Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Khu Nam TP.HCM gặp gỡ khó vì...kẹt xe | MuaBanNhaDat

Giao thông gian nan

Cách thức đây 10 năm, khu vực phía Nam TP.HCM (gồm huyện 7, huyện 8 và thị xã Nhà Bè và một phần của thị xã Bình Chánh) được xem là trọng tâm của hoạt động mua bán BĐS Thị trấn cả về quy mô hoạt động mua bán, giá cả, lẫn sự thu hút người ở, trong đó Khu đô thị Phú Mỹ Hưng trở thành đầu tàu cho sự phát hành này. Vận tốc thành phố hóa tăng nhanh khiến khu Nam càng ngày càng có phổ quát công trình tầm thường cư, cao ốc mọc lên. Dù thế, sau thời gian phát triển, bây chừ khu Nam được gắn kết với trung tâm Đô thị chủ quản bằng các cây cầu như Tân Thuận, Kênh Tẻ, Chữ Y, Nguyễn Văn Cừ với mặt tuyến đường bé dại hẹp, nên tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra và trở thành nỗi khiếp sợ cho những cư dân sống ở khu Nam, khiến việc ở trung tâm Thị trấn.

Anh Đạt, một dân cư ngụ tại một tầm thường cư ở Nhà Bè cho biết, trước đây cầu Kênh Tẻ (nối huyện 4 và huyện 7) là điểm hot về ùn tắc, từ ngày xây đắp mở mang cầu, trạng thái này còn hiểm nguy hơn. Giảm thiểu đường Nguyễn Hữu Thọ, cầu Kênh Tẻ để đi Huỳnh Tấn Phát cũng không ổn, vì trục đường này còn đông đúc hơn. "Giả dụ muốn đi với tốc độ cao phải đi làm cho từ thật sớm, còn nếu như đi sau 7 giờ thì không ngày nào không kẹt xe. Tôi thường xuyên mất cả tiếng chỉ để đi đoạn đường 3 - 4 km từ Nguyễn Hữu Thọ đến Khánh Hội", anh Đạt nói và cho biết, để giải thoát cho sự kẹt xe này, vừa mới đây anh đã quyết định tìm một căn nhà ở thị xã 2 để chuyển về sinh sống.

Để khắc phục bài toán về giao thông, thời gian qua, khu Nam TP.HCM cũng đã có vài biện pháp nhằm giáp bớt sức ép quá vận chuyển, song các biện pháp thực hiện cũng chỉ dừng lại ở việc upgrade, làm mới, chưa giải quyết triệt để được vấn đề. Trong dài hạn, theo quy hoạch sẽ có 2 đại dự án tuyến đường trục Bắc - Nam (9.300 tỷ đồng, nối quận 7, quận 4 và Nhà Bè) và cầu Thủ Thiêm 4 (5.200 tỷ đồng nối huyện 2 và huyện 7) được triển khai, mang lại kỳ vọng khắc phục đáng kể tình trạng kẹt xe ở khu Nam. Tuy nhiên, cả nhị công trình này hiện mới chỉ dừng lại ở… trên giấy.

khu nam tp.hcm gap kho vi...ket xe

Cầu Kênh Tẻ, lối vào của khu Nam vào trọng điểm TP.HCM luôn trong tình trạng kẹt xe giờ cao điểm

Mua hướng gỡ rối cho hạ tầng

Khuyết điểm lớn nhất của khu Nam TP.HCM hiện nay là sự quá tải về cơ sở giao thông. Dân số của khu Nam ngày càng tăng, khi mà các trục tuyến đường gắn kết trong khoảng khu Nam tham gia khu trọng tâm TP.HCM hầu như thường có tài năng mở mang, dẫn tới tình trạng kẹt xe ngày càng hiểm nguy. Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, Giám đốc điều hành Công ti Bất động sản Techcom Real, thời gian vừa mới đây hiện ra làn sóng phổ quát người từng sinh sống ở khu Nam đổi hướng sang khu Đông để tìm nhà sinh sống. Ngoài sự chuyển dịch này, qua dò la xu hướng của khách hàng tìm nhà để ở, đa phần cũng chọn lựa khu Đông là khu vực dành đầu tiên.

Đồng quan điểm, theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, về giá cả, hạn độ tăng giá trong 10 năm qua của khu Đông đạt làng nhàng trong khoảng 50 - 70%, còn hạn độ tăng giá của khu Nam từ 10 - 20%. Cỗi nguồn bất động sản khu Nam mất điểm có phổ thông nguyên do như kẹt xe, ô nhiễm môi trường… Xét về hướng tạo dựng quy hoạch trong mai sau, lấy khu Đông và khu Nam TP.HCM để so sánh, thì rõ ràng khu Đông đang có phổ biến lợi thế hơn về hạ tầng. Tính tới nay, gần như các công trình trọng điểm của Thị trấn đều dồn về phía Đông, từ việc khởi công xây đắp tuyến xe điện metro trước tiên và sự xong xuôi các dự án cầu Sài Gòn 2, cũng như hầm Thủ Thiêm, tuyến tuyến phố cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và các các con phố vòng đai đã cải thiện diện mạo của vùng cửa ngõ phía Đông. Hay chủ trương xây dựng khu Đông trở thành thị trấn sáng tạo, cũng góp phần thúc đẩy sự phát hành mạnh của thị trường bất động sản trục đô thị phía Đông.

Ngoài ra đó, khu Nam TP.HCM có khuyết điểm lớn nhất là sự quá vận chuyển về cơ sở. Tình trạng gia tăng dân số của khu Nam ngày càng cao, trong khi các trục trục đường kết nối trong khoảng khu Nam tham gia khu trọng điểm TP.HCM hầu như thường có tài năng mở mang, dẫn đến tình trạng kẹt xe ngày càng hiểm nguy. Bởi vậy, trong tương lai, cần nhất là giải quyết vấn đề cơ sở vật chất liên lạc để giúp khu Nam TP.HCM tiếp tục giữ vai trò xung yếu trong tạo ra thành phố và mở mang phát triển.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét