Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Khu thành phố Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma”

Ngày 24-6, một chỉ huy Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận khẳng định, Sở Xây dựng chưa hề cấp phép gì cho Công trình Alibaba Newtimes City Thắng Hải (phường Thắng Hải, thị xã Hàm Tân) đang rao bán tràn lan trên mạng, thậm chí đã ra mắt, đưa khách hàng đi thăm quan.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 1.

Mặc dù khu đất hiện hữu là rừng keo lá tràm nhưng phối cảnh lại là một khu đô thị "phong cách Singapore".

Theo vị lãnh đạo Sở Xây dựng, ngay trong tuần này Sở sẽ xây đắp đoàn xuống ngay thực địa để rà soát để có thông tin khuyến cáo cho người dân.

Trước đây, trong khoảng khoảng 04 tuần 5-2019 tới nay, thông tin về Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải được quảng cáo rầm rộ với những phối cảnh đã mắt và được "nổ" là Singapore thu bé nhỏ trong lòng Bình Thuận. Trung tuần 04 tuần 6-2019, Công ti địa ốc Alibaba đã đơn vị hoạt động mạnh mẽ lễ ra mắt dự án này tại TP.HCM, thu hút rất đông người tham gia.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 2.

Lễ mở bán dự án.

Theo trưng bày, Alibaba Newtimes City Thắng Hải có diện tích 35 ha được phân ra hơn 1.800 nền, có sổ hồng riêng với giá 1,9 triệu/m2. Vừa mới đây, Công ti này còn tổ chức phần đông đợt đưa khách hàng tới nơi được cho là công trình và có khá phổ thông đối tượng mua hàng đã xuống tiền, ký hòa hợp đồng.

Tuy nhiên khu đất mà Công ti này giới thiệu là Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải bản chất là khu đất nông nghiệp trồng keo lá tràm và chưa hề có  thủ tục nào về chuyển đổi mục đích sang đất ở.

Nguồn tin của chúng tôi cũng cho biết, vừa mới đây có một người nam nhi tên L. đi thu lượm đất nông nghiệp của người địa phương tại khu vực này với diện xấp xỉ khoảng 30 ha.

“Alibaba Thắng Hải cũng tương tự một loạt dự án khu thị trấn như Alibaba Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu), Alibaba Long Phước 1 và Alibaba Long Phước 14 (Đồng Nai) đều chẳng hề do Alibaba khiến cho nhà đầu tư. Đây đều là những dự án chưa hề được phê phê duyệt, đất lăng xê cho là đang làm cho dự án này đều vẫn là đất nông nghiệp và chủ sở hữu ko phải là Alibaba. Rõ ràng những công trình họ đã báo cáo bán thực tiễn là hoàn toàn không có thật”, một chuyên viên Sở Xây dựng Bình Thuận cho biết.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 3.

Đoàn viên chức đưa khách đi thực địa "công trình".

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 4.
Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 5.

Đối tượng mua hàng đi thăm quan rừng keo lá tràm.

Khu đô thị Singapore ở Bình Thuận thực chất là dự án “ma” - Ảnh 6.

Phiếu thu tiền đặt cọc.

Mua bán với PLO, ông Lê Sanh , Chủ tịch UBND phường Thắng Hải cho biết đã và đang theo dõi những động thái nơi được cho là Dự án Alibaba Newtimes City Thắng Hải. Theo ông Sanh, ông đã công bố cho UBND huyện Hàm Tân về việc này và sắp tới phố sẽ có văn bản báo cáo thông tin cho người dân được biết.

Chúng tôi sẽ theo dõi và tiếp diễn thông tin về công trình “ma” này.

Theo Phương Nam

Quy định TPHCM


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét