Follow on FaceBook

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Mai sau, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải trả con dấu cho Trung Nguyên

Dự định sáng 6-6, Cục Thi hành án dân sự TP HCM sẽ doanh nghiệp thi hành phiên bản án phúc án của TAND Cấp cao tại TP HCM.

Bạn dạng án này yêu cầu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chấm dứt hành vi choán giữ con dấu, giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục kinh doanh và đạt yêu cầu thuế của Công ty Cũ rích phần Đầu cơ Trung Nguyên (TNH).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải có bổn phận thi hành bạn dạng án sau khi án có hiệu lực, cùng lúc phải hoàn thành hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của TNH và hành vi nhân danh TNH để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Tới chiều 5-6, Cục Thực hiện án dân sự TP HCM cho biết đã chấp hành việc tống đạt quyết định thực hiện án đến địa chỉ đạt yêu cầu của bà Thảo nhưng bà vẫn chưa thực hiện các khoản theo nội dung tuyên án.

Trước đó, ngày 25-4, Cục Thi hành án dân sự TP HCM đã ra quyết định cưỡng chế nhạo buộc thực hiện các công việc và đã tống đạt, niêm yết theo pháp luật cho bà Thảo nhưng bà vẫn chưa thực hiện.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ toạ Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, trước đó đã đứng đơn khởi kiện, yêu cầu bà Thảo xong xuôi hành vi chiếm đoạt giữ phi pháp các con dấu và giấy đủ điều kiện đăng ký đơn vị của TNH cùng các tổ chức kinh doanh con thuộc Tổ chức Trung Nguyên.

Ông Vũ yêu cầu bà Thảo chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của TNH; kết thúc hành vi nhân danh TNH để thi hành các công tác không thuộc thẩm quyền.

Ông Vũ còn yêu cầu bà Thảo trả ngay cho TNH con dấu và giấy đủ điều kiện chứng nhận doanh nghiệp mà bà đã chiếm hữu đoạt vào ngày 16-10-2015.

Trước đây, tòa án 2 cấp đã chấp thuận toàn thể đơn khởi kiện của Tổ chức kinh doanh CP Đầu cơ Trung Nguyên, tuyên buộc bà Thảo phải trả lại con dấu đã choán giữ phi pháp cũng như giấy chứng nhận hoàn thành thủ tục tổ chức của TNH.

Theo Ph.Dũng

Người công trạng


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét