Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Lương tối thiểu vùng 2020: Các đối tác đưa ra những mức tăng khác biệt

Trao đổi bên lề với tin báo, ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Quan hệ công tích (Tổng LĐLĐVN) cho biết, phiên họp hôm nay giúp các đối tác tìm hiểu mức đề xuất vấn đề chỉnh của nhau. Ngoài ra đó, các đối tác cũng lắng tai bộ phận công nghệ của Hội đồng Lương bổng đất nước đưa ra những phân tích và phương thức riêng.

Theo ông Quảng, Tổng LĐLĐVN đề xuất 2 phương thức tăng 8,18%, tương ứng với mức tiền tăng trong khoảng 180.000 - 380.000 đồng tuỳ theo từng vùng lương. Phương án 2 yêu cầu tăng trong khoảng 7,06%, tương ứng với mức trong khoảng 160.000 - 330.000 đồng, tuỳ từng vùng lương.

Dường như đó, đại diện Phòng Thương mại và Công nghệ VN (VCCI) yêu cầu tăng dưới 3%.

Như vậy, đề nghị tăng lương tối thiểu 2020 của 2 bên chênh nhau tới 5%.

Theo ông Lê Đình Quảng, yếu tố gian khổ nhất là việc xác định vừa đủ các chỉ tiêu của mức sống tối thiểu. Bởi mỗi bên đều có quan điểm riêng của bản thân mình về bình chọn mức sống tối thiểu.

Ông Doãn Mậu Diệp – Chủ tịch Hội đồng Tiền lương non sông cho nhân thức, đây là cuộc họp đầu tiên để đại diện các đối tác nêu quan niệm, giới thiệu các nghiên cứu, cách thức vấn đề chỉnh tiền lương tối thiểu.

Theo Chủ toạ Hội đồng Tiền lương đất nước, chắc chắn Hội đồng Lương bổng nước nhà sẽ phải họp thêm 1-2 phiên nữa để các bên hiệp thương, trao đổi đi tới thống nhất mức điều chỉnh lương thuởng tối thiểu vùng năm 2020. Nỗ lực trong tháng 7.2019 sẽ hợp nhất được mức lương tối thiểu vùng 2020 để trình Chính phủ.

Theo Anh Thư

Báo Lao Động


Có thể bạn quan tâm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét