Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Khiến rõ lợi ích đội ngũ trong vụ làm cho giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng

Làm rõ lợi ích nhóm trong vụ làm giả xăng dầu của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Lê Hồng Tịnh. Ảnh Như Ý

Chiều 10/6, ông Lê Hồng Tịnh, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghiệp và Môi trường của Quốc hội đã trao đổi với PV xoay quanh tới việc khiến giả xăng dầu quy mô lớn của đại gia Trịnh Sướng. Ông Tịnh cho biết, Uỷ ban Công nghệ, Công nghiệp và Môi trường đã nắm được thông tin về vụ việc này.

Theo ông Lê Hồng Tịnh, trong khoảng vụ việc này cho thấy điều rà soát, giữ vững gian lậu thương nghiệp trong buôn bán, bán buôn xăng dầu của đội ngũ điều hành thị trường vừa qua là “có vấn đề” khi để xảy ra trạng thái dài mà không phát hiện, không có biện pháp ngăn chặn”. Tiến công gia về chừng vụ việc, ông Tịnh khẳng định “vụ việc này quá hiểm nguy”.

“Trong thời điểm dài mà hàng ngũ điều hành thị trường không phát hình thành, thì rõ ràng có nhân tố trong đó, thậm chí hữu dụng ích đội ngũ. Yếu tố này phải dò xét, làm cho rõ. Không thể vi phạm trong thời gian dài như vậy mà không khách hàng nào biết”, ông Tịnh nói.

Cũng theo ông Tịnh, Uỷ ban Kỹ thuật, Công nghệ và Môi trường sẽ có văn phiên bản gửi Bộ Công Thương, yêu cầu thông báo vụ việc này. song song Uỷ ban này sẽ có ý tưởnrg giám sát về quản lý chất lượng xăng dầu bán trên hoạt động mua bán.

“Thời điểm này do đang trong kỳ họp Quốc hội nên chúng tôi chưa thể giám sát được. Dự định tuần sau, sau khi Quuốc hội kết thúc chúng tôi sẽ bắt đầu giám sát”, ông Tịnh cho hay.

Lúc trước, cùng trao đổi với PV bên lề kỳ họp Quốc hội, Bộ trưởng Công an Tô Lâm bình chọn, việc khiến cho giả xăng dầu, là rất nguy khốn . Đây mới chỉ là kết quả bước đầu và những kiểu làm cho ăn trái phép dạng này là rất phức tạp và cần phải tiếp tục dò hỏi làm rõ.

Liên quan tới 24 khu chợ lấy nguồn xăng giả của đại gia này, Bộ trưởng Công an cho biết, đang tiếp diễn được công ty công an tỉnh Đắk Nông dò la làm rõ, vì những khu chợ này có thể có móc nối, thông đồng trong việc sắm sửa xăng giả, hoặc có thể vô tình không biết. “Công ty công dụng đang tiếp tục khiến việc, vi phạm qui định tới đâu sẽ tiếp tục dò la tới đó”, ông Tô Lâm nói.

Trước đây, Bộ Công an đã khởi tố 23 bị can ; thu giữ hơn 3 triệu lít dung dịch khiến cho xăng giả trong vụ án can hệ 'đại gia' Trịnh Sướng, Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Tổ chức kinh doanh TNHH Mỹ Hưng (Sóc Trăng).

Ngày 13/3, Công an tỉnh giấc Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả; trong đó ra lệnh bắt trợ thời giam 8 bị can, vận dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi trú ngụ 1 bị can.

Qua công việc khảo sát, Công an thức giấc Đắk Nông kiếm được thấy đây là vụ án đặc biệt nguy hiểm, xảy ra trên đa dạng thức giấc, thành nên công bố Bộ trưởng Bộ Công an.

Theo Luân Dũng

Tiền Phong


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét