Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Ngao du tiêu khiển, “mảnh ghép” hoàn thành và nâng tầm du lịch Quy Nhơn

Phát triển nhiều chủng loại các sản phẩm du lịch tiêu khiển để "níu chân" và kích thích du khách "rút hà bao" đa dạng hơn nữa, giúp tăng thu nhập là một trong những biện pháp trọng tâm mà Quy Nhơn, Bình Xác định phương hướng tới trên con đường thực hiện chỉ tiêu đưa ngao du thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Biện pháp kích cầu du khách

Theo thống kê của ngành ngao du, lượng khách đến Quy Nhơn - Bình Định những năm mới đây luôn đạt mức lớn mạnh hơn 20% mỗi năm, cao hơn mức tăng trưởng trung bình 17% của vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và 15% của cả nước.

Tất nhiên, có một thực tế diễn ra tại Quy Nhơn là lượng khách rộng rãi, song doanh thu lại không tỷ lệ thuận với số lượng. Theo Cục Thống kê thức giấc, thời điểm lưu trú làng nhàng của khách quốc tế tại Quy Nhơn là 2 ngày/người. Trong đó, nguồn thu từ lưu trú chiếm giữ 32% tổng doanh thu ngao du, dịch vụ ăn uống choán 41%, dịch vụ tải lữ khách chiếm 16%, còn lại các hoạt động vui chơi tiêu khiển bán buôn chỉ chiếm đoạt 11%.

Đặt trong tương quan so sánh với địa phương cùng khu vực, thời gian tạm trú của khách tại Bình Định chỉ bằng 1/2 so với Đà Nẵng (4,5 ngày/người), trong khi mức tăng trưởng lượng khách của nhì địa phương là tương đương nhau. Trên thực tại, ngoài những danh thắng tự nhiên và bước đầu có một số cơ sở lưu trú cao cấp 4-5 sao, Quy Nhơn hiện còn thiếu các trường học, sắm sửa sầm uất, đặc biệt là các phục vụ giải trí về đêm kích thích du khách chi tiêu đa dạng hơn trong hành trình của bản thân mình.

Theo ông Huỳnh Cao Nhất, Phó giám đốc Sở Ngao du Bình Định, Quy Nhơn có toàn vẹn các nhân tố để tạo nên các item ngao du - tiêu khiển hấp dẫn như: hình thành các không gian văn hóa nghệ thuật dọc các tuyến phố chính, các tuyến trạm xe buyt đoàn kết phố ẩm thực về đêm để du khách được thưởng thức các món ẩm thực địa phương và các chương trình nghệ thuật truyền thống. Và vĩnh viễn, Quy Nhơn cần có sự phân phối tuyến theo chủ đề để tạo tuyệt vời riêng cho từng con xã…

Để khiến được điều này, thời điểm qua Quy Nhơn, Bình Định đã và đang khai triển nhiều biện pháp sản xuất ngao du đồng bộ, khởi đầu từ công việc quy hoạch và tăng mạnh xây đắp cơ sở vật chất du lịch với hàng loạt dự án được đầu tư khai triển.

Nổi trội trong đó là công trình xây dựng nhà ga T1 Hoa Phượng đỏ Hàng không Phù Cát được đưa vào hoạt động tháng năm/2018; hoàn thành các tuyến quốc lộ 1A, 1D, quốc lộ 19 nối phi trường Phù Cát đến Khu kinh tế Nhơn Hội…

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt Quy hoạch xây đắp vùng tỉnh giấc Bình Định đến 2035 và phê chuẩn Điều chỉnh toàn bộ quy hoạch bình thường xây đắp Khu kinh tế Nhơn Hội, thức giấc Bình Định đến năm 2040. Trọng điểm phát hành theo thứ tự là ngao du, phục vụ, đô thị, công nghệ, Cảng biển và kinh tế biển truyền thống. Với sự nhân tố chỉnh kịp thời này, con đường đi tới mục tiêu trở thành ngành nghề kinh tế mũi nhọn của Bình Định đang thênh thang mở lối.

"Làn gió mới" từ thị trấn nghỉ dưỡng giải trí

Cùng với những nỗ lực upgrade chất lượng, dịch vụ du lịch của tỉnh, sự nhập cuộc của rộng rãi nhà đầu tư lớn cùng những công trình nghỉ dưỡng, những đô thị giải trí đẳng cấp đã và đang mang đến đến diện mạo mới sầm uất, nhộn nhịp cho thành phố biển Quy Nhơn.

Nằm trong khu vực quy hoạch của Khu kinh tế Nhơn Hội, gần bãi biển Nhơn Lý và là "trái tim" của quần thể FLC Quy Nhơn, FLC Lux City Quy Nhon được đầu tư đồng bộ để trở thành khu đô thị ngao du, giải trí thượng lưu sầm uất bậc nhất ở Bình Định. Công trình sở hữu hơn 80 luôn tiện ích tiêu chuẩn 5 sao phục vụ mọi yêu cầu sống, nghỉ dưỡng, vui chơi tiêu khiển của cư dân và du khách.

Lấy ý nghĩ đó từ những thiên đường giải trí nhiều người biết đến trên thế giới, FLC Lux City Quy Nhon được mệnh danh là "đô thị không ngủ", nơi ánh sáng không bao giờ tắt với những khu thị trấn đa sắc màu. Trên quy mô 32 ha, công trình được quy hoạch thành 3 phân khu chức năng độc đáo.

Phân khu Rio, trọng điểm nhộn nhịp của thị trấn ánh sáng nổi bật với các ngôi nhà phổ biến màu sắc, bức tường nghệ thuật và tuyến trên hè phố - nơi diễn ra các hoạt động âm nhạc, các lễ hội các con phố phường chân thực kéo dài bất tận, khu chiếu phim, dãy quán cà phê cho tới khu phục vụ thương mại ẩm thực hoạt động xuyên đêm, hội tụ hàng trăm quán ăn con đường phường trứ danh…

Phân khu Barca ngập tràn màu xanh của cỏ cây, hoa lá xung quanh hồ vấn đề hòa, quảng trường bao la và bể bơi ngoài trời, là nơi diễn ra các hoạt động vui chơi, thể dục - sport với nhịp sống yên bình, tân tiến. Điểm thu hút của phân khu là những tuyến phường có không gian rộng, thích hợp cho các trưng bày vật phẩm nghệ thuật như hội chợ sách, hội chợ ẩm thực.

Sydney là phân khu cao cấp nhất của FLC Lux City, nơi tập trung toàn diện mọi luôn thể ích của thị trấn bao gồm trung tâm sắm sửa với các thương hiệu hàng đầu nhân loại, hệ thống nhà Á - Âu hàng sang trọng. Sydney như một điểm dừng chân lôi cuốn để du khách thưởng thức hàng trăm món ngon độc đáo khắp vùng miền cùng những bữa tiệc âm nhạc tiên tiến diễn ra tại quảng trường trọng tâm.

"Hiện tại, công trình đang bước tham gia quá trình hoàn thiện và dự định sẽ bàn giao từ quý II - quý IV/2019. Trong đó, tham gia cuối tháng 6 này sẽ diễn ra lễ bàn giao dãy ODV47 thuộc phân khu Rio. Liên hiệp với các công trình thành phố nghỉ ngơi cao cấp như The Canava, FLC Miami District cũng đi tham gia hoạt động đến đây, FLC Lux City Quy Nhon sẽ giúp hoàn thiện bức tranh ngao du nở rộ, đưa Quy Nhơn biến thành đô thị nghỉ dưỡng tiêu khiển đáng sống bậc nhất Bình Định", đại diện nhà đầu tư công trình cho biết.


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét