Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

'Lọt đề' thi THPT non sông lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉ

 - Thí sinh "vui tính" đưa đề thi lên mạng này đã có phi tần con và nhập cuộc kỳ thi THPT Đất nước lần thứ 3.

Trong trắng nay, 25/6, một bức chụp được lan truyền trên mạng cho thấy thí sinh này đã chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn, bao quanh vẫn là bài thi đặt trên bàn. Từ đó, số đông mạng cho rằng bức chụp này được chụp ngay trong phòng thi Theo san sẻ của một vài người thì đề thi này được đăng lên mạng chỉ sau 60 phút mở đầu giờ làm cho bài. 

'Lọt đề' thi THPT quốc gia lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉ
Hình ảnh đề thi môn Ngữ văn lọt ra ngoài 

Đại diện Bộ GD-ĐT cho nhân thức, ngay sau khi nhận được tin tức, Bộ đã cho xác minh tính danh thí sinh và đề xuất công an vào cuộc. Người chụp bức tranh được xác định là một thí sinh hòa bình ở điểm thi số 24 của tỉnh Phú Thọ, có số báo danh 150087XX, tên Nai lưng Đình Xuân.

Hiện, thí sinh này đã bị đình chỉ thi và 2 giám thị coi thi tại phòng thi này cũng bị đình chỉ coi thi. Một giám thị của phòng thi này là giảng sư Học viện Ngoại giao, người còn lại là thầy giáo của Trường THPT Minh Hòa

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết, đề thi được thí sinh gửi ra ngoài lúc 9 giờ 5 phút – tức sau 2/3 thời điểm khiến bài. 

Hiện Tập đoàn PA 03 tỉnh Phú Thọ đang tiến hành điều tra sự việc.

'Lọt đề' thi THPT quốc gia lên mạng, thí sinh và 2 giám thị bị đình chỉ
Công bố về sự việc của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc

Theo thông tin trong khoảng Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT, thí sinh Nai lưng Đình Xuân đã có hoàng hậu, con và tham gia kỳ thi THPT Nước nhà năm nay là lần thứ 3. Cũng trong buổi thi sáng nay, toàn tỉnh giấc Phú Thọ có 19 thí sinh không nhập cuộc dự thi.

"Qua sự việc này, Bộ GD-ĐT bắt buộc đông đảo các điểm thi trong cả nước, khác lạ là các cán bộ coi thi phải nghiêm chỉnh, chú ý, trách nhiệm hơn nữa trong công tác coi thi, không để thí sinh mang những thiết bị bị cấm tham gia phòng thi. Buộc phải các trưởng điểm thi tăng mạnh kỷ luật ở các điểm thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm chỉnh", ông Mai Văn Trinh lưu ý.

Trong buổi trước tiên thi Ngữ văn, tổng số thí sinh dự thi là: 868.378, đạt tỷ lệ 99,60% có 25 thí sinh vi phạm quy giễu cợt thi (03 thí sinh cảnh cáo: 22 thí sinh bị đình chỉ thi).

Đề thi THPT quốc gia môn Toán 2019 chính thức của Bộ GD-ĐT

Đề thi THPT non sông môn Toán 2019 chính thức của Bộ GD-ĐT

- Chiều ngày 25/6, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT tổ quốc năm 2019 đã chấm dứt bài thi môn Toán.

Clip: Thứ trưởng Lê Hải An giám sát công tác thi tại Hưng Im (Clip: Anh Phú)

Thanh Hùng - Nguyễn Thảo


Đề thi môn ngữ văn THPT quốc gia 2019 chính thức của Bộ GD-ĐT

Đề thi môn ngữ văn THPT đất nước 2019 chính thức của Bộ GD-ĐT

- Trong buổi thi trước tiên sáng ngày 25/6 của kỳ thi THPT đất nước 2019, thí sinh khiến cho bài thi môn Ngữ văn. Dưới đây là đề thi môn Ngữ văn chính thức của Bộ GD-ĐT. 


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét