Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

Hoạt động mua bán đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10%

Theo lên tiếng, trong khoảng 10 năm mới đây, thị trường Bất động sản Đà Nằng ghi nhận sự tạo ra mạnh mẽ với đa dạng nhân tố hăng hái lẫn những cô động đáng chú ý. Trong khoảng thời điểm trong khoảng năm 2008 tới nay, thị trường Bất động sản Đà Nẵng chứng kiến nhị lần nguồn cung mới tăng lên (giai đọan 2008- 2009 và 2015 -2016). Tuy nhiên, trong khoảng cuối năm 2017 đến nay, hoạt động mua bán có tín hiệu hạ nhiệt ở hồ hết các phân khúc ngọai trừ đất nền.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 1.

Chỉ huy DKRA Vietnam đánh giá thị trường BĐS Đà Nẵng

Ở thị phần đất nền, trong khoảng năm 2011 tới nay, hoạt động mua bán có khoảng 7 dự án đáng chú ý với quy mô 50- 500ha được khai triển bán hàng. Giá niêm yết thứ cấp bây giờ (ở thời gian 04 tuần 6/2019) đang có dấu hiệu giảm nhẹ trong khoảng 7- 10% so với đầu năm 2019.

Ở phân khúc nhà thị trấn, vi la, trong 3 năm trở lại đây,  có khoảng 12 dự án được mở bán, cung ứng ra thị trường 2.199 căn và lượng tiêu thụ tới hiện tại đạt khoảng 97% (khoảng 2.138 cănn). Các công trình tập trung căn bản ở khu vực phía Bắc-Tây Bắc thành phố.

Ở thị phần căn hộ, từ năm 2006 đến nay, toàn hoạt động mua bán Đà Nẵng có khoảng 16 dự án đáng để ý công bố, cung cấp ra thị trường khoảng 7.291 căn và tỷ lệ tiêu thụ đạt 99% (khoảng 7.205 căn). Trong đó, thị xã Sơn Trà dẫn đầu nguồn cung toàn thành phường.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 2.

Chỉ đạo DKRA Vietnam bình chọn thị trường BĐS Đà Nẵng

Theo đánh giá, nhận định của DKRA Vn,  Đà Nẵng hiện là điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất châu Á. Với ưu thế liên kết vùng trong và ngoài nước, Đà Nẵng được xem là trọng điểm kinh tế, thúc đẩy tạo ra của cả khu vực miền Trung. Theo xác định phương hướng của Nghị quyét 43-NQ/TW (24/1/2019), Đà Nẵng sẽ được xác định phương hướng tới năm 2030, góc nhìn tới năm 2045 trở thành đô thị lớn, sinh thái và lanh lợi, là trọng điểm thành lập công ty để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống phong cách toàn châu Á. Đây chính là những triển vọng tạo tiền đề cho thị trường BĐS Đà Nẵng lớn mạnh mạnh.

Thị trường đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm từ 7-10% - Ảnh 3.

Chỉ huy DKRA Vietnam đánh giá hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng

Dĩ nhiên, Đà Nẵng sẽ phải vượt lên rộng rãi thử thách lớn, tiêu biểu như quỹ đất còn khiêm tốn so với năng lực phát triến của thị trấn; tâm lý người mua vẫn chuộng các vật phẩm đất nền, nhà liền thổ; thông tin hoạt động mua bán chưa được minh bạch, dẫn tới những xáo trộn ở một số thời điềm; áp lực đối với không gian thiên nhiên khi phát hành Bất động sản du lịch, nghỉ ngơi; quy hoạch và kiên trúc cảnh quan thị trấn chưa được bình ổn rõ nét,...  Cho nên, để thị trường Bất động sản tạo ra lành mạnh trong mai sau, Đà Nẵng cần tăng cường hoàn thành màng lưới hạ tầng liên lạc nội đô, đồng bộ quy hoạch đô thị, đầu tư Bất động sản gắn liền với không gian thiên nhiên,... song song, các Ban ngành nghề, tập đoàn công dụng phải theo dõi, giam sát, điều hành kịp thời thị trường và năng lực các chủ thể nhập cuộc thị trường.

Theo H. Dũng

Người công phu


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét