Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Kỷ luật cảnh cáo 5 cán bộ Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay - VietNamNet

Kỷ luật bằng cách thức cảnh cáo và luân chuyển công tác đối với Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay - Lê Chí Thành và 4 viên chức thuộc Chi cục.

Chiều nay, tin tức từ Cục Hải quan thức giấc Quảng Trị cho biết bước đầu đã đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật đối với 5 cán bộ và viên chức thuộc Chi cục Thương chính Cửa khẩu La Lay do không trả lại tiền thừa cho người địa phương trong thời kỳ thu phí qua cửa khẩu này như tin báo đã phản chiếu hồi cuối tháng năm/2019.

Theo đó, Cục Thương chính thức giấc Quảng Trị đã kỷ luật bằng cơ chế cảnh cáo và luân chuyển công việc đến công ty khác đối với Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay - Lê Chí Thành và 4 viên chức thuộc Chi cục này.

Trước đây, tham gia cuối tháng năm/2019, vài báo phản chiếu việc các cán bộ, viên chức Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay kiếm được tiền của cư dân khi vào khiến cho giấy tờ thông quan hàng hóa tại cửa khẩu này nhưng không trả lại số tiền còn thừa cho các tư nhân.

Ngay sau đó, Cục Hải quan tỉnh giấc Quảng Trị đã ra quyết định tạm bợ đình chỉ công tác 15 ngày đối với 5 cán bộ và viên chức Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay để khiến rõ nội dung mà tin báo phản ảnh. Doanh nghiệp thiết kế đoàn kiểm tra do Phó Cục trưởng Cục Thương chính thức giấc Quảng Trị làm Trưởng đoàn để xác minh vụ việc.

Tổng cục Thương chính cũng đã đòi hỏi Cục Hải quan tỉnh giấc Quảng Trị rà soát, xác minh vụ việc, kiên quyết xử lý cộng đồng, tư nhân liên quan đến sai phép (ví như có)...

Muốn qua cửa khẩu La Lay khó thoát 'luật ngầm' tức anh ách này?

Muốn qua cửa khẩu La Lay không dễ dàng thoát 'luật ngầm' tức anh ách này?

Hàng ngũ liên ngành nghề cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) bị tố có tín hiệu vòi vĩnh, nhận tiền “bôi trót lọt” trong công tác điều hành, giám sát người và công cụ qua lại cửa khẩu.

Theo TTXVN


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét