Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người nhà suốt 10 năm giả dụ viên chức mệnh chung

Không lấy phí toàn bộ bánh kẹo

Là một trong những chính sách đáng ghen tỵ nhất của Google, số đông nhân viên được cung ứng 3 bữa ăn không tính tiền mỗi ngày, dè xẻn được một khoản tiền sinh hoạt vĩ đại.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 1.

Khu tráng miệng với trái cây tươi, giải khát và người nấu ăn dịch vụ

Một kỹ sư ứng dụng diễn từ trên tờ Insider: "Số lượng đồ ăn phổ quát đến mức ngu ngốc, trong đó món tôi thích nhất là bánh mousse chocolate tại quán cà phê "La Place". Do chỉ được dịch vụ tham gia mỗi trưa, tôi thường lấy thêm vài phần để chiều "ăn xế" cùng với đồng nghiệp."

Nhưng cần thiết hơn hết là khả năng "cắt giảm chi tiêu sinh hoạt và thời gian", theo một viên chức tại Googleplex. Hiện trụ sở Google đang tọa lạc tại những khu vực có chi tiêu sống cao bậc nhất nước Mỹ như California, Los Angeles, Chicago …

Thậm chí một số nhân viên Google tại thung lũng Silicon đã dè xẻn thêm tiền bằng cách sống trong xe chuyển vận ở bãi gửi xe công ty, vì các nhu cầu thưởng thức, tắm rửa, vệ sinh tư nhân … đều đã được công ti cung cấp "tận răng".

Theo một nhân viên Google khác, công ty còn cung cấp nhiều buổi học nấu ăn không tính phí, tạo điều kiện cho viên chức có một hoạt động lôi cuốn với những đồng nghiệp của chính mình.

Thời cơ gặp người nhiều người biết đến

Các nhân viên Google được tham dự miễn phí và chủ động doanh nghiệp các sự kiện "Talks at Google" – mời những nhân vật hấp dẫn về chia sớt ngay tại văn phòng Google.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 2.

Ryan Reynolds nói về bộ phim Deadpool tại Google vào năm 2016

Đây là một sự kiện được rộng rãi viên chức chờ đợi khi khách mời đều là những "thần tượng", trong khoảng tác giả sách "bestseller" đến san sớt tầm nhìn hoặc những công trình tiếp theo, tới các diễn viên Broadway đến để tâm sự về con đường nghệ thuật và những đam mê, hoặc hấp dẫn hơn cả là các chỉ đạo cấp cao san sẻ về ý tưởng có thể thay đổi cả trái đất.

Hình như thì rộng rãi "siêu sao" như Lady Gaga và Ryan Reynolds cũng đã được mời về Google để chia sẻ với dân chúng.

Một viên chức Google nữ cho hay: "Đây là chính sách mà tôi cảm thấy thú vị nhất vì số đông trình diễn đều rất lôi cuốn. Tôi khác biệt đon đả đến những người khiến sáng tạo, như ca sĩ kiêm nhạc sĩ Josh Groban.

Ngoài ra thì phổ thông trình bày còn mang tới cho chúng tôi những kiến thức không bao giờ có thể tự nhìn thấy, như Nikole Hannah-Jones đã đến đây một vài tháng trước để nói về tình trạng phân biệt trong chuỗi hệ thống giáo dục công lập bây chừ."

Sức khỏe là quà

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 3.

Viên chức khỏe là viên chức làm việc hiệu quả, Google đã đầu tư hàng loạt phòng tập thể thao và đa dạng lớp với huấn luyện viên hoàn toàn không lấy phí.

"Chúng tôi có một phòng gym dành riêng cho viên chức Google, tạo dựng cửa suốt 24/7. Trên cả những thiết bị hoàn hảo này là hồ hết lớp khác nhau được công ty từ sáng đến tối." – một kỹ sư tìm kiếm thường xuyên nhập cuộc các lớp quyền anh và yoga không lấy phí cho hay.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 4.

Hình như thì các nhân viên Google còn được tặng "điểm massage" mỗi khi hoàn thành tốt nhiệm vụ hoặc một dự án quan trọng. Họ có thể đổi số điểm này để lấy 1 giờ massage ngay tại khu vực "chăm bẵm sức khỏe" tại văn phòng.

Tại một số khuôn viên lớn, Google còn đầu cơ thêm "Khu vực vật lý trị liệu" với bác bỏ sĩ chuyên khoa, chuyên viên nắn khớp xương… để hối hả giải quyết ngay những "căn bệnh văn phòng" mà viên chức ngồi nhiều gặp mặt phải.

Mãi mãi là một Googler

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 5.

Một cựu nhân viên Google công nhận rằng những sự cung cấp mà cô nhận được sau khi thôi việc hoàn toàn vượt ngoài mong đợi. "Cựu viên chức Google có ti tỉ lực lượng hoạt động tích cực để trợ giúp lẫn nhau. Bạn chắc chắn sẽ gặp gỡ "cựu đồng nghiệp" tại bất kỳ giang sơn nào trên nhân loại".

Ví như một viên chức Google chẳng may khuất khi đang công tác, toàn bộ cổ phiếu được thưởng trong thời điểm góp sức ngay ngay tức thì chuyển về cho người thân, cộng với khoản tài chính bảo hiểm rất cao từ gói bảo hiểm cao cấp mà Google cung cấp, bà xã hoặc chồng của nhân viên Google bất hạnh còn thu được 50% số tiền mà người ấy của bản thân đang nhận hàng bốn tuần trong vòng 10 năm tiếp theo.

Trong khi, Google còn cung cấp thêm 1.000 đô la mỗi bốn tuần cho con của những nhân viên Google cho tới khi chúng tròn 19 tuổi (hoặc cho đến khi 23 tuổi nếu như tiếp diễn hoàn tất chương trình Đại học).

Quyền được… tạm thời nghỉ

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 6.

Vườn trẻ không lấy phí tại Google

Tại Mỹ, đàn bà mới sinh sẽ được nghỉ tối đa 6 tuần có lương, nhưng theo Google, nhiêu đó vẫn là chưa đủ.

Chế độ của Google cho phép đàn bà mới sinh nghỉ tới 18 tuần (gấp 3 lần so với mặt bằng tầm thường) và phóng khoáng "tặng thêm" 6 tuần nghỉ có lương cho ông bố. Trong khoản thời gian này, cả hai vẫn nhận được những khuyến mại về cũ rích phiếu, thưởng năng lực …

"Google còn có một khoản trợ cấp sau khi sinh con để cung cấp chi tiêu tã, sữa, thưởng thức … trong thời gian nghỉ có lương tại gia" – một viên chức cho hay.

Và khi bác mẹ khởi đầu đi khiến lại, Google có sẵn luôn một vườn trẻ không tính phí để các bậc thân phụ mẹ an tâm khiến việc.

Môi trường “sướng như tiên” của Google: Ăn ngập mặt, gym & massage tại chỗ, chu cấp 50% lương cho người thân suốt 10 năm nếu nhân viên qua đời - Ảnh 7.

Đối với những bạn trẻ ham mê du lịch, Google hoàn toàn ủng hộ với 15 ngày nghỉ phép có lương mỗi năm cho phần nhiều viên chức mới. Số ngày nghỉ phép còn tăng cao 20 ngày cho viên chức đã khiến cho được 3 năm và 25 ngày cho viên chức đã góp sức 25 năm.

Bên cạnh, giả dụ có mục đích chính đại quang minh, Google còn cho phép nhân viên "tạm nghỉ" trong vòng 3 04 tuần trước khi quay quay về làm việc.

Tuy không nhận được lương, các nhân viên vẫn được lợi toàn thể quyền lợi bảo hiểm từ thời điểm này. Rất nhiều viên chức đã sử dụng triệt để chính sách này để gia nhập các doanh nghiệp phi lãi, tham gia những cuộc đi lại tranh cử, "phượt" một chuyến thật dài khắp châu lục …

Có thể nói, biệt danh "thiên đàng nơi hạ giới" rất xứng đáng với những gì mà Google đang mang lại cho viên chức của bản thân.

Theo Thanh Sang

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét