Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Hiểu được 5 câu chuyện này, cam đoan sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng!

Bạn có xác định được chỉ tiêu cho bản thân?

Sau khi đi Tây Thiên lấy kinh, Bạch Long vì quá nhớ quê nhà nên đã dấm dúi hạ phàm, đi mua những người bạn chí cốt của chính mình. Đồng đội lâu ngày gặp nhau, rỉ tai rất vui mừng. Cơm rượu no say, lão Lừa bỗng nhiên bật khóc rồi nói: Anh chị em bây chừ đều thắng lợi hết rồi, vì sao tôi lúc nào cũng khiến cho việc chăm chỉ và khó nhọc mà công tác vẫn giậm chân tại chỗ.

Bạch Long thở dài và nói: Thực ra lúc tôi đi Tây Thiên lấy kinh, quý khách cũng không nhàn nhã, thậm chí còn khó nhọc hơn tôi. Tuy nhiên, chỉ tiêu của tôi đặt ra rất rõ ràng, và tôi nỗ lực hết mình để giải quyết được thành công. Còn ông bạn Lừa à, bạn chỉ đang đi trong vòng tròn của riêng bạn, bận rộn mỗi ngày, bạn nói xem bước đi của tôi với bước đi của bạn có giống nhau không?

Ông bạn Lừa liền sững người hỏi lại: "Mục tiêu là gì?".

Siêng năng như ông bạn Lừa của Bạch Long, nhưng công việc vẫn giậm chân tại chỗ, mỏi mệt như vậy nhưng chỉ kiếm được lại sự chỉ trích. Đây chính là trải nghiệm và cảm chứng nhận tế của phổ quát người. Trước khi bạn làm bất kì việc gì cũng nên đặt ra mục tiêu rõ ràng, dần dần từng bước kết thúc, như vậy bạn mới có thể xác định phương hướng được tương lai của bản thân.

Hiểu được 5 câu chuyện này, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng! - Ảnh 1.


Bạn có đang lười thử sức với công việc mới?

Sau khi Bạch Long rời đi, ông bạn Lừa kia lại trở về với cuộc sống hàng ngày. Cuối năm ngoái, đầy đủ các con vật sẽ có một bữa tiệc, thư ký Chim Hoàng Yến nói với Lừa rằng: "Giọng của bạn cao đấy, hãy đến hát một bài nhé". Lừa nói: "Tôi không đi đâu, tôi hát không hay".

Chim Hoàng Yến lại nói: "Vậy bạn hãy tới thử khiến cho MC nhé". Lừa lại trả lời: "Tôi không đi đâu, bắt nhân tình tôi không được tốt".

Chim Hoàng Yến hỏi lừa: "Vậy bạn khiến gì?" Lừa nói: "Tôi chỉ kéo cối xay thôi".

"Vậy bạn đi làm công việc của bạn đi" - Chim Hoàng Yến nói.

Trong công việc, ví như nhân thức càng rộng rãi càng tốt. Đừng bao giờ có nghĩ suy rằng chỉ cần khiến cho tốt một việc là đủ, chỉ có sự thu thập dễ chơi về lượng, mà không có sự cải thiện về chất thì bạn sẽ không có thời cơ thăng tiến trong công việc.

Hiểu được 5 câu chuyện này, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng! - Ảnh 2.


Bạn chỉ khiến mà không quan sát tình hình?

Lão Hổ xuống núi rà soát lưu ý tình hình thì thấy các con vật khác đang chơi đùa, chỉ có riêng Lừa là đang khiến việc xay kéo. Hổ hết lời truyền tụng rằng dưới bản thân mình có nhân viên cần cù như vậy thật là một điều tốt cho vương quốc động vật.

Nhưng thư kí Chim Hoàng Yến nói với lão Hổ rằng: "Đúng là Lừa rất cần cù, nhưng thử nhìn xem, không còn đồ gì nữa mà Lừa vấn mê mải xay tiếp, đó không phải đã tạo nên hình tượng giả tạo hay sao?" Hổ thấy thế liền quay ra nhìn lại, quả nhiên là tương tự, liền liên tục lắc đầu thở dài.

Sự siêng năng chịu khó của Lừa không có gì tranh cãi, nhưng kiểu cần mẫn mà chỉ dành công sức nhưng không có hình thức làm cho thì chỉ khiến cho người khác không luôn tiện chỉ trích mà  thở dài chán chê.

Chúng ta thường hoan nghênh thời kỳ và ca ngợi thưởng kết quả. Thay vì làm cho việc quá sức, tốt hơn hết là bình tĩnh lại và nghĩ suy về phương pháp cải thiện hiệu quả và tăng hiệu suất làm việc.

Hiểu được 5 câu chuyện này, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng! - Ảnh 3.


Bạn có nắm bắt phương pháp hợp tác?

Lừa sắm thấy một khóm cỏ trên tường, trông rất đã mắt nhưng không với đến. Lúc này, nó nhận thấy thấy có một cái thang ở góc vườn, Lừa định dịch chuyển cái thang thì phát hiện cần sự hỗ trợ của Cừu, nhưng Lừa lại sợ sau khi nhờ Cừu giúp sức sẽ phải chia cỏ cho cả Chiên nên Lừa bèn kêu vài tiếng rồi bỏ cuộc.

Lừa không ăn được cỏ chẳng hề vì nó không có trí năng mà là nó chưa nhân thức cách phù hợp tác để thực hiện được mục đích.

Một người mặc dù có giỏi tới đâu cũng không thể làm toàn bộ mọi thứ. Bởi thời điểm và năng lượng của một người đều có hạn, vì thế, chúng ta cần phải khiến cho việc cùng nhau hướng đến lợi ích bình thường, cùng nhau tạo ra rộng rãi trị giá hơn, thay vì giống như Lừa trong câu chuyện trên trì trệ, bảo thủ và không dám đoàn kết với Chiên mà chỉ dám sống trong trái đất của riêng chính mình.

Chẳng hạn như bạn thích nấu ăn, nhưng bạn không biết chụp ảnh, vậy bạn có thể tậu những khả năng về chụp ảnh, cùng nhau thích hợp tác và triển khai các khóa học giảng dạy. Chúng ta cần học bí quyết xác định phương hướng, hiểu rõ được đặc điểm nổi bật của bạn dạng thân để làm cho nó trở thành có trị giá hơn.

Hiểu được 5 câu chuyện này, chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ phất nhanh như diều gặp gió: Chỉ có kẻ ngốc mới chăm chỉ một cách mù quáng! - Ảnh 4.


Bạn có nhân thức cách thức duy trì giá trị bạn dạng thân?

Trong cuộc họp cuối năm, Lừa không được đánh giá là nhân viên gương mẫu. Nó liền khiếu nại với thư kí Chim Hoàng Yến rằng: "Vì sao tôi làm cho việc cần cù nhất, cực khổ nhất mà năm nào cũng không thu được đánh giá cao?"

Chim Hoàng Yến vừa cười và nói: "Đúng vậy, khả năng kéo cối xay của bạn không khách hàng nào bằng nhưng chúng ta đã chuyển sang sử dụng máy móc để nghiền rồi."

Thời đại đang đi lên, tổ chức kinh doanh đang tạo ra, giả dụ chỉ tự phong tỏa bản thân, không kịp thời cập nhật hiện đại thì sớm muộn cũng sẽ bị sa thải.

Ngày nay, dân chúng đều siêng năng làm việc mà quên để ý đến sự đổi mới của thị trường. Chỉ cần bạn tận tường quan sát sự sản xuất của hoạt động mua bán, nắm bắt được yêu cầu của công ty, tìm ra được điểm thiếu hụt, học các tài năng mới, tương tự bạn không những chắc chắn được trị giá phiên bản thân mà còn khiến bạn dạng thân có thể thích nghi với mọi cảnh ngộ.

Tóm lại, bất kỳ bạn nào muốn chiến thắng thì sự chăm chỉ đều cần thiết nhưng cùng với sự khiến cho việc chuyên cần ấy cần phải để ý kỹ yếu tố, do vì sự chăm chỉ của bạn chỉ khi bạn sử dụng đúng thì nó mới mang đến trị giá. 

Theo Thu Hoài

Trí thức trẻ


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét