Follow on FaceBook

Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Hoạt động mua bán bất động sản quý 3/2019: Sẽ khởi sắc | MuaBanNhaDat

Thương lượng BĐS đầu năm giảm mạnh

Theo DKRA Việt Nam, trong thời điểm đầu năm nay, không tính phân khúc nhà xã/biệt thự và condotel có sự tăng nhẹ cả cung và cầu so với quý trước thì thị phần còn lại, bao gồm đất nền, căn hộ đều sụt giảm nguồn cung và lượng tiêu thụ.

Chi tiết, có khoảng 2 công trình đất nền mới được công bố trong quý 1/2019 (bao gồm 1 công trình mới và 1 thời kỳ tiếp theo của công trình trước đây), cung cấp ra thị trường khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4/2018. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, bằng 25% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn cung đất nền mới dồn vào một chỗ cơ bản ở thị xã 9 của khu Đông và huyện Củ Chi của khu Bắc.

Phân khúc căn hộ nguồn cung và sức bán thời gian qua giảm mạnh nhất là quý 1/2019. Đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 tới nay. Cụ thể, nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý 4/2018. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý 4/2018. Phân khúc nhà phường, biệt thự được mở bán trong quý 1/2019, cung ứng ra hoạt động mua bán 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ.

thi truong bds quy 3 2019 se khoi sac

BĐS các thành thị phía Nam có sự giảm mạnh cả về nguồn cung và cầu trong những 04 tuần đầu năm.

Thị trường BĐS quý 3/2019 sẽ khởi sắc

Dự đoán, thị trường bất động sản quý 3/2019, khác lạ là ở thị phần đất nền sẽ tiếp tục là kênh chọn lựa đầu cơ hàng đầu mặc dầu hoạt động mua bán thời gian qua có thiên hướng giảm. Do đó, thị phần đất nền quý 3/2019 có thể sẽ tăng nhanh, đặc biệt đất nền phân lô tại các tỉnh giấc giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai...

Về nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS quý 3/2019, mức ngả nghiêng căn hộ được dự đoán có thể sẽ lên tới mức 5.000 - 7.000 căn, nguồn cung và sức cầu của hoạt động mua bán có thể tăng hơn so với thời gian quý 1 và 2. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm giữ tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Ở thị phần nhà phường/biệt thự, nguồn cung không có đa dạng bất định và chao đảo ở mức 200 - 300 căn, trong đó, khu Đông và khu Nam choán tỷ trọng lớn trong nguồn cung và nhu cầu thị phần này có thể sẽ duy trì khuynh hướng đi ngang.

Dự đoán trong ngắn hạn, hoạt động mua bán bất động sản quý 3/2019 ở phân khúc nghỉ ngơi chưa có phổ thông khởi sắc, yêu cầu của hoạt động mua bán không có phổ quát thay đổi. Theo bình chọn của DKRA Vn, nguồn cung condotel và vi la nghỉ ngơi có thể sẽ tăng trong thời gian đến và tập trung chính yếu ở những hoạt động mua bán quen thuộc như Nha Trang, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bình Thuận… Khách nước ngoài tới trong khoảng vài nước Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, China… tiếp diễn tậu đến thị trường bất động sản vietnam và đây là một trong những động lực quan trọng để phát hành các công trình cao cấp, hạng sang và nghỉ dưỡng.

Thời cơ từ BĐS vùng ven

Trong bức tranh thị trường BĐS quý 3/2019 của các tỉnh giấc giáp ranh TP.HCM và các địa phương có tính đoàn kết về cơ sở vật chất liên lạc, mang tới cho bức chụp bất động sản mới đầy màu sắc thu hút khi thiết lập những mặt bằng giá mới và nổi lên phổ quát điểm nóng hấp dẫn chủ đầu tư như Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai), Bến Lức, Cần Giuộc, Đức Hòa (Long An), Bà Rịa, Tân Thành (Bà Rịa Vũng Tàu), Phan Thiết (Bình Thuận)…

Tất nhiên, việc sinh ra những điểm nóng BĐS mới xung quanh TP.HCM cũng đối mặt rộng rãi thử thách cho việc hoàn thiện cơ sở thị trấn hội và cơ sở giao thông gắn kết vùng. Do vậy, TP.HCM và các tỉnh giấc cần một ý tưởnrg quy hoạch đồng bộ để phát triển những đô thị vệ tinh, hoàn toản nhân thể ích. Sự phát triển hot về hạ tầng của các tỉnh giấc giáp giới cũng ẩn chứa phổ biến rủi ro về bất định giá cả, đẩy hoạt động mua bán tham gia tình trạng thiếu bất biến. Tuy vậy, đây cũng là những thời cơ cho tốt cho các nhà đầu tư, hấp dẫn dòng tiền dịch chuyển trong khoảng TP.HCM và tạo yếu tố kiện ổn định chỗ ở cho những người trẻ, gia đình trẻ có doanh thu thấp và nhu cầu ở thực.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét