Follow on FaceBook

Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Địa ốc phía Nam sẵn sàng đón chờ hàng loạt dự án mới sau thời gian dài trầm lắng

Đa dạng dự án đồng loạt ra mắt

Trong khoảng cuối năm 2018, hoạt động mua bán bất động sản TP HCM có sự trầm lắng nhất quyết qua đợt rà soát pháp lý các công trình. Nguồn cung khan hãn hữu dẫn tới số lượng căn hộ được bàn giao cũng ít oi.

Dò la sơ bộ hơn 10 chủ đầu tư lớn trong quý II và III, số lượng công trình được bàn giao chỉ đếm trên đầu ngón tay. Thậm chí, phổ quát đơn vị như Đất Xanh, TTC Land, Him Lam, LDG cho biết không có item. Chỉ một vài ít tổ chức khác như Hưng Phồn thịnh, Nam Long, Khang Điền, Novaland bàn giao một số công trình thuộc quận 9, Tân Phú, Bình Chánh, Thủ Đức.

Đương nhiên, hoạt động mua bán cũng vừa đón chờ thông tin về một loạt dự án mới được trưng bày, thuộc các phân khúc không giống nhau như căn hộ, biệt thự trung, cao cấp; căn hộ nghỉ ngơi...

Công ty Novaland vừa trình làng 9 công trình nhà đất, biệt thự, shophouse..., du lịch nghỉ ngơi tại TP HCM và các tỉnh phụ cận với số lượng ước lượng khoảng 3.000 vật phẩm. 6 công trình nhà đất tại TP HCM được trình bày như The Manhattan (thị xã 1), The Palace (quận 2), Golf view Residence (huyện 9), Palm Marina (quạn 9), Victory Park (Tân Phú) và một công trình tại Đồng Nai là Aqua City.

Địa ốc phía Nam chuẩn bị đón nhận hàng loạt dự án mới sau thời gian dài trầm lắng - Ảnh 1.

Một công trình của Novaland được giới thiệu. Ảnh: Khổng Chiêm

Novaland còn cho ra mắt mô hình đại đô thị du lịch nghỉ ngơi tiêu khiển với nhì dự án NovaWorld Phan Thiết (Bình Thuận), NovaWorld Hồ Tràm (Bà Rịa - Vũng Tàu). Trong đó, NovaWorld Phan Thiết có diện tích gần 1.000 ha còn NovaWorld Hồ Tràm công đoạn 1 khoảng 100 ha.

Tập đoàn Alpha King mới đây cũng mở bán công trình căn hộ Centennial tại Ba Son, quận 1. Đây là item thuộc thị phần hạng sang ở TP HCM với 410 căn hộ nhưng chỉ chào bán 205 căn, còn lại là căn hộ dịch vụ được chủ đầu tư ủy quyền khai thác.

Trong khi, công ty này còn trình bày ra hoạt động mua bán căn hộ mẫu tòa tháp Alpha Hill tại điểm giao tuyến đường Cống Quỳnh và Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Dự án thông thường cư cao cấp này, cùng với Centennial, đã góp phần lập kỷ lục mặt bằng giá mới cho thị phần hạng sang ở TP HCM.

Báo cáo mới nhất của DKRA vietnam chỉ ra trong quý I năm nay, các căn hộ hạng sang tại trọng điểm TP HCM đã xác lập kỷ lục giá mới so với năm trước. Giá niêm yết cao nhất tại huyện 1 lên đến 334 triệu tiền việt/2, phá đỉnh cũ 220 triệu đồng/m2.

Tập đoàn Đất Xanh góp mặt với dự án Opal Boulevard (Thủ Đức) thuộc thị phần cao cấp. Công trình nằm trong dòng item Opal thuộc phân khúc trung, cao cấp do Đất Xanh phát hành ở khu Đông TP HCM. Opal Boulevard bao gồm 2 tòa tháp trên diện tích gần 1,5 ha, có 1.446 căn hộ và 22 căn thương nghiệp phục vụ.

Một dự án được chờ đợi khác là Vinhomes Grand Park (thị xã 9) dự kiến cũng được công bố trong tháng 6 này, theo Chứng khoán Rồng Việt (VDSC). Vinhomes Grand Park là một công trình quan trọng của chủ đầu tư Vinhomes trong thời kỳ tới. Tổng quy mô dự án khoảng 270ha, bao gồm 4 phân khu chính: Rainbow, Hospitality, Middle và Ocean. Tính đến hiện tại, Rainbow dự kiến sẽ là khu vực trước tiên được công bố thị trường.

Địa ốc phía Nam chuẩn bị đón nhận hàng loạt dự án mới sau thời gian dài trầm lắng - Ảnh 3.

Tiến độ Vinhomes Grand Park.

Không chỉ là các công trình mới được mở bán, TP HCM cũng sẽ có khoảng 130 dự án nhà ở khác vừa được cập nhật, bổ sung vào Ý tưởnrg phát triển nhà đất quá trình 2016 - 2020. Trong đó, thành phố sẽ có 126 công trình nhà đất thương nghiệp gồm 3 dự án tại khu vực trọng điểm hiện hữu, 17 công trình tại khu vực nội đô hiện hữu, 60 dự án tại khu vực nội thành tạo ra và 46 công trình tại khu vực huyện ngoại thành. Dường như, 4 dự án nhà đất thị trấn hội tại khu vực nội đô cũng được bổ sung tham gia ý tưởnrg trên.

Thiếu item dân gian

Dễ kiếm được thấy, các dự án được giới thiệu ra thị trường chủ yếu ở phân khúc trung, cao cấp, không có sản phẩm dân gian. Đây cũng là thực trạng hoạt động mua bán trong vài quý trở lại đây khi khan hi hữu căn hộ giá rẻ. Khảo sát của DKRA thể hiện rõ vấn đề này.

Địa ốc phía Nam chuẩn bị đón nhận hàng loạt dự án mới sau thời gian dài trầm lắng - Ảnh 4.

Nguồn tổng thích hợp từ DKRA.

Chính phủ cách đây không lâu tiếp diễn đánh giá thị trường thiếu nhà ở phố hội và nhà thấp thích hợp ý định với nhu cầu đại bộ phận cư dân. Vì vậy, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục khuyến khích phân bổ vốn cho các công trình tạo ra nhà đất thị trấn hội, nhà ở thương mại giá thấp, nhà cho thuê mà không có bất động sản cao cấp.

Do vậy, dự thảo Thông tư quy định các giới hạn, tỷ lệ đảm bảo bình yên vốn qui định những khoản vay cá nhân tậu nhà có nợ gốc dưới 1,5 tỷ đồng hoặc nhà đất thị trấn hội, tậu nhà theo các chương trình, dự án cung cấp của Chính phủ, hệ số rủi ro được áp là 50%. Bên cạnh đó, các khoản mượn trên 3 tỷ đồng sẽ có hệ số không may 150% thay vì 50% như trước kia.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP HCM (HoREA) khuyến nghị các đơn vị cần thân mật phân khúc thị trường nhà ở vừa và bé dại (1-2 phòng ngủ), có giá niêm yết vừa túi tiền (khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/căn). Đây là phân khúc chủ quản của thị trường, có tính thanh khoản cao và bền vững. Đồng thời, các tổ chức nên tham gia các chương trình xây đắp lại thông thường cư cũ hư hỏng nặng; chương trình chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch của đô thị; chương trình nhà ở phường hội của thành phố.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét