Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Mang lại hàng tỷ đồng mỗi năm cho Highland, Golden Gate, CGV… từ Wi-Fi free, đơn vị Việt này muốn cùng chia lại 'miếng bánh' ngành nghề quảng cáo trong khoảng Facebook, Google

Làn sóng lớn mang tên Kinh tế chia sớt

Thuật ngữ "kinh tế chia sẻ" mở màn xuất hiện nhiều trên quả đât trong khoảng năm 2009, với sự thành lập của một loạt ứng dụng như Uber, Airbnb hay Couchsurfing. Sau 10 năm, startup chia sẻ lưu trú Airbnb đã thay đổi cuộc sống người địa phương Mỹ một bí quyết thâm thúy và nhanh chóng. Mặc dù chiếm hữu rất ít của nả vật chất, nhưng Airbnb được coi như một trong những khách sạn lớn nhất trên nhân loại với trị giá định giá thời gian 04 tuần 3/2017 là 31 tỷ đô la Mỹ, tương đương nhãn hiệu Marriott International, dù không sở hữu bất cứ phòng nơi nghỉ ngơi nào.

vietnam là một trong những nước trước tiên trong ASEAN chuẩn y thí nghiệm mô phỏng kinh doanh Áp dụng dịch kĩ nghệ kết nối vận chuyển vận (ví dụ như Uber, Grab) bắt đầu trong khoảng năm 2014. Theo phân tích của Viện Phân tích quản lý kinh tế Trung ương năm 2018, quy mô thị trường tăng trưởng một phương pháp nhanh chóng: Đối với dịch vụ vận chuyển vận trực tuyến.

Tại Hà Nội, theo một công bố chỉ ra rằng, tính đến 20/12/2017, GrabTaxi có 11.474 xe tham gia thử nghiệm trên địa bàn, chiếm giữ 90,67% số lượng xe được cấp phép hoạt động trên địa bàn toàn thành phố. Đối với dịch vụ cho thuê phòng ở, cho đến nay vẫn chưa có một cơ quan cụ thể nào ở vietnam có một thống kê đúng đắn về số lượng doanh nghiệp tham gia loại mô phỏng này. Tuy nhiên, theo ông Kenneth Atkinson - Chủ tịch Grant Thornton, tính đến 04 tuần 6/2017, ước tính có khoảng 6.500 cơ sở vật chất nhập cuộc Airbnb ở vn và có khoảng 80% số lượng khách đặt phòng là người nước ngoài tại vietnam.

" Ý tưởng của kinh tế san sớt là tìm kiếm những nguồn tài nguyên đang bị lãng phí sau đó giúp sửa đổi, nhân tố chỉnh để hình thành lợi ích. Các nguồn tài nguyền này tầm thường hoàn toàn miễn phí thì khi nhập cuộc san sớt thậm chí sinh lời để đầu cơ ngược trở lại cho chính người sở hữu nguồn tài nguyên. Nhìn quanh sẽ thấy Uber khiến cho trong ngành taxi, Airbnb khiến trong ngành homestay thì chúng tôi làm cho trong lĩnh vực Wi-Fi. Mình phải chạy theo xu hướng, thường ngược theo thiên hướng là chết", Anh Nguyễn Tiến Dũng- CEO AWING san sớt về việc nương theo làn sóng lớn mang tên kinh tế san sớt. AWING là startup kĩ nghệ chuyên về nền móng giới thiệu rộng rải dựa trên chia sớt hệ thống Wi-Fi tại vn.

Mang lại hàng tỷ đồng mỗi năm cho Highland, Golden Gate, CGV… từ Wi-Fi miễn phí, doanh nghiệp Việt này muốn cùng chia lại miếng bánh ngành quảng cáo từ Facebook, Google - Ảnh 1.

Anh Dũng và nhóm quản lý AWING.

Sau khi tốt nghiệp đại học Bách Khoa, anh Dũng có cơ duyên khiến việc tại IBM Nhật Bạn dạng rồi sau đó thu được học bổng thạc sỹ công nghiệp thông tin và viễn thông của Chính phủ Hàn Quốc về ngành không dây, tiết kiệm tài nguyên. Sau khi trở về nước, anh khiến việc cho FPT Software một thời gian nhưng quyết định nghỉ việc để startup vì lúc đó cũng ước muốn làm "Make in vn" như tinh thần bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng vừa mới đây đề cập.

Tổ chức kinh doanh đầu tiên của Dũng thất bại do sai mô hình và chưa phù hợp với thiên hướng. Năm 2015 anh và một vài người bạn quyết định lập AWING dựa trên nền móng kiến thức kĩ nghệ đã học và tiềm năng lớn của thị trường Wi-Fi tại vietnam khi chưa khách hàng nào kiếm được tiền từ đây.

Kiếm tiền trong khoảng thói quen chuộng Wi-Fi free của người Việt

"Ở nước ngoài không có nhiều điểm cung ứng Miễn phí Wi-Fi trong khi tại Việt Nam thì ngược lại. Đa dạng nơi cung ứng phục vụ này nhưng không biết sử dụng triệt để như thế nào. Biện pháp của chúng tôi là có nguồn thu nhập để đầu cơ lại cho cơ sở vật chất cửa hàng và tăng trải nghiệm cho đối tượng mua hàng của họ", CEO AWING chia sớt về mô hình buôn bán. Hiện công ty này là đối tác của những công ty lớn nhất tại vn như các chuỗi Highland Coffee, Golden Gate Group (GGG), CGV, các sân bay,… Vincom.

Mô hình kĩ nghệ chia sẻ của AWING được CEO Dũng cho nhân thức chưa có trên trái đất. Anh lấy ví dụ như Highland Coffee, nếu như như ở nước ngoài sẽ có 1 đơn vị bán phần mềm giới thiệu rộng rải trên Wi-Fi này để tự quảng cáo đến đối tượng mua hàng của chính mình để tăng độ tương tác. Tất nhiên phương pháp khiến cho của tổ chức này thì trái lại, không thu phí sử dụng nền tảng mà chuẩn y Highland Coffee cùng lúc vừa chuẩn y tự giới thiệu rộng rải về thương hiệu của mình và vừa tạo thu nhập trong khoảng việc cho tổ chức thứ 3 quảng cáo qua nền tảng được cung cấp. Từ đây, AWING chia sớt lại doanh số giới thiệu rộng rải lại cho chính Highland Coffee. Theo chia sớt của anh Dũng, chuỗi cà phê này đã dùng doanh thu quảng cáo để làm cho bằng lòng khách hàng bằng cách thức tái đầu cơ cho Wi-Fi chất lượng cao và nâng cấp trục đường truyền.

Item chủ công của công trình là nền tảng phần mềm điện toán đám mây ACM (Adaptive Campaign Management) tối ưu cho Wi-Fi marketing, có kỹ năng tích hợp với đa dạng loại thiết bị Wi-Fi khác biệt trên hoạt động mua bán. ACM giúp các chuỗi hệ thống Wi-Fi có thể liên hiệp để chia thành một mạng lưới quảng cáo bao la, là công cụ hiệu quả cho các nhãn hiệu tiếp xúc đến đúng đối tượng đối tượng mua hàng tiêu chí tại các vị trí cụ thể với hành vi tiêu dùng rõ ràng nhờ nền tảng công nghệ riêng (Mobile Location-Based Marketing).

Mang lại hàng tỷ đồng mỗi năm cho Highland, Golden Gate, CGV… từ Wi-Fi miễn phí, doanh nghiệp Việt này muốn cùng chia lại miếng bánh ngành quảng cáo từ Facebook, Google - Ảnh 2.

Mô hình buôn bán của AWING.

Ngoài các đơn vị có cơ sở Wi-Fi lớn như đã kể trên, tổ chức này vừa ký kết với các bên lớn như Viettel, FLC, Redsun, thể nghiệm tại TP. Đà Nẵng, ... để khai thác dịch vụ. Tổ chức kinh doanh này cho biết thu nhập năm 2018 đạt hơn 1 triệu đô la Mỹ với tốc độ phát triển ở mức 3 chữ số mỗi năm.

Tuy nhiên để giải quyết được thành công bữa nay là chặng trục đường dài và gian nan của anh Dũng và các cùng thành lập. Theo anh Dũng, Wi-Fi là một ngành nghề trong mảng không dây kế bên dế yêu nhưng cũng là thứ rất không dễ dàng. Dường như di động đã được khai thác thắng lợi từ lâu thì Wi-Fi rất không dễ dàng để khai thác, vì vậy mô phỏng quảng cáo Wi-Fi không người nào tin ở thời gian thể nghiệm 2015.

Kể về các bên đã hỗ trợ chính mình lúc ban sơ với sự hàm ơn to đùng, CEO này cho biết họ phải tự thiết kế hệ thống Wi-Fi cỡ lớn, tự xây dựng và vận hành tội tầng kỹ thuật, liên tục tiết kiệm về mọi mặt để phục vụ tiêu chuẩn cao và khắt khe của Vincom. Kể trong khoảng đó, các nhãn hiệu lớn khác bắt đầu ưng ý phù hợp tác với đơn vị này. Đương nhiên, tới thời điểm này, AWING đã bán lại cơ sở vật chất vật lý tại Vincom cho công ty khác, và trở thành đơn vị công nghiệp chỉ sở hữu nền móng phần mềm mà không chiếm hữu bất kể vũ trang Wi-Fi nào.

Là một trong số startup kĩ nghệ quảng cáo đơn lẻ tại Việt Nam, AWING hy vọng bỏ ra lại một phần miếng bánh quảng cáo trên dế yêu đang bị chiếm đoạt lĩnh hoàn toàn trong khoảng những công ty quảng cáo lớn trên trái đất như Facebook, Google về tay tổ chức Việt Nam. Trong mai sau, đơn vị này còn đặt tham vọng vươn ra các nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singpore.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét