Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 21 tháng 6, 2019

Lỗ hơn nghìn tỷ đồng trong cuộc đua 'đốt tiền', Tiki muốn vận động thêm 100 triệu đô la Mỹ, tham vọng trở thành nhà cung ứng dịch vụ chuỗi cung cấp hàng đầu vietnam

Theo Deal Street Asia, Tiki - trang thương nghiệp điện tử có số lượng truy cập top đầu thị trường vietnam cho biết công ty đang chuẩn bị gọi vốn 75 triệu đô la trong khoảng quỹ đầu cơ Northstar Group hồi tháng 3 vừa qua hiện đang hướng tới thỏa thuận vốn đầu tư lớn hơn.

Vài tin tức cho nhân thức vòng gọi vốn đã được tăng lên mức 100 triệu đô la Mỹ với sự hậu thuẫn của các chủ đầu tư Hàn Quốc hiện tại của tổ chức kinh doanh, bao gồm Korea Investment Partners, STIC Investments và Sparklabs Ventures.

Giám đốc điều hành của Tiki khước từ đưa ra bình luận về thông tin trên.

Tiki là đơn vị thương nghiệp điện tử bình thường thứ 2 tại vn sau khi giành được địa điểm này trong khoảng Lazada (do Alibaba hậu thuẫn) trong quý IV năm rồi và tiếp diễn theo sát tình địch Shopee tại thị trường vn.

Khoản đầu cơ mới đây nhất của Tiki là 44 triệu đô la Mỹ trong khoảng cơ quan thương mại điện tử lớn thứ 2 China, JD.com vào bốn tuần 1/2018. Sau đó, JD.com đã biến thành một trong những cũ kĩ đông lớn nhất của Tiki.

Đầu bốn tuần này, Tiki và tổ chức kinh doanh cung ứng dịch vụ logistics Unidepot đã ký cấu kết tác kế hoạch để tăng thêm hệ thống kho bãi từ 30.000 mét vuông lên 100.000 mét vuông trong năm nay, dịch vụ kế hoạch phát triển của Tiki. Theo đó, Unidepot sẽ trở thành công ty cung ứng kho bãi cho hệ thống trung tâm điều hành của Tiki.

Tiki đang tăng nhanh năng lực logistics và hứa hẹn tài năng giao hàng trong vòng 2 tiếng tại những thị trấn chiếm hữu kho hàng của công ty.

Tới nay, nhiều nền tảng thương nghiệp điện tử tại Việt Nam vẫn đang thua lỗ và Tiki không phải là ngoại lệ. Chỉ riêng trong năm 2018, sau khi được đầu tư thêm vốn từ VNG và JD.com, mức lỗ của Tiki đã tăng gấp 3 lần lên hơn 750 tỷ đồng. 3 năm cách đây không lâu, công ti đã lỗ lũy kế tổng cộng hơn 1.000 tỷ đồng.

Tại sự kiện hợp tác với Unidepot, Tổng giám đốc Tiki, ông È cổ Thái Sơn cho biết các khoản lỗ căn bản đến trong khoảng khoản đầu tư tham gia hạ tầng hạ tầng, khác biệt là các trọng điểm vận hành của công ty. Ông nói: "Mở màn với 100 mét vuông, giờ đây Tiki đang chiếm hữu hơn 30.000 mét vuông trung tâm điều hành và dự kiến sẽ đạt 100.000 mét vuông trong vòng từ 6 đến 8 bốn tuần tới".

Theo ông Sơn, tham vọng của ông là đưa Tiki trở thành nhà cung ứng phục vụ chuỗi cung ứng bậc nhất không chỉ trong ngành nghề thương mại điện tử mà còn cho lĩnh vực logistics của vietnam.

Ông phát biểu: "Chuỗi cung cấp là ngành kĩ nghệ trị giá hàng tỷ đô la tại vn với vận tốc lớn mạnh nhanh đáng quá bất ngờ. Dĩ nhiên, chuỗi cung ứng này vẫn chưa làm được hiệu quả cao nhất. Chả hạn, với một đơn hàng trị giá 10 đồng, chi tiêu logistics có thể lên đến 2,5 đồng".

Tiki là tổ chức thứ 2 được Northstar đầu cơ tại vn sau khoản tài trợ giá trị 50 triệu đô la Mỹ cho công ty Topica Edtech vào năm rồi. Dường như đó, Korea Investment Partners là chủ đầu tư vào nền tảng tiêu khiển kỹ thuật số Appota còn STIC Investments đã đầu tư vào đa dạng ngành nghề khác nhau tại vietnam.

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/Deal Street Asia


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét