Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Miniso sẵn sàng chiến lược IPO với mục tiêu thu về 1 tỷ USD

MINISO Co., tổ chức chuyên kinh doanh cá mặt hàng dịch vụ hộ gia đình và hàng bán từng cái tiêu dùng đang lên chiến lược chào bán cổ hủ phiếu ra đại chúng lần đầu tiên. Chỉ tiêu của công ty này là thu về 1 tỷ USD trong khoảng các nhà đầu tư.

Theo các nguồn tin giấu tên, hiện nay, MINISO đang mời các nhà băng nhập cuộc giai đoạn này. Trong thời gian tới, nơi niêm yết là Hồng Kông hay Mỹ mới được quyết định. Thời điểm đúng đắn cũng chưa được đưa ra.

MINISO được đồng sáng lập bởi nhà thiết kế Nhật Phiên bản Miyake Junya và thương lái Trung Quốc Ye Guofu tham gia năm 2013. Nó kiến tạo các vật phẩm của chính mình tại Nhật Bạn dạng và có hơn 3.500 khu chợ trên 80 tổ quốc, bao gồm TQuốc, Mỹ, Brazil, Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Nga…. Tổ chức kinh doanh báo cáo doanh thu 2,5 tỷ đô la Mỹ trong năm 2018.

Tencent Holdings Ltd. và Hillhouse Capital đã đầu cơ 1 tỷ tệ vào nhà bán từng cái này trong năm ngoái ở vòng gọi vốn trước tiên. Tất nhiên, kể trong khoảng bốn tuần Giêng năm rồi, MINISO chưa một lần nói thêm về chiến lược IPO mà họ báo cáo. Các nguồn tin cũng không nắm được những chi tiết cụ thể của giai đoạn này.

MINISO thường được so sánh với Muji, nhà bán lẻ tối giản bậc nhất Nhật Bạn dạng thuộc sở hữu của Ryohin Keikaku Co., chuyên cung cấp các sản phẩm không thương hiệu, không logo và đồ sử dụng tại nhà. Công ty này có can dự tới một vài mâu thuẫn về phiên bản quyền, trong đó buộc tội các nhà bán lẻ Trung Quốc khác sao chép nhãn hàng và gian lận trong các chiến dịch tiếp thị.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét