Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Indevco bị thu hồi một phần diện tích công trình Công viên An Lạc vì sai phạm

UBND thức giấc Quảng Ninh vừa qua ban hành kết luận của Phó chủ toạ Cao Tường Huy tại cuộc họp về công việc khai triển quy hoạch phân khu chức năng tỷ trọng 1/2.000 Trường học An Lạc tại nhị phường Vũ Oai và Hòa Bình, thị xã Hoành Bồ.

Kết quả kiểm tra thực tại tại khu vực nhì dự án cho thấy, tại khu vực dự án Trạm xe buyt An Lạc, bây giờ Công ty Cổ lỗ phần Tổ chức Indevco mới triển khai được một phần của công trình (Khu A) với quy mô khoảng 150 ha trên toàn thể quy mô 612,47 ha theo vấn đề chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ trọng 1/500 đã được huyện Hoành Bồ phê chuẩn y tại Quyết định số 255/QĐ-UBND ngày 01/02/2018.

Các hạng mục khác theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt chưa được đầu tư, đương nhiên công ty đã thi hành công việc phóng thích mặt bằng và đã khai triển xây cất một số hồ nước trong phần quy mô còn lại.

Còn tại khu vực dự án Trọng tâm xử lý chất thải rắn, trồng cây ăn quả, rau sạch sẽ chất lượng cao và trường học cây xanh, hiện tổ chức kinh doanh đã khai triển đầu cơ xây đắp kết thúc các hạng mục công trình Nhà máy xử lý chất thải rắn và cơ sở công nghệ (các con phố liên lạc nội bộ, cây cối cảnh quan, điện chiếu sáng) và đã đưa vào hoạt động thể nghiệm.

Để đảm bảo không tiêu hao đất đai, lãnh đạo UBND tỉnh giấc Quảng Ninh giao Sở Xây đắp chủ trì phối phù hợp với UBND thị xã Hoành Bồ và các sở, lĩnh vực can hệ, kiểm tra lại toàn cục các quy hoạch phân khu đã được phê chuẩn y, trên hạ tầng đó tham mưu, đề nghị UBND thức giấc điều chỉnh đối với quy hoạch phân khu tỷ trọng 1/2.000 Bến xe An Lạc và Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Trọng điểm xử lý chất thải rắn, trồng cây ăn quả, rau sạch sẽ chất lượng tốt và ở dọc đường cây cỏ.

Cập nhật hiện trạng công trình đã khai triển, nhân tố chỉnh đưa phần quy mô chưa chấp hành đầu cơ ra ngoài rỡ ràng giới quy hoạch phân khu; chỉ quy hoạch trên quy mô đã thi hành đầu tư các hạng mục nhà cửa của các dự án, lên tiếng UBND thức giấc trước ngày 15/6/2019.

Sở Tài nguyên Môi trường căn cứ vấn đề chỉnh quy hoạch phân khu được phê duyệt y, tham mưu buộc phải UBND tỉnh giấc thu hồi phần quy mô đất ngoài rỡ giới điều chỉnh quy hoạch phân khu đã ủy quyền Công ty Cũ kĩ phần Tập đoàn Indevco thi hành công trình để bàn giao lại cho UBND huyện Hoành Bồ điều hành quỹ đất trên sau khi thu hồi bảo đảm các quy định hiện hành.

Đồng thời, phối hợp với Công ty Cổ phần Cơ quan Indevco và UBND thị xã Hoành Bồ giải quyết những sinh tồn, thủ tục sau khi thu hồi.

Sở Kế hoạch và Đầu cơ tham mưu cho UBND thức giấc điều chỉnh lại quyết định ưng ý chủ trương đầu cơ đảm bảo phù hợp với nhân tố chỉnh quy hoạch phân khu được phê phê chuẩn và công trình.

Tập đoàn Indevco trụ sở tại thị trấn Cẩm Phả, Quảng Ninh, được thiết kế năm 1996 với tên gọi lúc đầu là Công ty TNHH Hỗ trợ và Phát triển hàng Công nghiệp Quảng Ninh với số vốn chỉ có 600 triệu đồng. Tới 04 tuần 12/2007 thì được đổi tên thành Công ty Cổ lỗ phần Cơ quan Indevco với vốn nhân tố lệ tăng lên trên 1.388 tỷ đồng.

Người đại diện luật pháp là Đỗ Thành Trung - Chủ toạ Công ty. Ông Trung cũng là một trong những đại gia giàu sang số một ở Quảng Ninh.

Indevco dồn vào một chỗ tham gia các mảng như: Khai thác và thu lượm than; Hoạt động phục vụ lâm nghiệm, Trồng và để mắt rừng; Buôn bán BĐS, quyền dùng đất thuộc chủ chiếm hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; Phục vụ lưu trú ngắn ngắn….Năm 2010, Indevco từng lọt tham gia danh sách 500 công ty cá nhân lớn nhất vietnam.

Gần đây nhất, Cơ quan Indevco cũng phải rút khỏi dự án khu kĩ nghệ Hoa phượng đỏ biển Hải Hà gần 5.000 ha ở Quảng Ninh.


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét