Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Kẹt xe từ huyện 7 tham gia trọng tâm TP: Bao bọc giờ mới khắc phục? | MuaBanNhaDat

Phân tách về hiện trạng tắc nghẽn giao chung xuyên tại hai tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Tất Thành, gắn kết thị xã 7 với khu trọng tâm TP.HCM, kiến trúc sư (KTS) Ngô Viết Nam Sơn bình chọn duyên do căn bản là cơ sở vật chất tại khu vực chưa đáp ứng được nhu cầu thực tiễn của cư dân.

KTS Nam Sơn phân tích, trong sản xuất thành phố có 3 bước gồm bình chọn trạng thái, quy hoạch và chấp hành quy hoạch. Ở bước thực hiện quy hoạch, nguyên tắc là tạo ra cơ sở vật chất phải đi đôi với sản xuất thành phố.

“Thị trấn phòng ngủ” ở thị xã 7

Cụ thể, ông Nam Sơn cắt nghĩa, khi xây đắp khu dân cư phải bằng vận song song không chỉ hạ tầng giao thông, cơ sở khoa học (cấp thoát nước) mặc cả hạ tầng thị trấn hội (ở dọc đường, bệnh viện, nơi khiến cho việc, trọng tâm thương mại). “Nhưng phổ thông chủ đầu tư chỉ chú tâm phát hành nhà ở. Có một khái niệm can dự câu chuyện này là ‘đô thị phòng ngủ’, sử dụng để chỉ những khu đô thị mà cư dân ở đó chỉ về nhà để ngủ”, ông Sơn nhận xét.

Theo ông, việc đi lại giữa huyện 7 với trung tâm TP.HCM không chỉ gồm chuyện đi làm cho mà còn cả đưa con đi học. “Ở khu Nam, một số trường tốt thì đắt đỏ, trường phổ biến lại không đủ, nên phổ quát người phải đưa con đi học ở trọng điểm”, ông giải nghĩa.

ket xe tu quan 7 vao trung tam tp bao gio moi giai quyet

Kẹt xe kéo dài trên phố Nguyễn Hữu Thọ đoạn trước khi qua cầu Kênh Tẻ.

Để hoàn thành tình trạng tắc nghẽn trên các tuyến các con phố trên, ông Sơn bình chọn cần giải 3 bài toán: Thứ nhất, giả dụ có đủ khu vui chơi, nơi khiến cho việc tại chỗ thì dân cư ko phải chuyển di phổ thông vào trọng điểm thị trấn nữa. Thứ hai, khu Nam là khu đất thấp của đô thị, nếu xây dựng tòa tháp phải khiến cơ sở bền vững song song như nạo vét kênh, cống, xây những nơi công cộng để chống ngập; bảo đảm mật độ xây đắp thấp.

Sau cuối là xây dựng cơ sở giao thông kết nối, dĩ nhiên khi quy hoạch tốt từ đầu và giải được nhị yếu tố trên thì lưu lượng liên lạc chuyển động vào trọng điểm đô thị sẽ không người điều khiển giảm.

Ngoài ra đó, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), ông Lê hoàng Châu đánh giá các trục các con phố khác nối khu Nam (huyện 7, quận Nhà Bè, một phần huyện Bình Chánh) với nội đô như Dương Bá Trạc - cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Nguyễn Tri Phương - Phạm Hùng cũng thường xuyên bị quá chuyên chở.

Dù rằng thành phố đã có phổ biến biện pháp như công trình mở mang cầu Kênh Tẻ, mở rộng trục đường Nguyễn Hữu Thọ, xây thêm cầu Nguyễn Khoái, cầu Thủ Thiêm 4, tuyến metro số 4… nhưng chủ tịch HoREA nghĩ là, để tình hình kết nối giao thông cải thiện đáng kể thì cần có thời gian vấn đề chỉnh.

Kẹt xe càng nguy hiểm, thị trường sẽ tự giảm nhiệt?

Về giải pháp hạn chế giễu hiện trạng kẹt xe kết nối vào khu trọng tâm, chủ toạ HoREA thể hiện sự quan trọng lại nguyên tắc quy hoạch cơ sở đô thị cần phải đi đôi với quy hoạch cơ sở giao thông. Cụ thể, khi phê chuẩn y quy hoạch, ông Châu cho rằng phải đảm bảo tỷ lệ có lí cho giao thông, gồm liên lạc gắn kết bên ngoài và giao thông nội bộ bên trong công trình.

Ngoài ra, vị này còn đề nghị vài biện pháp khác như tạo ra hệ thống phương tiện liên lạc công cộng có sức chứa lớn; sử dụng mô hình san sớt dụng cụ để giảm lượng xe lưu thông.

ket xe tu quan 7 vao trung tam tp bao gio moi giai quyet

Cần bảo đảm liên lạc kết nối bên ngoài và cả liên lạc nội bộ của từng công trình ở thị xã 7.

Ngoài ra đó, KTS Nam Sơn yêu cầu cần khống chế giễu các dự án thích hợp với giao thông trong kế hoạch quy hoạch, đòi hỏi chủ đầu tư có nghĩa vụ đóng góp cho hạ tầng, hoặc tạo động lực đầu tư tham gia các khu vực đã có sẵn cơ sở.

“Việc điều hành nên nghiêm hơn, phải nhiều lần bình chọn chủ đầu tư khiến cho gì để giảm sức ép liên lạc. Trong một dự án, các hạng mục phải được thi hành song song. Chẳng hạn khi nhà đầu tư xây dứt 50% quy mô nhà đất thì quy mô các con phố xá, cây trồng nội khu cũng phải xong xuôi 50% mới được xây tiếp”, ông Sơn nói và cũng thể hiện sự quan trọng thêm vai trò của nhà điều hành thị trấn rất cần thiết. Giả dụ thực hiện đúng quy hoạch giúp đông đảo hạng mục đồng hành nhau, tình trạng “ở nơi này, đi khiến nơi kia” sẽ giảm.

Trái lại, trạng thái kẹt xe sẽ càng hiểm nguy nếu không yếu tố tiết tốt. Khi đó, chính điều này sẽ “giảm nhiệt” các công trình tiềm năng trong khu vực. Ông lấy chả hạn đối tượng mua hàng không tìm nhà ở nơi kẹt xe thì lực hút của hoạt động mua bán sẽ chuyển dịch về nơi khác. Chủ đầu tư cũng tìm đến những khu vực có hạ tầng tốt hơn. “Ngân sách có hạn, cần phân bổ ở rộng rãi lĩnh vực, nên chính quyền không thể cứ chạy theo xử lý hậu quả của các công trình”, ông Sơn cho hay.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét