Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 2 tháng 6, 2019

Máy lạnh trở thành ngành hàng chủ lực thứ nhị của Asanzo - VnExpress Kinh Doanh

Với tỷ trọng hàng tiêu thụ vượt dự trù, chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam ước đoán máy lạnh chiếm giữ 20-30% doanh số tổ chức, xếp thứ hai sau tivi.

Từ đầu năm đến nay, sáu nhà máy của Asanzo hoạt động hết công suất để cung cấp mỗi ngày khoảng 1.000 máy lạnh cho hoạt động mua bán. Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam cho biết hiện hãng đã bán 160.000 máy lạnh và con số đang tiếp tục tăng. Ước tính tới cuối năm nay Asanzo sẽ đạt mốc chỉ tiêu 300.000 item được hoạt động mua bán tiêu thụ.

Các nhà máy Asanzo vận hành hết công suất trong thời gian qua để sản xuất máy lạnh đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường.

Các nhà máy Asanzo vận hành hết công suất trong thời điểm qua để đóng chai máy lạnh đáp ứng nhu cầu tăng cao của thị trường. Ảnh: Hữu Khoa. 

Năm tháng qua, tổ chức kinh doanh sắp xếp mỗi ngày ba ca khiến cho việc và đến 22h mới nghỉ. Sáu nhà máy của hãng đều dồn vào một chỗ đóng hộp máy lạnh, phổ biến ngành nghề hàng như gia dụng phải xong xuôi lại dù nhiều đối tác liên tục đặt hàng. Ông Tam bật mí phải từ chối đơn hàng sử dụng tại nhà của các tạp hóa lớn vì máy lạnh đang vào mùa cao điểm và các nhà máy dù hoạt động hết công suất vẫn không đủ cung ứng cho các nhà phân phối. Nhiều phần đại lý vấn đề xe đến tận nhà máy để chở hàng nhưng vẫn không đủ phục vụ. Số lượng công nhân tại 6 nhà máy cũng tăng thêm gần 200 người với xác định phương hướng vừa tuyển vừa tập huấn để theo kịp sức hot của hoạt động mua bán.

"Item cháy hàng ngoài dự định, mỗi ngày cung ứng không đủ cho các đại lý. Dù đặt chỉ tiêu 300.000 chiếc nhưng tôi chỉ dự trù tầm 200.000-250.000 chiếc đã là chiến thắng", chủ toạ Asanzo cho nhân thức.

Máy lạnh Asanzo cháy hàng tại nhiều cửa hàng điện máy do thời tiết nắng nóng tăng cao. Ảnh: Ngọc Thành. 

Máy lạnh Asanzo "cháy hàng" tại nhiều cửa hàng điện máy do thời tiết nắng nóng tăng lên. Ảnh: Ngọc Thành. 

Trong đó nhị item bán nhanh nhất là dòng dành dụm điện 1HP và 1.5HP chiếm giữ đến 70% doanh số ngành nghề hàng này. Với tỷ trọng cầu vượt cung hiện nay, ông ước đoán máy lạnh chiếm hữu 20-30% số tiền thu về từ việc bán sản phẩm tổ chức trong năm nay, trở thành mặt hàng chủ lực đóng góp lớn vào sự tạo ra của cơ quan chỉ sau tivi. Theo kế hoạch, năm nay Asanzo sẽ cán mốc thu nhập trong khoảng 8.000-10.000 tỷ đồng.

Theo ông Tam, nguyên do máy lạnh liên tục cháy hàng và không kịp đáp ứng cho thị trường là do mới đây mùa nóng kéo dài và nhiệt độ gia tăng. Chỉ trong vòng ba tháng, công ty đã bán hơn 100.000 máy lạnh với 50% đến trong khoảng thị trường phía Nam. Một tuần trở lại đây, hoạt động mua bán miền Bắc và Trung tham gia mùa sôi động, máy lạnh mở đầu được đại lý nhập về nhiều vì mùa hot tới.

Asanzo vừa vận hành nhà máy mới tại qu65n 9, TP HCM để áp ứng nhu cầu máy lạnh tăng cao trên thị trường. 

Asanzo vừa vận hành nhà máy mới tại quận 9, TP HCM để áp ứng yêu cầu máy lạnh tăng lên trên hoạt động mua bán. Ảnh: Tuấn Quỳnh.

Bên cạnh đó, ông nghĩ là việc Asanzo đã giới thiệu máy lạnh từ hai năm trước với con số cung cấp chỉ từ 20.000-30.000 chiếc mỗi năm cũng giúp hoạt động mua bán biết tới item, nhất là các đại lý, nhà phân chia. Tổ chức cũng lập chuỗi hệ thống phân chia trên toàn quốc và tạo độ phủ ở cả ba miền Bắc, Trung và Nam duyệt y hơn 20 hội nghị bán hàng trong vòng ba bốn tuần đầu năm.

Cũng trong khoảng thời điểm này, ông Tam tăng cường truyền thông để người tiêu dùng nhận diện máy lạnh Asanzo. Trong phần lớn các yếu tố thì theo ông giá hợp lý là một điểm cần thiết.

"Trên thị trường có thể nói giá của chúng tôi là rẻ nhất với chỉ hơn 4 triệu đồng một chiếc máy lạnh tiết kiệm điện một ngựa", ông cho nhân thức.

Ngay từ đầu, chủ tịch Asanzo đã định vị sản phẩm giá bình dân để dịch vụ đại đa phần người công trạng vn. Nhu cầu máy lạnh trong khoảng nay đến cuối năm còn rất dài bởi item chẳng những bán trong mùa hè mà còn cả trong mùa mưa, phục vụ cho các nhà cửa xây dựng, chung cư, phòng trọ, những mái nhà mới xây nhà.

Asanzo tung ra các dòng máy lạnh tích hợp công nghệ hiện đại nhưng mức giá vừa túi tiền giới bình dân.

Asanzo tung ra các dòng máy lạnh tích hợp công nghệ hiện đại nhưng giá tiền vừa túi tiền giới bình dân. Ảnh: Hữu Khoa.

Dù item liên tiếp cháy hàng và không đủ cung ứng, ông Tam sẽ không điều chỉnh mục tiêu hơn 300.000 máy. Ông muốn chuẩn bị cho khâu chế biến, linh kiện, làm việc với các nhà cung ứng để tăng số lượng lên 400.000 chiếc tham gia năm sau. Với con số này, dự trù trong 2020 ông Tam sẽ chi khoảng trên 1.000 tỷ đồng để đầu tư vào ngành điện lạnh mà chủ lực là các dòng máy lạnh.

Asanzo đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy riêng để đóng chai máy lạnh tham gia năm sau, đầu cơ rộng rãi hơn tham gia máy lạnh với công nghiệp thông minh như yếu tố khiển bằng điện thoại và có tài năng khử mùi.

"Tôi muốn phổ cập kĩ nghệ tiến bộ cho giới dân gian, giúp người có thu nhập trung bình vẫn có thể thưởng thức vật phẩm cao cấp", ông Tam chia sẻ.

Trương Sanh


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét