẳng thể không có chí khí.

Người có chí khí, dù có thất bại vẫn được người khác tôn trọng, tuy bại mà vinh. Đừng vì cuộc sống nhất thời thời gian truân mà để phiên bản thân cũng trở nên kém cỏi. Người có thể nghèo tạm, chí chẳng thể nghèo cả đời.

Chỉ khi người ta nghèo một lần, giàu có một lần mới biết tình người bạc bẽo: Càng lạnh càng không nên dựa vào đèn sưởi, càng nghèo càng không được dựa vào người thân - Ảnh 2.

Bằng hữu không coi trọng, ta không siểm nịnh; họ hàng không coi trọng, ta không tiếp cận. Thay vì cúi chính mình cầu xin một người nào đó, hèn mọn lấy lòng người khác, không bằng cắn răng nhẫn nại chịu đựng, chầm chậm chạp từng bước tiến về phía trước.

Loài người người sa sút một lần sẽ thấy rõ được người tình thế thái. Người trải qua một lần có năng lực tài chính thấp, sẽ nhân thức người nào phù hợp để kết duyên. Đồng đội không quan trọng về số lượng, mà là chất lượng; không cần phải ở bên nhau mỗi ngày, yếu tố cần thiết là nguyện cùng bạn trải qua phong ba bão táp.

Những bốn tuần ngày khó khăn đều rất đau buồn, nhưng chỉ có bạn mới nhân thức khổ nhường nhịn nào. Đối mặt với những người bạn đã từng quay lưng lại với bản thân, chắc chắn chúng ta phải kìm nén tất cả, nhưng mặc dầu có tương tự, vẫn phải duy trì những mối quan hệ này, do vì đây là cuộc sống.

Hà Lê

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét