Follow on FaceBook

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Lỗ nặng 2 năm liên tục, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất tiến thưởng', muốn di dời nhà máy

Công ti cổ phần Giầy Thượng Đình vừa báo cáo các tài liệu để họp đại hội cũ kĩ đông thường niên tham gia cuối tháng 6 này.

Theo số liệu buôn bán năm 2018, doanh thu Giầy Thượng Đình đạt 174 tỷ đồng, giảm hơn 14% so với năm trước. Điều này làm lợi nhuận gộp giảm tới 40%, xuống chỉ còn 16,3 tỷ đồng.

Khoản lợi nhuận này không đủ để trang trải cho các khoản chi phí, mà lớn nhất là chi phí quản lý tổ chức, lên tới gần 28 tỷ đồng. Bởi vậy, Giầy Thượng Đình tiếp tục báo lỗ 17 tỷ đồng và là năm thứ 2 liên tiếp thua lỗ kể trong khoảng sau khi cũ rích phần hóa.

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho đất vàng, muốn di dời nhà máy - Ảnh 1.

Theo lý giải của Giầy Thượng Đình, trong năm qua, do đổi mới thiên hướng tiêu xài giầy dép, chuyển từ dòng giầy vải lưu hóa sang dòng giầy sport gò dán, các đơn hàng xuất khẩu sang châu Âu của tổ chức kinh doanh giảm mạnh.

Bên cạnh đó, giá sản phẩm còn cao, khó cạnh tranh với các nhà cung cấp giầy ở Việt Nam và Trung Quốc. Hiện nay, Giầy Thượng Đình cho biết, các chi phí thực tế chung công ti cũng chỉ tính toán một phần tham gia tầm giá, vì nếu đưa hết tham gia thì giá quá cao, không thể chào hàng được. Thực tại sau khi cổ phần hóa, chi tiêu khấu hao của công ty tăng chợt biến, tiền thuê đất cũng tăng và quá cao đối với công ty chế biến giầy đơn thuần cùng ngành.

Trong năm 2018, Giầy Thượng Đình đóng chai được 1,53 triệu đôi giày, đạt 87% chiến lược và giảm 20% so với năm trước. Sản lượng tiêu thụ trong nước đạt 1,62 triệu đôi, giảm 13% so với 2017.

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho đất vàng, muốn di dời nhà máy - Ảnh 2.

Năm 2019, Giầy Thượng Đình đặt mục tiêu thu nhập gần như không đổi so với 2018, ở mức 175 tỷ đồng. Công ti lên chiến lược có lãi khiêm tốn, chỉ 50 triệu tiền việt. Tuy nhiên, nếu như so với mức lỗ lớn 2 năm vừa qua, thì kế hoạch này nếu như làm được cũng đã rất hăng hái.

Để làm được tiêu chí, Giầy Thượng Đình có kế hoạch di dời cơ sở sản xuất tại 277 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội. Xuất xứ là do đóng chai tại địa điểm này rất có hại do chi phí quá cao, làm hàng hóa chẳng thể bù đắp được chi tiêu thực tế, khác lạ là chi tiêu thuê đất, chi phí khấu hao. Hội đồng quản trị tổ chức kinh doanh sẽ lập kế hoạch di dời, xin UBND thị trấn Thủ đô hài lòng ý tưởnrg di dời càng sớm càng tốt.

Hình như, Giầy Thượng Đình muốn đẩy nhanh công việc thoái vốn Nhà nước, sau đó tái cơ cấu bộ máy trong công ty, đầu cơ thay đổi công nghiệp.

Theo Hà My

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét