Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Hoạt động mua bán Hà Nội vẫn còn tiềm năng đầu cơ | MuaBanNhaDat

BĐS Hà Nội vẫn giàu tiềm năng?

Hà Nội vốn là hoạt động mua bán BĐS truyền thống. Những năm trở lại đây, Hà Nội đang phải đối mặt với hiện trạng khan hi hữu quỹ đất, lượng cung nhà ở tung ra thị trường khá dồi dào. Theo ghi nhận của Hội Môi giới BĐS vietnam, hoạt động mua bán bất động sản Thủ đô quý I năm 2019 có phổ biến biến động. Chi tiết, đất nền vài khu vực ven trọng tâm tăng giá mạnh, trong khi giá căn hộ lại đi ngang.

Báo cáo về chỉ số giá BĐS Việt Nam trong tháng 5/2019 của Savills cho biết, tại Hà Nội, tổng số căn đã bán tăng 70% theo năm nhưng giảm -14% theo quý. Tỷ lệ hấp thu trung bình đạt 29%, giảm -3 điểm % theo quý nhưng tăng 4 điểm % theo năm. Dù Thủ đô là thị trường truyền thống, chừng mực co dãn quỹ đất đã thu hẹp. Song đây vẫn là thị trường có tính rủi ro thấp trong đầu tư, lợi nhuận ổn định.

Lý giải của giới đầu tư cho rằng, dân số Thủ đô đang tăng mạnh, phát triển lực cầu về nhà ở lớn. Thế nên, BĐS vẫn là kênh bỏ vốn đầy thu hút cho các chủ đầu tư vì khả năng thanh khoản tốt. Chưa kể, theo thống kê của Hội Môi giới BĐS vietnam, tính thanh khoản tại thị trường Thủ đô trong quý I đạt 92%. Yếu tố này cho thấy, tình hình giao dịch trên thị trường BĐS Hà Nội vẫn khả quan, sức tìm vẫn rất lớn.

thi truong bat dong san ha noi tiem nang dau tu van con

Thủ đô vẫn là thị trường giàu tiềm năng.

Khu vực nào đang hot

Khi quỹ đất nội đô trở nên chật hẹp thì xu hướng dịch chuyển ra vùng ngoại đô ngày càng diễn ra mạnh bạo. Khác biệt, việc đầu cơ cơ sở hạ tầng cũng như tin tức quy hoạch lên quận khiến cho một vài quận của Hà Nội đang trở thành điểm nhắm của các nhà đầu tư, mà điển chừng như Gia Lâm, Long Biên, Đông Anh, Sóc Sơn, Hoài Đức… Theo phản hồi của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS vietnam, việc hoàn thành cơ sở tại các khu vực như Gia Lâm, Long Biên và Đông Anh sẽ tạo đà cho sự sản xuất của khu vực này.

Theo ông Đính, trong các khu vực trên, Đông Anh có rộng rãi ưu thế hơn cả và sẽ là một trong những khu vực trọng tâm của thị trường BĐS tương lai với một loạt các dự án lớn đang được khai triển. Ông Đính phân tích, trục Nhật Tân – Nội Bài đang thú vị đa dạng công ty đối tác nước ngoài, khi mà đó các danh tiếng BĐS lớn cũng tham gia tham gia đây như BRG, Vingroup,… Bên cạnh đó, khu vực Đông Anh lại sẵn sàng xây dựng bệnh viện quốc tế nên thời điểm tới, Đông Anh sẽ là một khu vực rất giàu tiềm năng. Bà Đỗ Thu Hằng - Phó Giám đốc phòng ban tìm hiểu Savills Thủ đô cũng đánh giá cao triển vọng hoạt động mua bán tại các khu vực Đông Anh, Long Biên và Gia Lâm. Bà Hằng cũng cho rằng, tại các hoạt động mua bán, thị phần thấp tầng sẽ hút dòng vốn của các nhà đầu tư.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, phía Đông Thủ đô vẫn có phổ quát tiềm năng để phát triển giả dụ nhìn theo giác độ phong thủy. Đây là khu vực vừa có núi, vừa có sông nên sẽ không bị ngập lụt và về mặt phong thủy sẽ có thời cơ tạo ra mạnh hơn phía Tây. Còn theo công bố mới đây nhất của Savills, dự định trong thời điểm đến, Thủ đô sẽ có khoảng 44.000 căn hộ trong khoảng 34 công trình hiện tại. Sự đổ bộ của các công trình sẽ làm cho thị trường Hà Nội nhộn nhịp hơn. Trong đó, quận Gia Lâm và thị xã Từ Liêm với hạ tầng cơ sở phát hành nhanh sẽ chứng kiến sự khó khăn mạnh.

Đánh giá trong khoảng giới đầu tư, theo quy luật tự nhiên, cứ có quy hoạch các con phố thì đất sẽ có sự gia tăng, trở về đúng giá trị thực của nó. Thế nên, khu vực nào có sự biến động mạnh về cơ sở vật chất sẽ trở thành điểm săn lùng tìm kiếm các item BĐS giàu tính sinh lời của các chủ đầu tư.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét