Follow on FaceBook

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Mặc tác hại do dùng rượu bia tăng thêm, vn vẫn là miếng bánh béo bở làm cho các hãng bia khó khăn ác liệt

Tại vietnam, một trong những hoạt động mua bán bia lớn nhất và phát hành nhanh nhất quả đât, Heineken NV và Sabeco đang tích cực phát hành sản phẩm và kế hoạch tiếp thị. Nhà đóng chai bia Hà Lan Heineken tham gia 04 tuần 3 đã tung ra một sản phẩm Heineken mới và đang mở rộng phạm vi ra các vùng ngoại thành và vùng quê với nhãn hàng Tiger hạng trung và các loại bia Larue và Bivina có giá thấp hơn. 

Heineken là nhãn hàng bia chung số 2 của vietnam, chối từ cung cấp số lượng nhân lực trong nhóm bán hàng nhưng cho nhân thức họ có khoảng 3.500 công nhân tại Việt Nam. Tổ chức kinh doanh phân tích thị trường Euromonitor International cho biết, Việt Nam là nước tiêu thụ bia lớn thứ ba châu Á sau Trung Quốc và Nhật Bạn dạng.

Khối lượng bia tiêu thụ tăng nhàng nhàng 6,6% trong sáu năm qua so với mức tăng chỉ 0,2% đối với lớn mạnh tiêu thụ trên thế giới. Sự lớn mạnh đó cộng với dân số gần 100 triệu người làm vn biến thành một hoạt động mua bán thú vị cho các nhà đóng hộp bia.

Doanh số tại vietnam của Heineken đã tăng vọt với vận tốc nhì chữ số trong bốn năm qua. Việt Nam là nguồn lãi lớn thứ nhị sau Mexico của Heineken. Các nhà phân tích ước lượng, vietnam chiếm hơn 10% trong số 3,87 tỷ EUR (4,3 tỷ đô la Mỹ) Heineken nhận vào năm rồi. 

Lớn mạnh chủ quản được xúc tiến bởi dòng bia Tiger, một dòng vật phẩm bình thường ở châu Á mà Heineken đã thâu tóm được khi sở hữu cục bộ Nhà máy bia Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2012. Thị phần chung của Heineken đã tăng từ 20% tham gia năm 2013 lên 31%, theo công ti phân tách dữ liệu GlobalData.

Mặc tác hại do sử dụng rượu bia gia tăng, Việt Nam vẫn là miếng bánh béo bở khiến các hãng bia cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Heineken cũng sắm cách thức tăng doanh thu bán hàng ở thị trường cao cấp, nhà đóng hộp bia Hà Lan đã cho công bố Heineken Silver, dòng bia đặc biệt trước tiên của quốc gia này kể trong khoảng khi Heineken Light được giới thiệu tại Hoa Kỳ tham gia năm 2006. 

Được chế biến riêng cho thích hợp với khẩu vị người Việt, dòng bia mới ít đắng hơn và có nồng độ cồn thấp hơn (4% so với 5% của dòng Heineken tiêu chuẩn). Nó có giá cao hơn khoảng 5% so với phiên bản tiêu chuẩn và cả nhì đều được bán với giá cao hơn khoảng trên 40% so với các loại bia cấp thấp. Tổ chức kinh doanh cho biết còn quá sớm để nói liệu có thể tiếp thị Heineken Silver ở thị trường khác ngoài vietnam hay không.

Ngược lại, Sabeco đang muốn tiến tham gia phân khúc trung cấp do Tiger thống trị - một ý tưởnrg mà họ chờ đợi sẽ giúp nâng thị phần của chính mình lên chỉ tiêu từ 40% bây chừ lên 50%. Nhưng nhà đóng hộp bia công nhận họ còn phổ thông gian truân trong việc sản xuất sự khác lạ.

Các thương hiệu của Sabeco, bao gồm Bia Sài Gòn, Saigon Export và 333 Export, "sinh ra ở khắp mọi nơi", giám đốc điều hành của Sabeco - ông Neo Gim Siong Bennett nói với Reuters. Là một trong ba cựu giám đốc điều hành của Heineken do ThaiBev đưa vào, ông biến thành giám đốc điều hành của Sabeco tham gia bốn tuần 8. 

Kể từ khi ThaiBev nắm quyền kiểm soát, nhãn hàng bia Sài Gòn đã trở thành nhà tài trợ áo đấu cho đội tuyển bóng đá bậc nhất nước Anh Leicester City và nhà đóng chai bia đã tìm bí quyết thích hợp tác với đội tuyển nước nhà vn để doanh nghiệp các cuộc đấu. Heineken cũng là nhà tài trợ cho Champions League và Công thức 1, sẽ đơn vị một giải Grand Prix tại Việt Nam lần trước tiên tham gia năm tới.  

Reuters đánh giá, kẻ địch chính của Tiger là Saigon Special, bán với giá cao hơn khoảng 30% so với các vật phẩm khác và được đổi nhãn hiệu trong một chai màu xanh lá cây. Tổ chức kinh doanh mẹ Sabeco ThaiBev đã dùng một kế hoạch gần giống với bia Chang tham gia năm 2014, nâng phân khúc của nhà sản xuất bia tại Thái Lan từ dưới 30% lên trên 40% trong vòng hai năm.

"Đây là item chủ lực của chúng tôi", Neo nói về Saigon Special. "Chúng tôi phải tiến gần tới vị trí số một của Tiger, hoặc vượt lên nó." Dù rằng để ý rằng việc vượt lên Heineken sẽ không dễ dàng, Neo cho nhân thức công ti ông đang khó khăn một cách thức chuyên nghiệp hơn. 

Nhưng hiện tại, tại nhiều nhà hàng ở Hà Nội, thương hiệu Tiger đã có chỗ đứng nhất quyết. Nguyễn Văn Thành, chủ nhà hàng Lợi Béo ở khu phường cũ rích Hà Nội, cho biết doanh thu của Saigon Special tăng trong đợt ưu đãi nhưng đã giảm dần sau đó. Nó hiện Saigon Special chỉ chiếm khoảng 5% doanh thu của anh, so với 50% của Tiger.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Reuters


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét