Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Mẹ con ấp ủ nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội - VietNamNet

Phổ quát học sinh tỏ ra gian khổ khi rời phòng thi. Tâm trạng tầm thường không thoải mái với những thú vui như buổi thi môn Ngữ văn.

Em Nguyễn Mạnh Cường, Trường THCS Văn Quán bình chọn đề Toán năm nay vừa sức. Bạn dạng thân em chỉ không làm được câu cuối bài Hình học, khiến được khoảng 85% và dự định sẽ thực hiện được số điểm khả quan.

Đương nhiên, thí sinh Hoàng Minh Hiển, Trường THCS Văn Yên ổn san sẻ đề thi không dễ dàng hơn so năm ngoái. Em còn khá rộng rãi câu không làm được. Em dự kiến được trên 6,5 điểm.

Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội

Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội

Mẹ con san sớt nỗi bi thảm sau giờ thi môn Toán

Còn Phạm Ngọc An, Trường THCS Thanh Liệt, dự định thi chuyên Hóa của chuyên Nguyễn Huệ và THPT Lê Quý Đôn. An khá tự tin khả năng của bản thân nhưng tấn công gia đề thi năm nay khó khăn hơn so với năm ngoái. Khác lạ em bỏ hẳn câu cuối bài hình. "Câu hình học trong đề thi chiếm hữu rộng rãi nhất thời gian để xử lý".

Theo quan sát của tổ Toán, chuỗi hệ thống giáo dục trực tuyến Hocmai, đề thi Toán tham gia lớp 10 giảm nhẹ độ khó khăn ở câu hình học, mức phổ điểm thông thường là 7 điểm.

Đề thi có cấu trúc tương tự năm 2018, gồm 5 bài toán lớn, mỗi bài gồm phổ thông ý bé được sắp xếp theo trật tự từ dễ đến khó khăn. Tất nhiên đề có sự điều chỉnh về cơ chế : xuất hiện câu hỏi hình môi trường – một phần vốn không hình thành trong các năm về trước. Câu hình học chỉ còn 3 ý (các năm về trước thường có 4 ý). Tỉ lệ điểm phần Hình học/Đại số năm nay là 7/3 (các năm trước là 6,5/3,5)

“Đề thi có khoảng 85% câu hỏi thuộc phần tri thức căn bản, 15% nghi vấn ở mức Áp dụng có tính phân loại cao như câu I.3,  câu IV.3, bài 5. Câu khó nhất trong đề là câu IV.3 và bài 5. Thí sinh cần có tư duy và phân tích tốt thì mới đạt điểm tối đa” – Thầy Nguyễn Mạnh Cường, Thầy giáo Toán Trường THPT Chu Văn An – Thủ đô nhận định.

Hơn 85.000 thí sinh Hà Nội đón kỳ thi có một vài đổi mới so với những năm trước đó: Thí sinh khiến cho 4 bài thi (gồm Văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử); Sở GD-ĐT chỉ sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, ko kể điểm đoàn luyện và học tập của sinh viên ở bậc THCS.

Năm nay, toàn thị trấn có 85.873 học sinh hoàn thành thủ tục dự thi (kể cả tuyển thẳng); với tổng chỉ tiêu là 63.090 cho các trường công lập.

Chị Hoàng Lan Anh có con thi tham gia lớp 10 năm ngoái vẫn chưa quên những giây khắc căng thẳng của 2 mẹ con sau mỗi buổi thi. 

"Tầm này năm trước, bản thân cũng như hàng chục nghìn bà mẹ bữa nay, đứng ngồi thấp thỏm. Con đi thi văn về bảo chắc được hơn 8 điểm. Người nào dè lúc có kết quả, được có 6,75. Môn Toán, nỗi hoảng hồn của nó, thì được 8. Bản thân mình cũng không kìm được sự nhiếc mắng con khi điểm văn thấp vậy. Chia sớt với một phụ huynh thì cũng đồng tâm cảnh".

Nhưng sáng hôm sau, cô bạn gọi lại nói rằng đã mắng con sai, bởi mặt bằng điểm thấp tầm thường. Tới khi có kết quả thi thì các con đều trúng tuyển và những trường tốt của đô thị.

"Sức ép thi cử là quá nặng vật nài cho mọi mái ấm. Vì thế, khi cô chị tham gia lớp 10, chính mình xác định sẽ hoàn thành sức ép bằng mọi giá cho cậu em. Tất nhiên là vẫn học, nhưng sẽ không còn trường nọ lớp kia. Cứ về trường làng mà thở, vừa học vừa chơi. Nếu ba má còn có sức để kiếm tiền té ra trường ngoài công lập" - chị vui lòng kết luận.

Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội
Yên ủi con sau giờ thi
Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội
Mẹ con ôm nhau khóc sau giờ thi toán lớp 10 ở Hà Nội
Đề thi lớp 10 môn Toán của Thủ đô năm 2019

Nhận xét đề toán của Tổ toán, hệ thống giáo dục Hocmai:

Thúy Nga - Thanh Hùng

Đề thi lớp 10 môn Toán của Hà Nội năm 2019

Đề thi lớp 10 môn Toán của Thủ đô năm 2019

Chiều nay, các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh tham gia lớp 10 niên học 2019 - 2020 tiếp diễn khiến bài thi môn Toán.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét